Thứ năm 29/09/2022 14:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Lập kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công dân toàn thành phố

10:37 | 22/07/2021

(Xây dựng) - Thành phố Hải Phòng vừa ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho khoảng 1,58 triệu người dân của thành phố, đạt 70% dân số. Kế hoạch được triển khai bắt đầu từ tháng 7/2021 đến hết quý I/2022.

hai phong lap ke hoach tiem vaccine phong covid 19 cho cong dan toan thanh pho
Đến quý I/2022, 70% dân số Hải Phòng sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo đó, nhằm mục tiêu phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vaccine phòng Covid-19, từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022, Hải Phòng sẽ tổ chức tiêm vaccine cho người dân thành phố. Chiến dịch tiêm chủng sẽ được triển khai đồng loạt trên toàn địa bàn, tại các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn 15 quận, huyện toàn thành phố. Mục tiêu ít nhất có 50% số người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong năm 2021, trên 70% dân số được tiêm vaccine phòng Covid-19 đến hết quý I/2022.

Đối tượng được tiêm là toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế.

Cụ thể, các đối tượng được tiêm vaccine ngừa Covid-19 bao gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế, ngành Y tế (công lập và tư nhân); Người tham gia phòng, chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên,...).

Lực lượng quân đội, lực lượng công an, nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam và thân nhân được cử đi nước ngoài, người làm việc trong các cơ quan ngoại giao, lãnh sự, các tổ chức quốc tế hoạt động tại Việt Nam; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.

Người cung cấp dịch vụ thiết yếu (hàng không, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước); giáo viên, người làm việc, học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; lực lượng bác sỹ trẻ; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, các tổ chức hành nghề luật sư, công chứng, đấu giá... thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi; Người sinh sống tại các vùng có dịch; Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội.

Người được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài hoặc có nhu cầu xuất cảnh để công tác, học tập và lao động ở nước ngoài, chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Các đối tượng là người lao động, thân nhân người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp (bao gồm cả doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp kinh doanh vận tải, tín dụng, du lịch...), cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu như các cơ sở lưu trú, ăn uống, ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư y tế... cơ sở bán lẻ, bán buôn, chợ, công trình xây dựng, người dân ở vùng, khu du lịch; các chức sắc, chức việc các tôn giáo; người lao động tự do.

Các đối tượng khác theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Chủ tịch UBND thành phố và đề xuất của các đơn vị viện trợ vaccine cho Bộ Y tế.

Đối tượng tiêm chủng thuộc các cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp nêu trên bao gồm cả Nhà nước và tư nhân. Tổng số đối tượng trên địa bàn thành phố khoảng 1,58 triệu người trưởng thành trên 18 tuổi.

Nguồn kinh phí mua vaccine được huy động từ kinh phí Trung ương, nguồn dự phòng ngân sách địa phương, quỹ dự trữ tài chính cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, nguồn do các tổ chức, cá nhân sử dụng vaccine tự nguyện chi trả.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị thực hiện đảm bảo tối đa an toàn tiêm chủng.

Đại Vũ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load