Thứ bảy 02/07/2022 02:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội thí điểm mô hình chính quyền đô thị: Đột phá cải cách hành chính

16:10 | 02/07/2021

(Xây dựng) - Từ ngày 1/7/2021, Hà Nội chính thức triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại 12 quận và thị xã Sơn Tây. Tổ chức mô hình chính quyền đô thị hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy, xây dựng chính quyền ở khu vực đô thị hiệu quả.

ha noi thi diem mo hinh chinh quyen do thi dot pha cai cach hanh chinh
Thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị hướng tới cải cách thủ tục hành chính một cách hiệu quả và phục vụ người dân tốt hơn (Ảnh: TTXVN).

Trao đổi về việc thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại Hà Nội, ông Lê Tuấn Định – Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, việc tổ chức mô hình chính quyền đô thị góp phần phát huy vai trò chủ động, trách nhiệm, sáng tạo của các phường trong quá trình phục vụ tổ chức, cá nhân một cách tốt nhất, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của quận nói riêng, sự phát triển của Thủ đô nói chung.

Bày tỏ sự sẵn sàng thực hiện thí điểm, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, phường đã tập trung tuyên truyền thực hiện Nghị định số 32/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại Thành phố Hà Nội, giúp cán bộ, Đảng viên, cán bộ, công chức phường nắm vững những nội dung cơ bản và thực hiện đúng quy định.

Để thực hiện mô hình chính quyền đô thị hiệu quả, ông Anh Tuấn cho biết: “Chúng tôi đã rà soát phương án sắp xếp, đề nghị UBND quận bổ nhiệm các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch. Bên cạnh đó, phường rà soát hiện trạng đội ngũ công chức, người hoạt động không chuyên trách ở phường và ở tổ dân phố phục vụ việc phân công cán bộ, công chức một cách bài bản, thận trọng, đúng quy định của pháp luật".

Tất cả hệ thống chính trị và người dân toàn phường đã sẵn sàng bước vào việc tổ chức hoạt động của chính quyền đô thị tại phường với tâm thế tốt nhất.

Là một công dân Thủ đô, chị Nguyễn Thị Lan (quận Đống Đa, Hà Nội) tin tưởng, khi thực hiện mô hình chính quyền đô thị, người dân đến các cơ quan UBND các cấp sẽ được giải quyết thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Tương tự, ông Cao Xuân Duy – một người dân sinh sống ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng cho biết, không chỉ riêng ông, mà nhiều người dân gần đó cũng rất ủng hộ sự lãnh đạo của chính quyền địa phương.

“Tôi tin tưởng rằng, khi thực hiện mô hình chính quyền đô thị kết hợp với sự lãnh đạo của chính quyền địa phương, những ý kiến, kiến nghị của người dân chúng tôi vẫn được chính quyền địa phương tiếp thu đầy đủ và giải quyết sớm nhất theo thẩm quyền.”- ông Duy bày tỏ kỳ vọng.

Nhật Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • kien truc do thi ha noi bao gio cho het xoc xech

  Lộn xộn, tùy tiện xây dựng nhà ở đô thị theo kiểu "mạnh ai nấy làm"; những căn nhà có hình thù kỳ dị, mỏng, méo xuất hiện sau những tuyến đường, cây cầu mới mở; chung cư cao tầng mọc lên như nấm, băm nát quy hoạch các tuyến phố; tình trạng ôm đất vàng xây chung cư rồi bỏ hoang và các khu đô thị mới nhanh chóng xuống cấp... là những hình ảnh đang khiến kiến trúc đô thị Hà Nội xộc xệch tại các quận nội đô.

  10:35 | 27/06/2022
 • phat trien do thi o ha noi can dong bo trong quy hoach

  Theo các chuyên gia, để phát triển đô thị Hà Nội thông minh, hiện đại, có bản sắc, tạo hiệu ứng lan toả, liên kết vùng đô thị phía bắc và cả nước, việc đồng bộ quy hoạch, từng bước tạo ra chùm đô thị, các đô thị vệ tinh, đi đôi với quản lý chặt chẽ việc phát triển nhà ở cao tầng và gia tăng dân số tại khu vực đô thị trung tâm là điều hết sức cần thiết.

  11:39 | 26/06/2022
 • nguy co pho co hoi an bi huy hoai

  Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, di sản Văn hóa thế giới đô thị Hội An đang chịu áp lực rất lớn, sức chịu tải của vùng lõi có thể nói là lớn nhất cả nước bây giờ và cả sau này.

  14:51 | 25/06/2022
 • phat trien phu quoc thanh do thi bien dao dac sac

  (Xây dựng) - Phú Quốc là đô thị biển - đảo độc đáo, đặc sắc; là trung tâm kinh tế du lịch, dịch vụ du lịch sinh thái biển - đảo đặc sắc và có tiềm năng phát triển thành khu du lịch quốc gia, với nhiều giá trị khác biệt, chất lượng cao của quốc gia và quốc tế…

  19:19 | 24/06/2022
 • cong vien 37 ha thi cong 20 nam van dang do tai tphcm

  Công viên Văn hóa Gò Vấp (quận Gò Vấp, TP.HCM) được phê duyệt đầu tư vào năm 2001. Hiện tại, chỉ có vài hạng mục được thi công, còn lại là phần đất bỏ hoang.

  10:11 | 24/06/2022
 • dieu gi dang kim ham su phat trien cua tp thu duc

  Kể từ khi thành lập đến nay, TP Thủ Đức có quy mô dân số, kết quả thu ngân sách bằng một tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, cơ chế, thẩm quyền ngang cấp huyện là rào cản cho sự phát triển của địa phương này.

  15:37 | 23/06/2022
 • ca mau phat huy hieu qua tiem nang loi the trong phat trien do thi

  Giai đoạn 2022-2025, Cà Mau phấn đấu tỷ lệ đô thị hóa 35%, số lượng đô thị là 34, diện tích sàn nhà ở đô thị đạt 24m2/người vào năm 2025; kinh tế khu vực đô thị đóng góp khoảng 60% vào GDP toàn tỉnh.

  11:16 | 22/06/2022
 • viet nam thuy sy hop tac phat trien do thi

  (Xây dựng) - Ngày 21/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ Hợp tác phát triển đô thị bền vững tại Việt Nam giữa Cục Phát triển đô thị và Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO).

  09:23 | 22/06/2022
 • phat trien do thi ben vung can phan quyen tranh tu duy lang man

  Để phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh thì từ khâu quy hoạch đến quá trình triển khai xây dựng phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc, không tùy tiện điều chỉnh quy hoạch cục bộ.

  13:14 | 20/06/2022
 • ha noi no ro pho di bo bai hoc tu nhung pho di bo noi tieng the gioi

  Phố đi bộ có mặt khắp các châu lục, từ những đại đô thị đông đúc đến những thành phố nhỏ xa xôi. Nơi đây là điểm đến không thể bỏ qua của du khách, điểm hẹn văn hóa quen thuộc của cư dân địa phương, và là nơi mà người ta có thể đến để “gặp tất cả mọi người trên thế giới chỉ trong một ngày”.

  15:53 | 18/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load