Thứ năm 23/03/2023 01:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hiệp Hòa (Bắc Giang): Công ty Cổ phần bê tông xây dựng Quốc An chậm trễ trong việc khắc phục sai phạm

09:44 | 24/09/2021

(Xây dựng) – Mặc dù đã quá thời gian thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo quyết của UBND huyện Hiệp Hòa, nhưng phần công trình sai phạm của Công ty Cổ phần bê tông xây dựng Quốc An (Công ty Quốc An) tại thôn Danh Thượng 2, xã Danh Thắng vẫn chưa được tháo dỡ và xử lý triệt để.

hiep hoa bac giang cong ty co phan be tong xay dung quoc an cham tre trong viec khac phuc sai pham
Việc khắc phục sai phạm của Công ty Quốc An khá chậm trễ.

Như Báo điện tử Xây dựng đã thông tin trước đó, ngày 18/8/2021, UBND huyện Hiệp Hòa đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3749/QĐ-XPVPHC đối với Công ty Quốc An.

Theo quyết định nêu trên, Công ty Quốc An đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Lấn đất nông nghiệp trồng lúa (dịch ranh giới thửa đất để mở rộng diện tích đất sử dụng mà không được cơ quan quản lý Nhà nước cho phép) tại khu vực nông thôn (thôn Danh Thượng 2, xã Danh Thắng), diện tích vi phạm 986,9m2.

Với hành vi nêu trên, Công ty Quốc An bị xử phạt số tiền 14 triệu đồng, đồng thời buộc tự tháo dỡ tường xây bao, trả lại hiện trạng ban đầu của thửa đất trước khi vi phạm. Thời gian thực gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Tuy vậy, theo quan sát của phóng viên, đến thời điểm hiện tại, việc khắc phục sai phạm của Công ty Quốc An lại tỏ ra chậm trễ và chưa thực hiện dứt điểm. Cụ thể, mục sở thị phần công trình vi phạm của doanh nghiệp này vào ngày 22/9, phóng viên nhận thấy Công ty Quốc An mới chỉ thực hiện phá dỡ và hạ thấp độ cao tường bao, chưa tháo dỡ hoàn toàn phần móng. Những mảng bê tông vẫn nằm ngổn ngang chưa được thu dọn, phần diện tích mặt nước cũng chưa được lấp lại.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, đại diện doanh nghiệp cho biết sẽ chấp hành quyết định và tự giác tháo dỡ toàn bộ phần diện tích vi phạm trong thời gian sớm nhất.

hiep hoa bac giang cong ty co phan be tong xay dung quoc an cham tre trong viec khac phuc sai pham
Phần móng của công trình sai phạm vẫn chưa được doanh nghiệp này phá bỏ.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Vũ Đình Hảo – Chủ tịch UBND xã Danh Thắng. Theo ông Hảo, vi phạm của doanh nghiệp là rõ ràng, chủ trương của xã là sẽ xử lý triệt để vi phạm.

“Quá trình xây dựng chúng tôi cũng không để ý. Khi phát hiện sai phạm chúng tôi đã yêu cầu công ty phải phá dỡ toàn bộ, khoảng trước ngày 2/9 phía công ty đã phá dỡ một nửa, đến ngày 5/9 thì đã phá hết phần tường bao còn lại. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh nên doanh nghiệp đã xin được lùi lại, sau khi dịch bệnh được kiểm soát sẽ đưa máy móc vào thực hiện nốt phần việc còn lại”, ông Hảo thông tin.

Nhằm tăng cường công tác quản lý và sử dụng đất đai đúng luật pháp Nhà nước, chấn chỉnh và khắc phục ngay những sai phạm, ngày 11/6/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang đã ban hành Chỉ thị 19/CT-TU về việc tăng cường kiểm tra, thanh tra để xử lý các vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai. Theo Chỉ thị nêu trên, nguyên nhân để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn là do một số cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan và cán bộ quản lý trong lĩnh vực đất đai đã buông lỏng, thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo và quản lý, không kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi về vi phạm đất đai. Mặc khác, một số cá nhân, tổ chức, hộ gia đình đã không nhận thức đầy đủ hoặc cố tình vi phạm trong sử dụng đất đai.

Được biết, thực hiện Chỉ thị số 19 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Bắc Giang kiểm tra, phát hiện 73.169 trường hợp vi phạm về đất đai, tổng diện tích hơn 14,3 nghìn ha.

Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • Yên Dũng (Bắc Giang): Con đường tiền tỷ mới sử dụng đã nứt dài cả trăm mét!

  Con đường bê tông từ thôn Long Sơn đi thôn Tân Phượng, xã Trí Yên do Ban quản lý dự án ĐTXD huyện Yên Dũng (thuộc UBND huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) làm chủ đầu tư, trị giá hơn 5 tỷ đồng, vừa đưa vào sử dụng chưa lâu đã xuất hiện nhiều vết nứt.

 • Hà Nội: Cần làm rõ việc 2 Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm ký 2 văn bản trái ngược nhau

  (Xây dựng) – Liên quan đến việc cưỡng chế, thu hồi đất, dự án cải tạo thoát nước sông Pheo, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thị Nắng Mai ký Văn bản số 3088/UBND-TNMT ngày 19/7/2018 khẳng định, 05 hộ gia đình đủ điều kiện mua căn hộ tái định cư và đề nghị Thành phố Hà Nội chấp thuận, sau đó Thành phố Hà Nội đã chấp thuận tại Văn bản số 6743/VP-ĐT ngày 28/8/2018. Tuy nhiên, UBND quận Bắc Từ Liêm không thực hiện theo văn bản chỉ đạo này. Ngược lại, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thường Sơn lại ký Văn bản số 46/UBND-TNMT ngày 06/01/2023 khẳng định 01 trong 05 trường hợp nói trên là hộ ông Lê Văn Thanh không đủ điều kiện mua căn hộ tái định cư.

 • Bài 2: Cơ quan nào chịu trách nhiệm và sẽ xử lý sai phạm như thế nào?

  (Xây dựng) – Như Báo điện tử Xây dựng đã thông tin trong bài “Vĩnh Long: Khu công nghiệp Bình Minh nhiều sai phạm thực hiện quy hoạch sử dụng đất xây dựng xí nghiệp công nghiệp”, Khu công nghiệp Bình Minh đã lấy đất quy hoạch kho, bãi, phòng cháy chữa cháy cho nhà đầu tư thuê xây dựng xí nghiệp công nghiệp. Thậm chí lấy cả đất đang thế chấp ngân hàng cho nhà đầu tư thuê đất xây dựng nhà máy. Như vậy, ai sẽ chịu trách nhiệm vi phạm này và Thanh tra kiến nghị xử lý những sai phạm này như thế nào?

 • Quảng Trị: Hàng loạt điểm du lịch nghỉ dưỡng xây dựng trái phép

  (Xây dựng) – Thời gian gần đây, hàng loạt điểm du lịch nghỉ dưỡng “mọc” lên tự phát với nhiều công trình xây dựng trái phép trên vùng núi rừng huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị), nhưng các cơ quan chức năng huyện Hương Hoá vẫn ngoài cuộc?

 • Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Cán bộ xã “bưng bít”, lãnh đạo huyện né tránh trả lời về các công trình xây dựng trái phép?

  (Xây dựng) - Công trình xây dựng trái phép tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) không được xử lý nghiêm, khi phóng viên phản ánh và đề nghị được tiếp cận thông tin thì cán bộ xã lại “bưng bít” thông tin, còn lãnh đạo huyện đùn đẩy, né tránh trả lời.

 • Công ty Cổ phần sản xuất VLXD gạch tuynel công nghệ cao Điện Biên mắc hàng loạt sai phạm vẫn "ung dung" hoạt động

  (Xây dựng) - Hoạt động không phép, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa được cấp phép khai thác khoáng sản làm nguyên liệu sản xuất nhưng Nhà máy sản xuất gạch theo công nghệ lò xoay tuynel di động của Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng gạch tuynel công nghệ cao Điện Biên vẫn vô tư hoạt động bất chấp yêu cầu dừng sản xuất của UBND huyện Điện Biên, (tỉnh Điện Biên).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load