Thứ sáu 10/07/2020 23:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hết hạn cưỡng chế tháo dỡ, hàng loạt biệt thự "khủng" vẫn tồn tại

19:48 | 30/06/2020

Dù đã hết hạn cưỡng chế tháo dỡ nhưng các căn biệt thự "khủng" xây dựng trái phép ở Nha Trang, Khánh Hòa vẫn "bình chân như vại" một cách lạ thường.

het han cuong che thao do hang loat biet thu khung van ton tai
Các biệt thự vi phạm tại dự án Ocean View Nha Trang (Khánh Hòa) đến nay vẫn chưa bị cưỡng chế tháo dỡ. Ảnh: Nhiệt Băng

Dù ngày 30.6 là hạn cuối cùng hoàn thành việc cưỡng chế, tháo dỡ hàng loạt biệt thự xây dựng vượt tầng tại Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II làm chủ đầu tư) theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa nhưng những biệt thự "khủng" này vẫn tồn tại, thậm chí vẫn đang xây dựng hoàn thiện.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi UBND thành phố và Sở Xây dựng yêu cầu xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố, trong đó yêu cầu hoàn thành việc cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang trước ngày 30.6.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, tại dự án này có 13 công trình biệt thự, khách sạn xây vượt tầng từ 4 đến 8 tầng (mật độ 80-100%).

Tháng 10 năm ngoái, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo: "Tôi yêu cầu tinh thần phải kiên quyết xử lý khu biệt thự Ocean View Nha Trang. Xử bằng được thì thôi, chứ buông dự án sai phép này ra là các nơi khác người ta "học" theo".

Đáng nói hơn, việc xây dựng trái phép này bị phát hiện đã 1 năm qua, nhưng từ đó đến nay, các chủ các biệt thự "khủng" vẫn vô tư hoàn thiện, thách thức pháp luật.

Theo NHIỆT BĂNG/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • can cu cho phep chuyen dat trong cay lau nam sang dat o nong thon

  (Xây dựng) – Sau khi nhận được câu hỏi của ông Trần Văn Nhàn về việc gia đình ông mua miếng đất tại một xã thuộc huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, nay do nhu cầu cần nhà ở nên gia đình ông đến địa phương xin phép sửa chữa thì được báo đây là đất trồng cây lâu năm không được xây nhà. Vậy gia đình ông có được xin chuyển mục đích sử dụng sang đất ở nông thôn hay không, Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau.

  15:35 | 10/07/2020
 • cac huyen ha no i sap len quan nguoi dan can than trong voi sot dat ao

  Quyết định của UBND TP.Hà Nội vào cuối tháng 10.2019 phê duyệt đề án đầu tư xây dựng bốn huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì và Đan Phượng thành quận đến năm 2025, cộng hưởng với các đại dự án bất động sản trên địa bàn đang khiến giá đất nền tại đây tăng đột biến, đi kèm với các lo ngại về rủi ro “sốt đất” ảo.

  15:31 | 10/07/2020
 • tai dien phan lo ban nen tran lan o khanh hoa

  Hàng loạt khu đất nuôi trồng thủy sản, chủ yếu đất đìa tôm ven đầm Thủy Triều (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đang được phân lô, bán nền tràn lan. Đây là những khu đất đìa trước kia được người dân nuôi trồng thủy hải sản, gần đây được cho là đã chuyển đổi lên đất ở, đổ đất san nền, làm đường... và được môi giới bất động sản rao bán, thổi giá.

  15:13 | 10/07/2020
 • dung thuc hien du an doi dat lay ha tang trong giai doan toi

  Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) quy định, kể từ ngày 15/8/2020, các dự án BT ("đổi đất lấy hạ tầng") chưa được phê duyệt chủ trương đầu tư phải dừng thực hiện.

  14:38 | 10/07/2020
 • dieu chinh chien luoc cho thue van phong de tang canh tranh

  Trong 2 quý cuối của năm 2020, nhiều khả năng các khách thuê văn phòng tại Hà Nội sẽ thắt chặt ngân sách; kế hoạch mở rộng cũng sẽ bị hoãn lại do sự bất ổn của tình hình kinh tế thế giới.

  14:33 | 10/07/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load