Thứ ba 06/12/2022 23:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Dương: Công ty Cổ phần Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát bị phạt 130 triệu đồng vì xây dựng không phép

21:49 | 14/09/2022

(Xây dựng) - Ngày 12/9/2022, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đối với Công ty Cổ phần Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát số tiền 130 triệu đồng.

hai duong cong ty co phan khu cong nghiep ky thuat cao an phat bi phat 130 trieu dong vi xay dung khong phep
Một góc Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát.

Theo quyết định của UBND thành phố Hải Dương, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát đã tiến hành xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, công ty đang lắp dựng các vách khung panel ngăn chia bên trong nhà xưởng A4 (đã có) thành nhiều khoang khác nhau với diện tích 1.818,6m2 (dài 84m x 21,65m), vi phạm quy định tại Nghị định 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng.

UBND thành phố Hải Dương yêu cầu Công ty Cổ phần Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát phải dừng thi công xây dựng công trình. Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, công ty phải hoàn thành hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này, công ty không xuất trình giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định. Sau khi được cấp giấy phép xây dựng, công ty phải tháo dỡ công trình, phần xây dựng không phù hợp với giấy phép được cấp thì mới được tiếp tục thi công xây dựng.

Công ty Cổ phần Khu công nghiệp kỹ thuật cao An Phát có trụ sở chính tại Km47, Quốc lộ 5, phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương (Hải Dương).

Vị Thủy

Theo

Cùng chuyên mục
 • Kỳ 9: Con đường đi đến tòa án

  (Xây dựng) - Dù biết rằng khởi kiện vụ việc vi phạm xây dựng ra Tòa án là không dễ dàng, thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng tinh thần, nhưng cũng là việc bất đắc dĩ phải lựa chọn khi mà sự vô cảm của cán bộ liên quan đã dồn thân chủ đến đường cùng. Vẫn biết rằng, để ra Tòa án, đi theo cuộc hành trình là phải có lý và có tiền (có tiền ở đây được hiểu là để dùng in ấn tài liệu, photo cả thời gian nghĩ việc để đi kiện).

 • Thanh tra Chính phủ kết luận nhiều vi phạm tại các dự án du lịch ở Cần Thơ

  (Xây dựng) - Thanh tra Chính phủ vừa có Thông báo Kết luận Thanh tra công tác quản lý Nhà nước về du lịch của Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cùng 9 tỉnh, thành phố, trong đó có thành phố Cần Thơ. Thời kỳ thanh tra từ năm 2007 – 2017.

 • Nữ Chủ tịch Vimedimex cấu kết để thắng đấu giá khu đất 500 tỷ ở Hà Nội

  Theo cơ quan điều tra, nữ Chủ tịch Công ty cổ phần Y dược Vimedimex đã cấu kết với đồng phạm, lập nhiều công ty "quân xanh" để đấu thầu và trúng thầu khu đất giá trị hơn 500 tỷ ở huyện Đông Anh, qua đó hưởng lợi hơn 135 tỷ đồng.

 • Bắc Giang: Bắt tạm giam Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lục Ngạn

  (Xây dựng) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với bị can Trương Văn Tư, sinh năm 1969, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lục Ngạn.

 • Kỳ 8: Xây sai Giấy phép xây dựng hay Giấy phép cấp không đúng quy định của pháp luật?

  (Xây dựng) - Khái niệm Giấy phép xây dựng cấp chưa đúng các quy định của pháp luật về quy chế quản lý kiến trúc, quy chuẩn xây dựng Việt Nam…và các văn bản liên quan, chưa được đề cập khi xử lý vi phạm trong xây dựng. Xây sai giấy phép xây dựng là căn nguyên để lập biên bản vi phạm, sai là phạt và đập bỏ. Giấy phép xây dựng là văn bản pháp luật nhưng không phải là quy định của pháp luật.

 • Loạt vi phạm tại Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

  (Xây dựng) – Trong Thông báo Kết luận Thanh tra công tác quản lý Nhà nước về du lịch do Thanh tra Chính phủ mới ban hành, loạt vi phạm tại Ban quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã được chỉ rõ. Theo đó, Ban quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam chưa thực hiện công bố công khai đồ án quy hoạch đã được phê duyệt theo quy định, ký kết hợp đồng cho thuê đất không đúng thẩm quyền…

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load