Thứ ba 11/05/2021 14:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hậu Giang: Công ty Cổ phần Điện mặt trời VKT - Hòa An được tiếp tục thuê đất mở rộng nhà máy

16:11 | 16/04/2021

(Xây dựng) – UBND tỉnh Hậu Giang vừa có Quyết định tiếp tục cho Công ty Cổ phần Điện mặt trời VKT - Hòa An thuê đất (đợt 2) để xây dựng công trình: Nhà máy điện mặt trời Hậu Giang tại ấp 8, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp.

hau giang cong ty co phan dien mat troi vkt hoa an duoc tiep tuc thue dat mo rong nha may
Cánh đồng điện mặt trời Công ty Cổ phần Điện mặt trời VTK - Hòa An.

Theo đó, UBND tỉnh Hậu Giang chấp thuận cho Công ty Cổ phần Điện mặt trời VKT- Hòa An thuê đất (đợt 2) với diện tích 37.002,6m2 tại ấp 8, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp để xây dựng công trình: Nhà máy điện mặt trời Hậu Giang.

Mục đích sử dụng đất: Đất công trình năng lượng (DNL). Thời hạn thuê đất: Đến ngày 07/5/2070 (Đồng bộ với thời gian cho thuê đất (đợt 1) tại Quyết định số 727/QĐ-UBND ngày 07/5/2020 của UBND tỉnh Hậu Giang). Hình thức thuê đất: Trả tiền một lần cho cả thời gian thuê.

Vị trí, ranh giới khu đất xin thuê được xác định theo Bản đồ địa chính xã Hòa An số 31/HGR do Công ty Cổ phần Tài nguyên và Môi trường Hậu Giang lập ngày 15/3/2021 và được Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định ngày 24/3/2021.

UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị Công ty Cổ phần Điện mặt trời VKT - Hòa An liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn lập hồ sơ thuê đất, thực hiện nghĩa vụ tài chính và đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định. Kê khai diện tích đất trồng lúa gửi Sở Tài nguyên và Môi trường theo quy định. Sử dụng đất theo đúng mục đích và tuân thủ các quy định hiện hành về quản lý đầu tư xây dựng công trình, quản lý khai thác. Giao Cục Thuế tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính xác định tiền thuê đất và phí, lệ phí (nếu có) và thông báo cho Công ty Cổ phần Điện mặt trời VKT- Hòa An phải nộp theo đúng quy định của pháp luật.

Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm tổ chức thực hiện ký hợp đồng thuê đất với Công ty Cổ phần Điện mặt trời VKT - Hòa An. Trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho Công ty Cổ phần Điện mặt trời VKT - Hòa An và bàn giao đất trên thực địa sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định. Chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính theo đúng quy định.

Trước đó, vào trung tuần tháng 3/2021, Nhà máy điện mặt trời Hậu Giang do Công ty Cổ phần điện mặt trời VKT-Hòa An đầu tư (Công ty Cổ phần Halcom Việt Nam và đối tác là Tập đoàn Shizen Energy Nhật Bản làm chủ đầu tư) đã chính thức khánh thành tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Nhà máy có công suất 35MWp, sản lượng điện dự kiến khoảng 50.800MWh/năm. Tổng vốn đầu tư là 700 tỷ đồng. Doanh thu dự kiến của nhà máy khoảng 80 tỷ đồng/năm. Đây là dự án nhà máy điện mặt trời đầu tiên trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Tại Lễ khánh thành, ông Nguyễn Quang Huân - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Halcom Việt Nam cho rằng: “Có được thành công như hôm nay là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang và các Sở, ban, ngành trong tỉnh cũng như chính quyền các cấp cùng sự đồng lòng ủng hộ của bà con nhân dân trên địa bàn 3 xã, phường thuộc dự án. Đồng thời, thắng lợi này còn thể hiện quyết tâm cao của chủ đầu tư Halcom Việt Nam, sự nỗ lực và phối hợp nhịp nhàng cùa các bên, gồm Công ty Cổ phần Điện mặt trời VKT-Hòa An là doanh nghiệp dự án; liên danh thầu GE (General Electric-Mỹ) và Công ty IPC (Việt Nam) cùng đối tác trong liên danh đầu tư là Tập đoàn Shizen Energy- Nhật Bản.

Dự án này chỉ là khởi đầu của kế hoạch đầu tư dài hạn và bền vững của Halcom tại tỉnh Hậu Giang. Hiện nay, chúng tôi cũng đã được UBND tỉnh Hậu Giang chấp thuận chủ trương đầu tư dự án II với công suất 40MWp nhằm phát huy tối đa hiệu quả các công trình kỹ thuật hạ tầng sẵn có. Với chiến lược phát triển hạ tầng bền vững, chúng tôi còn mong muốn được đầu tư sang nhiều lĩnh vực khác như: Hạ tầng, đô thị, cấp thoát nước và các ngành khác trong nền kinh tế tuần hoàn, từ đó góp phần nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh Hậu Giang, từng bước chung tay phấn đầu đưa Hậu Giang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, dần trở thành kiểu mẫu trong việc phát triển bền vững trên vùng sông Hậu tươi đẹp này”.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
 • gang thep thai nguyen mong muon du an tiep tuc duoc trien khai

  (Xây dựng) - Phiên tòa xét xử “đại án” gây thất thoát 830 tỷ đồng đối với gần 20 bị cáo xảy ra tại Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (Dự án 2 - Tisco) đã khép lại. Các cơ quan tố tụng đã tiến hành điều tra, xét xử vụ án vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng và vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát. Các bị cáo đã bị trừng phạt thích đáng, phải đền bù số tiền thất thoát do mình gây ra. Tuy nhiên, tập thể cán bộ công nhân viên Tisco mong muốn các cơ quan quản lý có một quyết định mở lối để tránh thiệt hại thêm nữa và hồi sinh dự án hàng đầu này.

 • giai quyet dut diem vuong mac anh huong den cac du an vay von nuoc ngoai

  Bộ Tài chính cho biết, công tác giải ngân vốn nước ngoài 4 tháng đầu năm 2021 ước đạt rất thấp (1,05%) và thấp hơn so với cùng kỳ năm 2020 (5,92%). Thực trạng này không phải giờ mới xảy ra và nếu không giải quyết dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện dự án, hiệu quả sử dụng vốn vay trong bối cảnh nguồn vốn vay ODA, ưu đãi nước ngoài đang thu hẹp lại.

 • gia xang co the tang len muc cao nhat trong 15 thang

  Giá xăng ngày 12/5 dự kiến tăng theo xu hướng giá thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể tăng 260 đồng/lít.

 • chuc ngan ty don ve cac ty phu viet dong tien nong lap ky luc moi

  Dòng tiền ồ ạt đổ vào các cổ phiếu có triển vọng và kéo thị trường chung đi lên bất chấp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

 • tiep tuc dieu hanh gia than trong linh hoat ho tro thuc hien muc tieu kep

  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021.

 • hoi thao quan ly dien gio ngoai khoi va chuoi cung ung

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại Hà Nội, Hội thảo Quản lý điện gió ngoài khơi và Chuỗi cung ứng đã được tổ chức bởi dự án Năng lượng tái tạo và Hiệu quả năng lượng (viết tắt là dự án 4E) và Viện Năng lượng với mục tiêu cung cấp thông tin về cách thức tổ chức và triển khai công tác logistics của các doanh nghiệp trong ngành Điện gió ngoài khơi, cũng như quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load