Thứ tư 25/05/2022 01:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Trao giấy chứng nhận 5 dự án đầu tư với nguồn vốn gần 230 triệu USD

16:44 | 25/01/2022

(Xây dựng) - Chiều 24/01, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng trong tháng 01/2022.

hai phong trao giay chung nhan 5 du an dau tu voi nguon von gan 230 trieu usd
Trao giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án.

Trong tháng 01/2022, thành phố Hải Phòng có 5 dự án cấp mới và điều chỉnh với tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm khoảng 229 triệu USD (gồm 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài - 140 triệu USD và 2 dự án đầu tư trong nước - 2.048 tỷ đồng). 5 dự án được trao chứng nhận đăng ký đầu tư tại hội nghị gồm: Dự án Trung tâm sản xuất điện tử Chilisin tại Việt Nam của Công ty TNHH Điện tử Chilisin (Hồng Kông) tại Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng với mục tiêu đầu tư nhà máy sản xuất và gia công các loại linh kiện điện tử cung cấp cho các đối tác Samsung, Apple, điều chỉnh tăng tổng vốn đầu tư từ 96,5 triệu USD lên 170.2 triệu USD (tăng 73,7 triệu USD).

Dự án Trung tâm logistics ECPVN Hải Phòng 1 của nhà đầu tư Emergent VN Logistics Development Pte. Ltd. (Singapore) tại Khu công nghiệp và dịch vụ hàng hải (DEEP C2B) với tổng vốn đầu tư 35 triệu USD; đầu tư kinh doanh dịch vụ logistics, trong đó có cung cấp hệ thống kho lạnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp.

Dự án JD Property (Vietnam) Logistics Park Hai Phong 1 của nhà đầu tư JD Future Explore V Limited (Hồng Kông) tại Khu phi thuế quan và khu công nghiệp Nam Đình Vũ (Khu 1) với tổng vốn đầu tư 32 triệu USD; đầu tư kinh doanh dịch vụ logistics, trong đó đặc biệt phục vụ cho hoạt động thương mại điện tử.

Dự án Nhà máy sản xuất tôn Việt Pháp của Công ty Cổ phần Tôn thép Việt Pháp tại Khu phi thuế quan và khu công nghiệp Nam Đình Vũ (Khu 1) với tổng vốn đầu tư 1.448 tỷ đồng; đầu tư nhà máy sản xuất các sản phẩm tôn, thép, đáp ứng nhu cầu của thị trường và tạo nguồn thu ổn định cho ngân sách thành phố.

Dự án Nhà máy sản xuất sản phẩm SPC của Công ty Cổ phần Việt liệu mới Hải Phát tại Khu Phi thuế quan và Khu công nghiệp Nam Đình Vũ (khu 1) với tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng; đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm sàn nhựa SPC.

Ông Lê Trung Kiên - Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng nhấn mạnh: trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư mới và mở rộng đầu tư tại Hải Phòng cho thấy sức hút của thành phố đối với các nhà đầu tư. Đây cũng là minh chứng rõ nét và là thành quả của Hải Phòng trong việc thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hôi. Việc trao chứng nhận đăng ký đầu tư là điều kiện thuận lợi giúp Hải Phòng tiếp tục thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước và là nền tảng quang trọng giúp Hải Phòng cụ thể hóa Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố.

Hải Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load