Chủ nhật 22/05/2022 17:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội triển khai 4 chương trình phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu

11:49 | 12/01/2022

(Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 06/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án “Phát triển các đô thị Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu, giai đoạn 2021 – 2030” trên địa bàn thành phố.

ha noi trien khai 4 chuong trinh phat trien do thi ung pho voi bien doi khi hau
Hà Nội sẽ triển khai 4 chương trình phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu trong giai đoạn 2021 – 2030 (Ảnh: Internet).

UBND Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch nhằm thực hiện có hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm các yêu cầu, nhiệm vụ theo nội dung Đề án “Phát triển các đô thị Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 – 2030” theo Quyết định số 438/QĐ-TTg ngày 25/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Kế hoạch sẽ xây dựng và giao nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành và địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ của UBND thành phố được Thủ tướng Chính phủ giao phó. Bên cạnh đó, Kế hoạch cũng bám sát, cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp và nội dung chương trình được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 438/QĐ-TTg, gắn trách nhiệm thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố; bảo đảm tuân thủ đúng kế hoạch, phương pháp, đạt kết quả mục tiêu đề ra…

Theo nội dung Kế hoạch, UBND Thành phố đã giao nhiệm vụ cho các Sở, ngành liên quan triển khai thực hiện 4 chương trình để phát triển đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu trong giai đoạn 2021 – 2030.

Trong đó, chương trình thứ nhất là xây dựng cơ sở dữ liệu và hệ thống bản đồ cảnh báo rủi ro đô thị (Atlas đô thị và khí hậu). Chương trình thứ hai là bổ sung lồng ghép nội dung biến đổi khí hậu vào quy hoạch vùng và quy hoạch đô thị.

Chương trình thứ ba là phối hợp với các tổ chức quốc tế triển khai các chương trình, dự án thí điểm ứng dụng công nghệ, vật liệu mới nhằm phát triển đô thị tăng trưởng xanh, đô thị thông minh, kiến trúc xanh thích ứng với biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai. Chương trình thứ tư là thực hiện kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo Kế hoạch, UBND Thành phố Hà Nội đã giao Sở Xây dựng là cơ quan đầu mối, chủ trì thực hiện Kế hoạch, có trách nhiệm đôn đốc, giám sát các đơn vị triển khai thực hiện các công việc. Căn cứ nội dung nhiệm vụ theo Kế hoạch, các đơn vị sẽ lập kế hoạch chi tiết và tổ chức triển khai thực hiện, bảo đảm tuân thủ đúng nội dung và thời gian thực hiện nhằm đạt kết quả mục tiêu đề ra.

Dịch Phong

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load