Thứ ba 11/08/2020 09:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Triển khai kế hoạch kích cầu thu hút khách du lịch năm 2020

11:44 | 05/07/2020

(Xây dựng) - UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch số 175/KH-UBND thực hiện Chương trình kích cầu thu hút khách du lịch đến Hải Phòng năm 2020.

hai phong trien khai ke hoach kich cau thu hut khach du lich nam 2020
Thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, Hải Phòng.

Kế hoạch nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch Việt Nam năm 2020 “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, thu hút khách du lịch đến Hải Phòng với thông điệp “Hải Phòng - Điểm đến an toàn và hấp dẫn"; đồng thời, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp, người lao động và nhân dân thành phố, giúp du lịch phục hồi sau dịch bệnh Covid-19.

Kế hoạch triển khai từ tháng 7 - 12/2020, với các nội dung: phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020; thực hiện gói sản phẩm kích cầu du lịch nội địa; tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền về chương trình kích cầu du lịch nội địa; đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch.

Các đơn vị chủ động xây dựng Kế hoạch, phương án chi tiết để triển khai các nội dung tại Kế hoạch này, đồng thời triển khai một số nội dung cụ thể sau:

Sở Du lịch: Là cơ quan thường trực, chủ trì thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch, đồng thời đôn đốc các đơn vị triển khai đảm bảo yêu cầu chung về tiến độ, chất lượng, hiệu quả.

Chủ trì tổ chức làm việc với Hiệp hội Du lịch Hải Phòng, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn thành phố thống nhất xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình kích cầu du lịch năm 2020.

Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan triển khai công tác quảng bá, tuyên truyền các chương trình, các gói kích cầu du lịch Hải Phòng năm 2020 theo nhiệm vụ được phân công. Tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch.

Sở Công Thương: Chủ trì phát động và vận động các doanh nghiệp thương mại tham gia các gói kích cầu.

Phối hợp Sở Du lịch tiếp nhận đăng ký, tổng hợp và công bố thông tin về mặt hàng, dịch vụ giảm giá hoặc chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Công Thương quản lý.

Phối hợp tuyên truyền quảng bá chương trình bán hàng giảm giá.

Sở Thông tin và Truyền thông: Định hướng các cơ quan báo chí trong thành phố, các cơ quan thông tấn báo chí có quan hệ hợp tác truyền thông với thành phố, văn phòng đại diện, thường trú, chuyên trách trên địa bàn thành phố và hệ thống thông tin cơ sở tổ chức tuyên truyền sâu, rộng về chương trình kích cầu du lịch của thành phố năm 2020 trên các hạ tầng truyền thông để người dân, du khách trong nước và quốc tế hưởng ứng tham gia.

Sở Giao thông vận tải: Phối hợp với Công an thành phố hướng dẫn Ủy ban nhân dân các quận, huyện, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu xây dựng, tổ chức thực hiện phương án đảm bảo an toàn giao thông cho các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, diễu hành, lễ hội tổ chức trên đường bộ, đường thủy nội địa theo thẩm quyền.

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước tại các bến phà, bến thủy nội địa hành khách, bến xe, nhà ga và các phương tiện đường bộ, đường thủy nội địa vận tải hành khách hoạt động trên địa bàn thành phố nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch.

Sở Y tế: Thông tin chặt chẽ về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố.

Sở Văn hóa và Thể thao: Phối hợp với các quận, huyện tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao; vận động các di tích, điểm văn hóa, cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa tham gia gói kích cầu.

Công an thành phố: Đảm bảo công tác an ninh trật tự, đặc biệt tại các điểm du lịch, các cơ sở phục vụ khách du lịch, các nhà ga, bến tàu, bến xe, các phương tiện giao thông vận tải trên địa bàn thành phố.

UBND các quận, huyện: Tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp mua sắm, ăn uống, chăm sóc sức khỏe, tham gia vào các gói kích cầu.

Phối hợp cùng Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Hải Phòng tiếp nhận đăng ký, tổng hợp và công bố thông tin về mặt hàng, dịch vụ giảm giá hoặc chương trình khuyến mãi của khối doanh nghiệp thuộc Ủy ban nhân dân các quận, huyện quản lý.

Kiểm tra thực tế việc thực hiện giảm giá, khuyến mãi của các doanh nghiệp. Đảm bảo kiểm tra, giám sát điều kiện kinh doanh đúng quy định của pháp luật của các cơ sở ăn uống, chăm sóc sức khỏe, mua sắm thuộc địa bàn quản lý. Phối hợp tuyên truyền quảng bá chương trình bán hàng giảm giá.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng: Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm kích cầu du lịch nội địa tới Hải Phòng với thông điệp “Hải Phòng - Điểm đến an toàn và hấp dẫn”. Xây dựng các chuyên trang, chuyên mục về du lịch Hải Phòng; sản xuất các chương trình, clip, phóng sự giới thiệu về chương trình kích cầu du lịch, thông tin rộng rãi tới đông đảo nhân dân và du khách.

Hiệp hội Du lịch Hải Phòng: Phối hợp cùng các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ xây dựng các gói kích cầu, chương trình tour kích cầu, trải nghiệm Hải Phòng và triển khai các gói kích cầu đảm bảo hiệu quả.

Vận động hội viên, các doanh nghiệp chủ động đăng ký tham gia chương trình với các mức giảm giá, hình thức khuyến mãi cụ thể cho từng mặt hàng, dịch vụ để tạo thuận lợi cho việc công bố.

Tiếp nhận đăng ký, tổng hợp và công bố thông tin về mặt hàng, dịch vụ giảm giá hoặc chương trình khuyến mãi của khối doanh nghiệp thuộc Sở Du lịch quản lý. Chủ trì tổ chức công bố các chương trình, gói kích cầu du lịch.

Các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ: Cam kết thực hiện đúng đăng ký về thời gian thực hiện giảm giá, khuyến mãi về các mặt hàng hoặc dịch vụ khuyến mãi.

Cam kết các mặt hàng, dịch vụ tham gia chương trình giảm giá, khuyến mãi phải đảm bảo duy trì chất lượng tốt, không cắt bớt dịch vụ hoặc giảm chất lượng dịch vụ ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp và của ngành.

UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan chủ động thực hiện các nội dung được phân công tại Kế hoạch này để triển khai thành công các hoạt động kích cầu du lịch Hải Phòng năm 2020, đảm bảo hiệu quả và mục tiêu đã đặt ra; báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch gửi Sở Du lịch trước ngày 15/01/2021 để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

Hải Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • du lich nghi duong van don du dieu kien de phat trien xung tam

  (Xây dựng) - Thêm nhiều dự án hạ tầng trọng điểm được phê duyệt chủ trương, Vân Đồn ngày càng có nhiều lợi thế và điều kiện để phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành Du lịch nghỉ dưỡng vốn rất giàu tiềm năng.

  16:03 | 05/08/2020
 • xu huong don dau dong du khach mua cao diem thu dong

  Du lịch quốc tế mùa hè nói chung vẫn chưa “thông thoáng”, nhưng đã xuất hiện một số điểm sáng sẵn sàng chào đón các du khách đặt trước chuyến đi dịp cao điểm du lịch Thu - Đông.

  09:23 | 05/08/2020
 • co ngoan ca phe ngoi nha doc nhat vo nhi mien tay

  (Xây dựng) - Cổ Ngoạn cà phê là tên gọi của một ngôi nhà nằm trên đường Xuân Hồng, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Tuy mới khai trương nhưng đã gây nhiều ấn tượng cho khách khi đến đây, bởi với không gian chỉ hơn 280m2 nhưng có đến khoảng 4.000 hiện vật cổ trị giá hàng tỷ đồng được trưng bày, trang trí đẹp mắt mà ai cũng muốn tìm đến ngắm xem…

  21:46 | 04/08/2020
 • bo trach quang binh don luc cho phat trien du lich

  (Xây dựng) - Tạo “cú hích” trong phát triển kinh tế - xã hội trước yêu cầu mới đang được cán bộ và nhân dân huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) tập trung, tích cực triển khai bằng nhiều giải pháp đồng bộ.

  11:08 | 04/08/2020
 • phu quoc diem den moi noi the gioi

  (Xây dựng) - Huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, có diện tích 589,23km2, xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore. Phú Quốc là đảo lớn nhất Việt Nam được mệnh danh là “Đảo Ngọc” bởi nơi đây có nhiều bãi biển đẹp như bãi Sao, bãi Dài… là thiên đường nghỉ dưỡng thế giới. Hãng truyền thông nổi tiếng của Mỹ CNN đã bình chọn Phú Quốc là một trong những điểm đến tốt nhất châu Á trong năm 2019 và Top 5 điểm đến mùa Thu hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương… Mới đây, website du lịch nổi tiếng thế giới Tripadvisor đã công bố “Travellers’ Choice Awards 2020” bình chọn Phú Quốc là “Điểm đến mới nổi thế giới”. Nơi đây, hàng năm thu hút hơn 05 triệu lượt du khách, trong đó có hơn nửa triệu du khách quốc tế đến tham quan nghỉ dưỡng…

  16:58 | 03/08/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load