Thứ bảy 24/10/2020 11:12 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hòa Bình: Một số khách hàng chưa đạt được thoả thuận với chủ đầu tư tại Dự án Ohara Villas

20:44 | 25/09/2020

(Xây dựng) - Tự mua gom đất của người dân rồi vẽ ra “dự án” mang tên Ohara Villas & Resort để bán, Công ty Cổ phần Đầu tư nghỉ dưỡng Việt Nhật đã thu lời hàng trăm tỷ đồng. Trong khi đó, rất nhiều khách hàng đã ký Hợp đồng dịch vụ với công ty này không biết đến bao giờ mới được bàn giao nhà.

hoa binh mot so khach hang chua dat duoc thoa thuan voi chu dau tu tai du an ohara villas
Nhiều căn biệt thự vẫn đang trong quá trình hoàn thiện

Khách hàng tố dự án chậm tiến độ và thanh toán tiền trả lại nhỏ giọt

Dự án này còn có tên gọi khác là Onsen Villas, được quảng cáo trên một số trang mạng là khu nghỉ dưỡng cao cấp có tổng diện tích 10ha với 200 căn (300m2) biệt thự song lập, giá bán từ 2 đến gần 3 tỷ đồng/căn, cam kết lợi nhuận 180 triệu/năm trong vòng 15 năm.

Theo tìm hiểu được biết, khu đất của dự án thuộc xóm Gò Bùi, xã Dân Hòa, huyện Kỳ Sơn, nay là xã Mông Hóa, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Nguồn gốc đất ở đây đều là đất ở nông thôn và đất trồng cây lâu năm đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trước những thông tin liên quan đến Dự án Ohara Villas & Resort, trả lời báo chí gần đây, ông Bùi Quang Điệp - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình khẳng định, không có bất kỳ dự án nào như vậy trên địa bàn xã Mông Hóa. Điều đó có nghĩa, đây là một dự án “ảo” và những quảng cáo trên một số trang mạng là sai.

Chủ đầu tư của Dự án Ohara Villas là Công ty Cổ phần Đầu tư nghỉ dưỡng Việt Nhật được thành lập ngày 21/06/2017. Người đại diện theo pháp luật kiêm Giám đốc công ty là ông Nguyễn Thành Nam. Trụ sở chính của công ty đăng ký tại tầng 3 nhà D, khu Vinaconex 1, số 289 A Khuất Duy Tiến, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội. Công ty này hoạt động chính là môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.

Thông tin đến Báo điện tử Xây dựng, vị đại diện được ủy quyền của các khách hàng tại dự án này cho biết, Công ty Cổ phần Đầu tư nghỉ dưỡng Việt Nhật đã ký Hợp đồng dịch vụ với nhiều người từ đầu năm 2018 để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất; thiết kế, xây dựng hoàn thiện căn nhà, cảnh quan và cung cấp dịch vụ quản lý vận hành căn nhà. Giá trị hợp đồng dao động từ 2 đến 2,7 tỷ đồng. Nội dung của các Hợp đồng này gồm việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng lô đất và thiết kế, xây dựng hoàn thiện 01 căn nhà.

Khách hàng phản ánh, dù đã quá thời hạn thực hiện Hợp đồng cả năm trời nhưng vẫn chưa được nhận bàn giao nhà và sổ đỏ, việc xây dựng nhà cũng không đúng theo tiến độ thanh toán. Vì vậy, không ít người đã yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư nghỉ dưỡng Việt Nhật hoàn trả lại tiền vì vi phạm Hợp đồng. Trước sức ép kiện tụng, Công ty Cổ phần Đầu tư nghỉ dưỡng Việt Nhật đã hoàn trả lại tiền cho một số khách hàng nhưng chỉ nhỏ giọt từ 200 đến 300 triệu đồng/Hợp đồng tiền tỷ.

Ngoài ra, Công ty này còn ra thông báo về việc chậm tiến độ bàn giao nhà với lý do khách quan huyện Kỳ Sơn, thuộc tỉnh Hòa Bình nay sáp nhập lên xã Mông Hóa, thuộc thành phố Hòa Bình nên thủ tục hành chính có nhiều sự thay đổi, do vậy thủ tục tách sổ bị chậm hơn so với kế hoạch dự kiến. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề, nguồn thu từ bán hàng và cho thuê dịch vụ lưu trú của các khu nghỉ dưỡng bị giảm mạnh dẫn đến tài chính Công ty đang rất khó khăn.

Liệu đây có phải là lý do thực sự của việc chậm trễ bàn giao nhà và sổ đỏ cho khách hàng tại Dự án Ohara Villas hay không?

Chủ đầu tư phản hồi: Tiếp tục thương thảo với khách hàng chưa đồng thuận

Để có thông tin đa chiều về sự việc, Báo điện tử Xây dựng đã liên hệ lãnh đạo Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư nghỉ dưỡng Việt Nhật và nhận được phản hồi về lý do chậm trễ bàn giao nhà và sổ đỏ cho khách hàng.

hoa binh mot so khach hang chua dat duoc thoa thuan voi chu dau tu tai du an ohara villas
Nội thất biệt thự được giới thiệu tiêu chuẩn 5 sao tại dự án.

Theo văn bản phản hồi, lý do chậm trễ là do trong quá trình làm việc với nhiều khách hàng, mỗi khách hàng là một đặc thù riêng. Có một số khách hàng bị chậm tiến độ. Do đặc thù mỗi hợp đồng khác nhau nên không có một lý do chung nào cho toàn bộ các sự chậm trễ.

“Trong quá trình thực hiện, với mỗi hợp đồng, chúng tôi đều nỗ lực để đi đến cùng đó là khách hàng được nhận sản phẩm như đã thỏa thuận, và xử lý từng hợp đồng tuân theo các quy định của hợp đồng đã ký dựa trên các điều khoản và thỏa thuận của hai bên. Với các trường hợp chậm trễ, chúng tôi đã và đang tiến hành thương thảo với khách hàng. Có một số khách hàng đồng ý với các đề nghị chúng tôi đưa ra, một số ít những yêu cầu mà chúng tôi cho rằng chưa phù hợp và đang tiếp tục thảo luận” – văn bản nêu quan điểm của chủ đầu tư.

Hiện Công ty Cổ phần Đầu tư nghỉ dưỡng Việt Nhật đang tiến hành thương thảo với khách hàng, do một số khách hàng đưa ra yêu cầu mà chủ đầu tư này cho rằng chưa phù hợp.

“Công ty luôn tuân theo nguyên tắc tôn trọng các điều khoản của hợp đồng với khách hàng. Nếu có vi phạm hợp đồng, chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước khách hàng và pháp luật. Chúng tôi cũng khẳng định việc sử dụng tiền đúng mục đích và sẵn sàng giải trình với các cơ quan chức năng khi có yêu cầu theo đúng trình tự pháp luật” – văn bản phản hồi nhấn mạnh thêm.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này trong bài viết tiếp theo.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
 • phu tho cat tac xe thit bai boi song hong tren dia ban huyen tam nong

  (Xây dựng) – Gần đây, trên địa bàn xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ đang diễn ra tình trạng cát tặc ngang nhiên “ăn cắp” tài nguyên với quy mô khá lớn, liệu có ai chống lưng cho cát tặc lộng hành?

 • thanh hoa ubnd tinh chi dao kiem tra thong tin bao dien tu xay dung phan anh

  (Xây dựng) – Sau khi Báo điện tử Xây dựng đăng tải bài viết “Thiệu Hóa (Thanh Hóa): 300 hộ dân cần một cây cầu kiên cố”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu 3 Sở kiểm tra, tham mưu, đề xuất hướng giải quyết.

 • my hao hung yen chinh quyen co buong long viec quan ly dat dai

  (Xây dựng) – Những năm gần đây, thị xã Mỹ Hào đã có những bước phát triển đột phá, theo hướng đô thị thông minh. Kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được đầu tư hiện đại đã tạo động lực mạnh mẽ trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội. Cùng với đó là các dự án phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị, nhà ở xã hội…Tuy nhiên, công tác quản lý đất đai cũng như triển khai dự án đang tồn tại nhiều bất cập khiến dư luận bức xúc, hoài nghị về năng lực quản lý của cơ quan có thẩm quyền hay có điều gì thiếu minh bạch?.

 • soc trang ngang nhien ton tai biet phu khung khong co giay phep xay dung

  (Xây dựng) - Được chính quyền địa phương xác nhận là không có giấy phép xây dựng và nhiều lần bị xử phạt, tuy nhiên Khu du lịch sinh thái cây xanh tọa lạc tại số 560 Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vẫn ngang nhiên tồn tại hơn 3 năm qua, khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi.

 • gia lai dang cho ket qua kiem dinh thuy loi 119 ty lai hu hong

  (Xây dựng) - Công trình thuỷ lợi Pleikeo (xã Ayun, huyện Chư Sê, Gia Lai) đã được các đơn vị thông báo khắc phục xong và đang chờ kết quả kiểm định chất lượng thì xảy ra hư hỏng nặng.

 • thanh hoa rui ro tu du an khu dan cu gom quyet thang

  (Xây dựng) - Dự án Khu dân cư Gốm Quyết Thắng tại phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa thời gian gần đây “nổi như cồn” với những lời rao bán trên mạng. Chính quyền địa phương bức xúc vì liên tục bị “nã pháo” bởi những cuộc gọi của khách hàng về tính pháp lý của dự án.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load