Thứ ba 27/09/2022 02:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Đưa ứng dụng Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số tại thành phố vào sử dụng

15:38 | 17/08/2022

(Xây dựng) – UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 194/KH-UBND triển khai Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số tại thành phố Hải Phòng với mục tiêu thu thập, cập nhật thông tin, từng bước hình thành cơ sở dữ liệu (CSDL) địa chỉ số của thành phố tích hợp với CSDL địa chỉ số Quốc gia…

hai phong dua ung dung nen tang dia chi so quoc gia gan voi ban do so tai thanh pho vao su dung
Ảnh minh họa.

UBND thành phố Hải Phòng giao Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Kế hoạch; truyền thông, tập huấn, hướng dẫn sử dụng, khai thác Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số. Cùng với đó chủ trì, phối hợp với Bưu điện thành phố, các Sở, ngành, đơn vị liên quan, các quận, huyện để thu thập, cập nhật thông tin các đối tượng địa chỉ khác để xây dựng các bản đồ số chuyên ngành khi phát sinh nhu cầu quản lý, khai thác tại các ngành, địa phương.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp cùng các quận, huyện, xã, phường, thị trấn phối hợp với Bưu điện thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông để rà soát, công nhận thông tin địa chỉ số đã được Bưu điện thành phố cập nhật.

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông, Bưu điện thành phố cung cấp dữ liệu liên quan đến bản đồ số, địa chỉ số để phát triển nền tảng địa chỉ số gắn với bản đồ số của thành phố.

UBND các xã, phường, thị trấn, tổ công nghệ số cộng đồng phối hợp với các đơn vị chức năng thu thập, cập nhật các trường thông tin và thông báo địa chỉ số, CSDL địa chỉ số để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Chủ động đưa ứng dụng Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số tại thành phố Hải Phòng vào sử dụng phục vụ các lĩnh vực kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Bưu điện thành phố là đầu mối phối hợp với doanh nghiệp được giao nhiệm vụ phát triển nền tảng số, doanh nghiệp phát triển nền tảng bản đồ số để thu thập, cập nhật, sửa đổi, bổ sung thông tin các đối tượng địa chỉ khác để xây dựng các bản đồ chuyên ngành.

Kế hoạch triển khai các nội dung: Tạo lập, cập nhật cơ sở dữ liệu địa chỉ số của thành phố; triển khai và thúc đẩy sử dụng các dịch vụ về địa chỉ số như: Tìm kiếm địa chỉ, gợi ý địa chỉ số, xác thực địa chỉ, định danh tọa độ/địa chỉ và các dịch vụ địa chỉ số khác. Thúc đẩy chia sẻ dữ liệu, kết hợp xây dựng nền tảng bản đồ số và phát triển các ứng dụng bản đồ số phục vụ các ngành, lĩnh vực như: Bản đồ dịch tễ, Bản đồ vùng an toàn dịch bệnh, Bản đồ y tế, Bản đồ giáo dục, Bản đồ du lịch, Bản đồ nông sản, Bản đồ cột nước cứu hỏa, Bản đồ ngành Tài nguyên và Môi trường, Bản đồ ngành Giao thông vận tải…; tổ chức thông báo thông tin mã địa chỉ số đến chủ sở hữu và người quản lý đối tượng được gán địa chỉ; tuyên truyền về chức năng, tính năng chính, lợi ích khi sử dụng, hiệu quả hoạt động của nền tảng địa chỉ số…

Đăng Hùng

Theo

Cùng chuyên mục
 • busadco dat nhieu giai thuong cao quy tai ican 2022

  (Xây dựng) – Tại cuộc thi Sáng tạo sáng chế Quốc tế lần thứ 7 – iCAN 2022 diễn ra từ 26/6 đến 28/8 vừa qua, cả 6 công trình/sản phẩm của Công ty Cổ phần Khoa học công nghệ Việt Nam (Busadco) đều đạt giải cao ở các hạng mục khác nhau. Đây là lần đầu tiên, các Công trình/sản phẩm của Busadco được Quỹ hỗ trợ sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam (Vifotec) gửi dự thi và đạt giải.

 • thu tuong phat trien khoa hoc cong nghe tang canh tranh cho kinh te

  Hội nghị đề ra nhiệm vụ, giải pháp để vận hành tốt hơn thị trường khoa học, công nghệ, giúp các doanh nghiệp tạo nhiều hàng hóa, dịch vụ mới có hàm lượng khoa học cao, tạo sức cạnh tranh cho kinh tế.

 • can bo sung cac tieu chuan quy dinh huong dan ve danh gia quan ly rui ro doi voi cac he thong cap nuoc

  (Xây dựng) - Quá trình xử lý nguồn nước và đưa nước đã xử lý của nhà máy đến tay người dùng phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn theo quy định, không được chứa bất kỳ chất độc hại nào gây rủi ro cho sức khỏe. Tuy nhiên trong thực tế, những bất thường về nguồn nước sạch vẫn có thể xảy ra do quy trình xử lý nước có vấn đề, hoặc từ những nguyên nhân “giấu mặt” mà chúng ta không nhìn thấy được. Một trong số đó là việc sử dụng đường ống dẫn nước kém chất lượng. Nước sạch sinh hoạt chảy qua ống kém chất lượng sẽ trở thành nguồn nước ô nhiễm, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

 • australia phat trien hop kim titan vuot troi bang phuong phap in 3d

  Các nhà nghiên cứu Đại học Monash cho biết họ đã sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền, tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng cao nhất trong số tất cả kim loại in 3D cho đến nay.

 • giai phap tiet kiem nang luong bao dam vung chac an ninh nang luong trong boi canh moi

  (Xây dựng) – Đây là chủ đề Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2022, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Công Thương, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức, ngày 16/9. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ  Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đồng chủ trì Diễn đàn.

 • can tuan thu cac tieu chuan quy chuan va su dung vat lieu co tinh nang chay yeu trong thiet ke thi cong quan karaoke

  (Xây dựng) - Sau những vụ cháy quán karaoke xảy ra ở Thành phố Hà Nội và Bình Dương khiến nhiều người thương vong, một trong những vấn đề dư luận đang hết sức quan tâm là các tiêu chuẩn, quy chuẩn và sử dụng vật liệu được áp dụng như thế nào trong thiết kế, thi công? Bởi thực tế hiện nay, những vật liệu cách âm thường dễ cháy và khi cháy sẽ tỏa ra nhiệt lượng lớn, khiến tốc độ lan truyền ngọn lửa nhanh, gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng.   

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load