Thứ năm 09/02/2023 10:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Quận Ngô Quyền đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng

14:19 | 02/12/2022

(Xây dựng) - Thời gian qua, UBND quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng đã tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), liên quan đến công tác GPMB Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án đầu tư cải tạo chung cư cũ trên địa bàn phường Đồng Quốc Bình - giai đoạn 1.

Hải Phòng: Quận Ngô Quyền đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng
UBND quận Ngô Quyền đề nghị, vận động các hộ dân khẩn trương tự giác tháo dỡ băng rôn biểu ngữ gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Để bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của các hộ dân và tổ chức, UBND quận đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND các phường: Lạch Tray, Đằng Giang và Đồng Quốc Bình, cùng sự phối hợp chặt chẽ các Sở, ngành chức năng thành phố rà soát tổng thể 138 các hộ dân và 5 tổ chức trong chỉ giới thực hiện dự án, khẩn trương triển khai thủ tục bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, thu hồi đất đối với các hộ sử dụng đất ở theo quy định.

Để bảo đảm quy định của pháp luật, UBND quận Ngô Quyền đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với các hộ dân vi phạm về đất đai theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Tuy nhiên, ngày 28/11 vừa qua, trên tường nhà của 5 hộ dân thuộc diện phải GPMB có treo một số băng rôn với nội dung không đồng ý với các quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và xử lý vi phạm hành chính. Mặc dù đã được tuyên truyền, vận động, đối thoại, trả lời kiến nghị theo các trình tự và quy định của pháp luật nhưng hiện dự án vẫn còn nhiều hộ chưa chấp hành. Đến nay, qua công tác tuyên truyền vận động, chỉ có 5 tổ chức và 22 hộ gia đình, cá nhân tự nguyện bàn giao mặt bằng.

UBND quận Ngô Quyền đã đề nghị, vận động các hộ dân khẩn trương tự giác tháo dỡ băng rôn biểu ngữ gây kích động mất an ninh trật tự tại địa phương dẫn đến vi phạm pháp luật; không đảm bảo mỹ quan đô thị. Đối với các hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi khẩn trương chấp hành nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.

Quận cũng yêu cầu các phòng, ban, các Tổ công tác và UBND phường Lạch Tray tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại và tiếp nhận ý kiến các hộ dân để nhân dân hiểu và thực hiện, không để các hộ dân vi phạm pháp luật mà do chưa nắm các quy định của pháp luật. Cùng với đó, giao Công an quận nắm tình hình và có biện pháp kiên quyết đối với các đối tượng lôi kéo kích động, cố tình gây rối an ninh trật tự.

Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án đầu tư cải tạo chung cư cũ trên địa bàn phường Đồng Quốc Bình được UBND thành phố phê duyệt tại các Quyết định số 2481/QĐ-UBND ngày 25/9/2017, 3583/QĐ-UBND ngày 31/12/2018, 3238/QĐ-UBND ngày 23/10/2020, 686/QĐ-UBND ngày 4/3/2022. Đây là dự án trọng điểm của thành phố với mục đích cải tạo các khu chung cư cũ, xuống cấp để chỉnh trang đô thị văn minh, hiện đại, đáp ứng và phù hợp nhu cầu phát triển của thành phố.

Vĩnh Bảo

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load