Thứ sáu 27/01/2023 11:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Giới thiệu bản đồ số Hải Phòng City Tour

16:16 | 07/09/2022

(Xây dựng) – Ngày 6/9, Sở Du lịch thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị giới thiệu bản đồ số Hải Phòng City Tour, sàn giao dịch du lịch trực tuyến và phát động chiến dịch #HelloHaiPhong nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực du lịch hỗ trợ, phục hồi và phát triển du lịch của thành phố.

hai phong gioi thieu ban do so hai phong city tour
Bà Nguyễn Thị Thương Huyền - Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị.

Theo bà Nguyễn Thị Thương Huyền - Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng: Trong bối cảnh ngành Du lịch của Hải Phòng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Sở Du lịch thành phố đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, tạo ra nhiều sản phẩm, hình ảnh hấp dẫn, thu hút du khách, kích thích tăng trưởng, hỗ trợ phục hồi và phát triển du lịch như tuyên truyền về các điểm đến của thành phố trên các website: dulichhaiphong.gov.vn; sodulich.haiphong.gov.vn và các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube đã thu hút được sự quan tâm theo dõi của đông đảo khách du lịch và người dân… Tiếp nối những thành công đó, Sở Du lịch tiếp tục tổ chức sự kiện nhằm quảng bá, giới thiêu các sản phẩm du lịch mới, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch để hỗ trợ, phục hồi và phát triển du lịch thành phố.

Cụ thể, bản đồ số “Hải Phòng City Tour” sử dụng nền tảng bản đồ của Google và được xây dựng theo xu hướng trẻ trung, hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả gắn với ứng dụng công nghệ thông tin. Giao diện hiển thị, nội dung và hình ảnh phù hợp với xu hướng, thị hiếu khách du lịch, là kênh hỗ trợ thông minh, tiện lợi dành cho du khách. Du khách có thể dễ dàng sử dụng bản đồ số trên mọi thiết bị như: máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng và các loại điện thoại. Bản đồ cung cấp các gợi ý cho du khách về điểm đến, du khách có thể truy cập bản đồ số tại địa chỉ www.haiphongcitytour.vn để tra cứu, tìm kiếm thông tin, chỉ đường tới các quán ăn, điểm check-in, khách sạn… theo nhu cầu; đánh giá trực tiếp về chất lượng dịch vụ và mức độ hài lòng sau khi trải nghiệm thực tế; tự lập lịch trình cho mình và có thể chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp, người thân…

hai phong gioi thieu ban do so hai phong city tour
Ông Lê Quý Tuấn - Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số Công ty Cổ phần Công nghệ HINET Việt Nam giới thiệu Bản đồ số Hải Phòng “Hải Phòng City Tour”.

Sở Du lịch Hải Phòng phối hợp với Traveloka – Siêu ứng dụng du lịch và tiện ích sống hàng đầu Đông Nam Á cho ra mắt sàn giao dịch du lịch trực tuyến với mục đích đồng hành cùng các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Hải Phòng phục vụ việc số hóa hoạt động kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp hồi phục sau đại dịch, chia sẻ thêm thông tin du lịch, dịch vụ du lịch trực tuyến uy tín, tiện lợi với nhiều lợi ích cho du khách khi trải nghiệm.

Người dùng có thể truy cập sàn giao dịch thông qua đường link từ dulichhaiphong.gov.com hoặc sử dụng trực tiếp trên nền tảng ứng dụng Traveloka. Đặc biệt từ nay đến hết ngày 31/12/2022, du khách sẽ nhận được ưu đãi giảm giá 10% khi đặt khách sạn tại Hải Phòng trên sàn giao dịch trực tuyến.

hai phong gioi thieu ban do so hai phong city tour
Hội nghị nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực du lịch hỗ trợ, phục hồi và phát triển du lịch của thành phố.

Sở Du lịch Hải Phòng cũng phối hợp với TikTok Việt Nam và Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Vitamin Việt Nam phát động Chiến dịch “HelloHaiPhong” trên nền tảng TikTok khuyến khích người dùng sáng tạo nội dung ngắn về cảnh sắc, văn hóa, ẩm thực... của thành phố Hải Phòng nhằm quảng bá rộng rãi về sự hấp dẫn của du lịch Hải Phòng. Chương trình diễn ra từ 20/9 - 20/11/2022 trên nền tảng TikTok.

Nhân sự kiện này, Sở Du lịch Hải Phòng ra mắt kênh TikTok chính thức “Haiphongtourismofficial”. Cùng với sự hỗ trợ của TikTok Việt Nam và Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Vitamin Việt Nam giúp Sở Du lịch Hải Phòng vận hành hiệu quả nâng cao sự quảng bá, truyền thông du lịch Hải Phòng tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Mạnh Phan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load