Thứ sáu 18/06/2021 03:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Khởi động Dự án Khu đô thị du lịch Cát Bà Amatina

19:04 | 21/11/2020

(Xây dựng) - Sáng 21/11, tại thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, UBND thành phố Hải Phòng phối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex-ITC) tổ chức Lễ khởi động Dự án Khu đô thị du lịch Cát Bà Amatina.

hai phong khoi dong du an khu do thi du lich cat ba amatina
Các đại biểu nhấn nút khởi động dự án.

Phát biểu tại Lễ khởi động dự án, ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex cho biết: Dự án Khu đô thị du lịch Cát Bà Amatina là dự án trọng điểm Vinaconex-ITC đang trực tiếp đầu tư; một trong những dự án đô thị du lịch lớn và quy mô nhất miền Bắc. Dự án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp với du lịch văn hóa, nhằm khai thác tiềm năng du lịch của đảo Cát Bà. Trong chiến lược phát triển dự án, Vinaconex - ITC cam kết: Coi việc giữ gìn, phát triển các đặc điểm thiên nhiên của Cát Bà là một trong những ưu tiên hàng đầu, các thiết kế sẽ được áp dụng các giải pháp công nghệ mới thân thiện với môi trường, đáp ứng các điều kiện phát triển bền vững ở một khu đô thị đẳng cấp; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đem lại lợi ích cho nhà đầu tư, cho thiên nhiên, cho người dân và các thế hệ tương lai.

hai phong khoi dong du an khu do thi du lich cat ba amatina
Ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex phát biểu tại Lễ khởi động dự án.

Dự án Khu đô thị du lịch Cát Bà Amatina được định hướng trở thành một khu đô thị du lịch cao cấp với chiến lược phát triển trên nguyên tắc: Tận dụng tối đa lợi thế về vị trí và vẻ đẹp thiên nhiên; Phát triển loại hình các khu chức năng độc đáo, mới lạ, tạo sự kết nối thuận lợi với các khu vực lân cận bằng đường bộ lẫn đường thủy; Đưa dự án trở thành một điểm đến độc đáo và hấp dẫn trong chuỗi các điểm đến du lịch đảo Cát Bà; Tận dụng bất lợi từ tuyến cáp treo trở thành thế mạnh để phát triển dự án và phát triển các hoạt động, du lịch, lễ hội trải dài suốt năm.

hai phong khoi dong du an khu do thi du lich cat ba amatina
Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại Lễ khởi động dự án.

Phát biểu tại Lễ khởi động dự án, ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng khẳng định: Dự án Khu đô thị du lịch Cát Bà Amatina có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển khu nghỉ dưỡng của Cát Bà nói riêng và du lịch Hải Phòng nói chung. Dự án sẽ là điểm nhấn trong việc hoàn chỉnh tổng thể chiến lược phát triển Cát Bà trở thành trung tâm du lịch sinh thái xanh mang tầm quốc tế tại miền Bắc.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị trong thời gian tới Tổng Công ty Vinaconex và Công ty Vinaconex - ITC nhanh chóng triển khai các hạng mục công việc cụ thể của dự án; Nghiên cứu các sản phẩm dịch vụ du lịch mới có tính đón đầu xu thế, thu hút các nhà đầu tư và khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Cát Bà. Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; Phối hợp với chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục điều chỉnh quy hoạch phân khu, tiến độ dự án, đạt mục tiêu hoàn thành giai đoạn 1 trong năm 2023 và toàn bộ dự án trong năm 2025.

Dự án Cát Bà Amatina do Vinaconex - ITC làm chủ đầu tư có tổng diện tích 172,38ha tọa lạc tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Dự án thuộc khu vực tam giác phát triển kinh tế trọng điểm phía Bắc Việt Nam (gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh), nằm trên hành lang phát triển công nghiệp - thương mại - dịch vụ của vùng duyên hải Bắc Bộ; đồng thời, thuộc chuỗi cảng biển chính, cửa ngõ kinh tế biển khu vực miền Bắc.

Dự án trải dài gần 3km ven tuyến đường xuyên đảo, tại vị trí cửa ngõ vào trung tâm đảo Cát Bà, một hòn đảo xinh đẹp và thơ mộng nằm ở độ cao trung bình 70m so với mực nước biển, vốn được mệnh danh là “hòn đảo Ngọc” của vịnh Bắc Bộ, nơi hội tụ của núi, rừng và biển với thảm động thực vật đa dạng, phong phú được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển Thế giới, đề cử là Di sản thiên nhiên thế giới và có vịnh Lan Hạ được Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới (MBBW) vinh danh là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.

Hải Nguyên – Đăng Hùng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load