Chủ nhật 03/12/2023 08:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Tĩnh: Bàn giao 600 nhà ở cho hộ nghèo đợt 1 năm 2023 từ nguồn kêu gọi hỗ trợ của Bộ Công an

19:20 | 26/09/2023

(Xây dựng) - Hưởng ứng Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Công an đã vận động, kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ xây dựng 1.000 ngôi nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, với kinh phí 50 tỷ đồng.

Bộ Công an bàn giao 600 nhà ở cho người nghèo của tỉnh Hà Tĩnh
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh bàn giao nhà ở cho 10 hộ gia đình ở huyện Hương Khê.

Việc triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập Ban Chỉ đạo 630 để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, hiệu quả thiết thực.

Trên cơ sở đề xuất của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân, Ban Chỉ đạo 630 tỉnh đã đề xuất Bộ Công an cho thay đổi một số chi tiết về ngôi nhà trên cơ sở thiết kế ban đầu nhằm phù hợp đặc điểm khí hậu, địa hình và phong tục tập quán của người dân trên địa bàn.

Theo mẫu thiết kế mới, ngoài mức kinh phí 50 triệu đồng từ các nhà tài trợ do Bộ Công an kêu gọi, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động thêm gần 40 triệu đồng từ Quỹ cứu trợ tỉnh, Quỹ vì người nghèo và sự đóng góp ngày công, vật liệu xây dựng của cộng đồng dân cư, nâng tổng giá trị mỗi căn nhà lên gần 90 triệu đồng.

Bộ Công an bàn giao 600 nhà ở cho người nghèo của tỉnh Hà Tĩnh
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh tham quan nhà mới được xây dựng theo Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn tại huyện Hương Khê.

Trên cơ sở 3 căn nhà mẫu được xây dựng tại huyện Hương Sơn, Ban Chỉ đạo 630 tỉnh thống nhất tăng diện tích mặt sàn, cải tiến về cửa chính, cửa sổ, thêm phòng lồi cho mỗi căn nhà nhằm phù hợp với thực tiễn, đặc điểm khí hậu, địa hình địa phương và công năng sử dụng.

Chương trình hỗ trợ xây dựng 1.000 ngôi nhà cho người nghèo, người khó khăn được chia làm 2 giai đoạn, trong đó: Giai đoạn 1, hoàn thành 600 căn nhà, bàn giao vào tháng 9/2023; giai đoạn 2, hoàn thành 400 căn nhà, bàn giao trong năm 2023.

Bộ Công an bàn giao 600 nhà ở cho người nghèo của tỉnh Hà Tĩnh
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng quà chúc mừng gia đình ông Đoàn Khắc Chương (huyện Hương Khê) có nhà mới.

Sau 3 tháng triển khai, đến nay, đã có 600 căn nhà được trao tặng đợt 1 tại 13 huyện, thành phố, thị xã. Ngày 26/9, Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ bàn giao 600 ngôi nhà (đợt 1) cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà ở (đợt 1) năm 2023, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an đối với tỉnh trong suốt thời gian qua, đặc biệt là trong việc kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ địa phương xây dựng nhà cho người nghèo; chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ đã tài trợ kinh phí, hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh xây dựng 1.000 căn nhà cho các hộ gia đình nghèo, người có khó khăn về nhà ở. Chương trình của Bộ Công an đã thật sự tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, với sự phấn khởi đón nhận của quần chúng nhân dân; là niềm động viên, cổ vũ lớn lao về tinh thần cũng như vật chất đối với các hộ nghèo, giúp họ có điều kiện để an cư lạc nghiệp.

Thay mặt đoàn công tác Bộ Công an, Thứ trưởng Lương Tam nhấn mạnh, trên cơ sở thống nhất chủ trương với tỉnh Hà Tĩnh và từ sự giúp đỡ, ủng hộ của các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm với tinh thần “Trao yêu thương để nhận về hạnh phúc", Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị chức năng thiết kế mẫu nhà, cách thức, phương pháp thực hiện để Công an tỉnh Hà Tĩnh chung tay cùng bà con nhân dân xây dựng nhà ở, góp phần ổn định cuộc sống người dân tại các địa bàn khó khăn. Thứ trưởng mong muốn các hộ gia đình sau khi có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống và đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lê Minh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Nhà ống gặp sự cố cháy nổ, đường nào để thoát nạn an toàn?

  Theo lực lượng chức năng, tại những căn nhà ống, người dân không nên lắp "chuồng cọp", kê hàng hóa chắn lối thoát nạn... để đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy, nổ.

 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

 • Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em

  (Xây dựng) - Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, cống hiến vì sự phát triển toàn diện của trẻ em”, trong hai ngày từ 30/11-01/12/2023, Đại hội đại biểu Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Người dân chật vật với “ổ voi, ổ gà”

  (Xây dựng) - Hơn hai mươi năm qua, nhiều hộ dân trên tuyến đường đi qua tổ 1, thôn Gò Rùa (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phải sống chung với con đường dài gần 5km đầy “ổ voi, ổ gà”. Nguyên nhân được xác định là chưa tìm được sự đồng thuận giữa người dân và chính quyền trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

 • Yên Bái: Đón các anh về với mẹ

  (Xây dựng) - Việt Thành là một xã nằm ở phía Bắc huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Nơi đây được biết đến là một xã điển hình trong phong trào thi đua của địa phương, từ một xã thuần nông, điểm xuất phát thấp, đời sống thu nhập trong nhân dân gặp nhiều khó khăn trước đây, nhưng gần 10 năm qua nơi này đã thực sự thay da đổi thịt. Bước chân đến nơi đây, chúng ta sẽ gặp bạt ngàn dâu xanh trải dài khắp nơi nối các thôn, xóm với hàng trăm héc ta, đó là nguồn thức ăn dồi dào để phát triển làng nghề dâu tơ tằm.

 • Vĩnh Phúc: Kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên

  (Xây dựng) - Sáng 30/11, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thành phố Phúc Yên và 2 phường Hùng Vương, Đồng Xuân.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load