Thứ sáu 28/02/2020 22:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Khách sạn sinh thái thay đổi thiết kế, nâng tầng không xin phép

15:18 | 02/11/2019

(Xây dựng) - Công trình khách sạn sinh thái thuộc dự án khu đô thị mới Sông Lam (Thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị mới Sông Lam làm chủ đầu tư bất chấp quy định của pháp luật về xây dựng, tự ý thay đổi thiết kế, cơi nới, nâng tầng, không tuân thủ các biện pháp an toàn lao động và không có giấy phép xây dựng.

Công trình khách sạn sinh thái của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị mới Sông Lam tự ý cơi nới, nâng tầng, tăng phòng trái phép.

Ngày 04/10/2019, đoàn Thanh tra của Sở Xây dựng Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản đối với công trình cải tạo khách sạn sinh thái (Thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) có dấu hiệu vi phạm về trật tự xây dựng.

Theo đó, tại biên bản vi phạm hành chính do ông Nguyễn Văn Lục - Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh lập, có ghi rõ Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị mới Sông Lam đang tiến hành tổ chức thi công nâng tầng 6 và cải tạo nhà 5 tầng cũ (Khách sạn sinh thái), xây dựng phần móng khu mở rộng hội trường tầng 1 khi chưa có giấy phép xây dựng. Ngoài ra, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh cũng chỉ ra một số vấn đề tồn tại của chủ đầu tư ở công trình này như: Trang bị bảo hộ cho công nhân chưa được đầy đủ, chưa có biển báo công trình, công tác an toàn trên cao, lưới chống vật rơi, hàng rào che chắn chưa đảm bảo…

Hạng mục hội trường tầng 1 với diện tích hơn 170m2 đang thi công “chui”.

Mặc dù đã bị Thanh tra Sở Xây dựng đình chỉ và yêu cầu hoàn tất thủ tục cấp phép xây dựng theo đúng quy định của pháp luật, nhưng theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, chủ đầu tư vẫn cho công nhân gấp rút thi công và triển khai nhiều hạng mục tại công trường.

Được biết, công trình khách sạn sinh thái của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị mới Sông Lam đã được xây dựng từ nhiều năm và trước kia vốn là của một chủ khác, khi thiết kế, kỹ sư không tính toán đến việc sẽ cơi nới, nâng tầng và tăng phòng. Nên việc tự ý thay đổi kết cấu của tòa nhà sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến yếu tố chịu lực của phần móng. Theo nhiều người, việc nâng tầng trên một tòa nhà có kếu cấu móng cũ là vô cùng nguy hiểm.

Ngày 9/10/2019, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị mới Sông Lam có bản báo cáo khắc phục hiện trường (không có số) gửi Thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh với các nội dung đã bổ sung các biện pháp an toàn lao động… Tuy nhiên, theo điều tra của phóng viên thì hiện nay hồ sơ xin cấp phép xây dựng vẫn chưa được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền.

Điều đáng nói là với những sai phạm đã được khẳng định nêu trên, nhưng tại sao sau gần 1 tháng lập biên bản vi phạm, Chánh Thanh tra Sở không ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (theo Điều 66 thời hạn ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong thời hạn 7 ngày) đúng Luật Xử lý vi phạm hành chính.  Không tổ chức kiểm tra lại khi có biên bản báo cáo của phía Công ty. Biên bản vi phạm hành chính do Thanh tra Sở Xây dựng lập ngày 4/10/2019 không ghi số, phải chăng đây chỉ là bước thủ tục, còn về bản chất, một công trình chưa có giấy phép xây dựng, thiếu các biện pháp an toàn lao động đối với Thanh tra Sở không quan trọng nên không cần xử lý vi phạm theo quy định.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc vấn đề này.

Bảo Linh - Lê Mỹ

Theo

Cùng chuyên mục
 • chung cu n3 nguyen cong tru ha noi bao gio nguoi dan duoc nhan so do

  (Xây dựng) - Dự án cải tạo, xây dựng lại tập thể Nguyễn Công Trứ là dự án được thí điểm cải tạo đầu tiên của Hà Nội do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển nhà số 7 Hà Nội làm chủ đầu tư. Sau hơn 10 năm triển khai, đến cuối năm 2015 chung cư N3 Nguyễn Công Trứ đã hoàn thiện, trên nền đất của 2 nhà tập thể A1 - A2 trước đây. Tuy nhiên, từ khi về sinh sống đến nay, người dân vẫn “mỏi mòn” chờ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở.

 • chung cu eurowindow multi complex thay doi mot phan cong nang

  (Xây dựng) - Có thể thấy, hiện nay nhiều dự án chung cư Chủ đầu tư đã chuyển đổi công năng tầng kỹ thuật do diện tích tầng kỹ thuật lớn, không sử dụng hết gây lãng phí, một trong số đó là tòa nhà chung cư tại 27 Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

 • thua thien hue ngang nhien khai thac dat san lap trai phep o huyen nam dong

  (Xây dựng) - Hoạt động khai thác, vận chuyển đất san lấp trái phép nằm trên đồi cao ở thôn Phú Hòa, xã Hương Phú, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn ngang nhiên diễn ra hàng ngày, nhưng không gặp bất cứ trở ngại nào từ phía địa phương, các cơ quan chức năng. Nạn khai thác, vận chuyển rầm rộ khiến đất, đá rơi vãi ngổn ngang gây bụi bẩn và mất an toàn giao thông.

 • hau loc thanh hoa chu dau tu buong long quan ly nha thau thi cong au

  (Xây dựng) - Sử dụng đất đắp nền bằng đá to, bóc phong hóa không đảm bảo, xuất hiện phế thải xây dựng trên nền đường đang thi công dở dang... Đó là hàng loạt dấu hiệu sai phạm tại hai công trình đang thi công ở xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

 • hai phong lam nut nha dan chu dau tu khang dinh se giai quyet mot cach thoa dang

  (Xây dựng) – Hàng chục hộ dân phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) đã khiếu kiện Công ty Cổ phần đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (Công ty Hoàng Huy) trốn tránh, không chịu đền bù khi làm nứt, sụn lún nhà… khi xây dựng Chung cư N1, N2 Lê Lợi. Tuy nhiên, trả lời Báo điện tử Xây dựng, Công ty Hoàng Huy khẳng định, đang nổ lực giải quyết, không trốn tránh, chỉ mong người dân cùng hợp tác…

 • thuong tin ha noi dau hieu sai pham nghiem trong trong cong tac quan ly dat dai trat tu xay dung tai xa ninh so

  Hiện nay có không ít các hộ gia đình, doanh nghiệp đua nhau san lấp đất nông nghiệp để xây dựng nhà ở, kho xưởng trái phép tại dọc tuyến đường Vạn Phúc (xã Ninh Sở, huyện Thường Tín), thế nhưng không hiểu nguyên do gì khiến chính quyền địa phương này vẫn đứng ngoài cuộc.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load