Thứ tư 29/11/2023 03:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Bàn giao 600 nhà ở cho hộ nghèo đợt 1 năm 2023 từ nguồn kêu gọi hỗ trợ của Bộ Công an

19:20 | 26/09/2023

(Xây dựng) - Hưởng ứng Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Công an đã vận động, kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ xây dựng 1.000 ngôi nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, với kinh phí 50 tỷ đồng.

Bộ Công an bàn giao 600 nhà ở cho người nghèo của tỉnh Hà Tĩnh
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh bàn giao nhà ở cho 10 hộ gia đình ở huyện Hương Khê.

Việc triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập Ban Chỉ đạo 630 để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, hiệu quả thiết thực.

Trên cơ sở đề xuất của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân, Ban Chỉ đạo 630 tỉnh đã đề xuất Bộ Công an cho thay đổi một số chi tiết về ngôi nhà trên cơ sở thiết kế ban đầu nhằm phù hợp đặc điểm khí hậu, địa hình và phong tục tập quán của người dân trên địa bàn.

Theo mẫu thiết kế mới, ngoài mức kinh phí 50 triệu đồng từ các nhà tài trợ do Bộ Công an kêu gọi, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động thêm gần 40 triệu đồng từ Quỹ cứu trợ tỉnh, Quỹ vì người nghèo và sự đóng góp ngày công, vật liệu xây dựng của cộng đồng dân cư, nâng tổng giá trị mỗi căn nhà lên gần 90 triệu đồng.

Bộ Công an bàn giao 600 nhà ở cho người nghèo của tỉnh Hà Tĩnh
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh tham quan nhà mới được xây dựng theo Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn tại huyện Hương Khê.

Trên cơ sở 3 căn nhà mẫu được xây dựng tại huyện Hương Sơn, Ban Chỉ đạo 630 tỉnh thống nhất tăng diện tích mặt sàn, cải tiến về cửa chính, cửa sổ, thêm phòng lồi cho mỗi căn nhà nhằm phù hợp với thực tiễn, đặc điểm khí hậu, địa hình địa phương và công năng sử dụng.

Chương trình hỗ trợ xây dựng 1.000 ngôi nhà cho người nghèo, người khó khăn được chia làm 2 giai đoạn, trong đó: Giai đoạn 1, hoàn thành 600 căn nhà, bàn giao vào tháng 9/2023; giai đoạn 2, hoàn thành 400 căn nhà, bàn giao trong năm 2023.

Bộ Công an bàn giao 600 nhà ở cho người nghèo của tỉnh Hà Tĩnh
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng quà chúc mừng gia đình ông Đoàn Khắc Chương (huyện Hương Khê) có nhà mới.

Sau 3 tháng triển khai, đến nay, đã có 600 căn nhà được trao tặng đợt 1 tại 13 huyện, thành phố, thị xã. Ngày 26/9, Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ bàn giao 600 ngôi nhà (đợt 1) cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà ở (đợt 1) năm 2023, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an đối với tỉnh trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong việc kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ địa phương xây dựng nhà cho người nghèo; chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ đã tài trợ kinh phí, hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh xây dựng 1.000 căn nhà cho các hộ gia đình nghèo, người có khó khăn về nhà ở. Chương trình của Bộ Công an đã thật sự tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, với sự phấn khởi đón nhận của quần chúng nhân dân; là niềm động viên, cổ vũ lớn lao về tinh thần cũng như vật chất đối với các hộ nghèo, giúp họ có điều kiện để an cư lạc nghiệp.

Thay mặt đoàn công tác Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam nhấn mạnh, trên cơ sở thống nhất chủ trương với tỉnh Hà Tĩnh và từ sự giúp đỡ, ủng hộ của các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm với tinh thần “Trao yêu thương để nhận về hạnh phúc", Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị chức năng thiết kế mẫu nhà, cách thức, phương pháp thực hiện để Công an tỉnh Hà Tĩnh chung tay cùng bà con nhân dân xây dựng nhà ở, góp phần ổn định cuộc sống người dân tại các địa bàn khó khăn. Thứ trưởng mong muốn các hộ gia đình sau khi có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống và đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lê Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load