Thứ năm 02/12/2021 19:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Triển khai công tác phòng chống dịch đón khách từ sân bay Tân Sơn Nhất

21:07 | 13/10/2021

(Xây dựng) - Chiều 13/10, chuyến bay đầu tiên từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Cảng hàng không quốc tế Cát Bi hạ cánh với 119 hành khách. Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng yêu cầu các lực lượng phòng chống dịch khẩn trương, nghiêm túc thực hiện một số nội dung.

hai phong trien khai cong tac phong chong dich don khach tu san bay tan son nhat
Hải Phòng triển khai kiểm tra thông tin y tế cho người dân.

Trong đó, bà Phạm Thu Xanh – Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng yêu cầu Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế khẩn trương phối hợp với sân bay Cát Bi và Cảng vụ hàng không, lấy danh sách (họ tên, địa chỉ, số điện thoại) những hành khách lưu trú tại Hải Phòng chuyển cho các quận, huyện để quản lý chặt chẽ.

Những hành khách đi từ Thành phố Hồ Chí Minh tương ứng với khu vực màu vàng trên bản đồ của Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế, do vậy những trường hợp này về địa phương sẽ áp dụng cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm ngay vào ngày thứ 2 và ngày thứ 7. Đây là những đối tượng nguy cơ rất cao, vì vậy các địa phương kiểm tra các điều kiện cách ly tại nhà, nếu không đủ điều kiện (phòng riêng của cá nhân) phải niêm phong, quản lý cả nhà đó và chờ kết quả xét nghiệm. Đối với những trường hợp kiểm tra đủ điều kiện cách ly tại nhà thì yêu cầu địa phương, giám sát việc tuân thủ cách ly tại nhà, tại phòng riêng của cá nhân đó theo đúng quy định.

Tất cả những gia đình có người từ Thành phố Hồ Chí Minh về cách ly tại nhà, đề nghị tất cả các địa phương treo biển thông báo để giám sát và hạn chế tối đa việc tiếp xúc của những người xung quanh trong quá trình hoàn thiện việc xét nghiệm theo quy định.

Thành phố Hải Phòng đã cơ bản vượt qua làn sóng dịch thứ tư. Đây là giai đoạn Chính phủ chỉ đạo mở cửa đường hàng không nội địa, đường sắt, đường bộ, thành phố tuân thủ chỉ đạo, tuy nhiên các bước triển khai phải hết sức chặt chẽ, tuyệt đối không chủ quan, sơ suất, ảnh hưởng đến thành quả chống dịch của địa phương trong gần 2 năm qua.

Hiện nay, thành phố Hải Phòng mới chỉ đạo việc kiểm soát hành khách của các chuyến bay nội địa đến sân bay Cát Bi và hành khách di chuyển trên các chuyến tàu đường sắt đến ga Hải Phòng, việc kiểm soát 2 nhóm đối tượng này đi theo 2 Văn bản 7611/UBND-VX và 7694/UBND-VX. Riêng đối với vận chuyển hành khách đường bộ thành phố Hải Phòng chưa có sự thay đổi, đề nghị 11 chốt cửa ngõ liên ngành thành phố vẫn thực hiện theo Văn bản 7068/UBND-VX để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong giai đoạn hiện nay.

Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh đề nghị các lực lượng phòng chống dịch của thành phố nghiên cứu triển khai thực hiện đảm bảo tuyệt đối an toàn không để lây lan dịch bệnh và tiếp tục giữ vững thành quả chống dịch của thành phố, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin để kịp có miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2021.

Đăng Hùng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load