Thứ sáu 14/05/2021 14:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Siết chặt quản lý chất lượng công trình, an toàn - vệ sinh lao động trong thi công xây dựng

12:16 | 19/01/2021

(Xây dựng) – Vừa qua, Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 309/VP-ĐT đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn về công tác quản lý chất lượng công trình, an toàn - vệ sinh lao động trong thi công xây dựng công trình trên địa bàn thành phố.

ha noi siet chat quan ly chat luong cong trinh an toan ve sinh lao dong trong thi cong xay dung
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Công văn nêu rõ, UBND thành phố nhận được Văn bản của Sở Xây dựng báo cáo về kết quả kiểm tra công tác quản lý chất lượng, an toàn - vệ sinh lao động các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố năm 2020. Qua thực tế kết quả kiểm tra, Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục tăng cường công tác tập huấn, hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật về công tác quản lý dự án, quản lý chất lượng công trình, an toàn trong thi công xây dựng và bảo đảm vệ sinh môi trường; đặc biệt trong bối cảnh thời gian tới sẽ có nhiều văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành hoặc có hiệu lực thi hành. Đối tượng là các chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn và nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng, các ban quản lý dự án và phòng quản lý đô thị của các quận, huyện, thị xã... trên địa bàn thành phố. 

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra công tác quản lý chất lượng, an toàn - vệ sinh lao động tại các công trình đang triển khai thi công, qua đó, kịp thời hướng dẫn, chấn chỉnh các các chủ đầu tư và các nhà thầu liên quan trong việc tuân thủ quy định của pháp luật. Phối hợp với Bộ Xây dựng, các sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành, thanh tra xây dựng, phòng quản lý đô thị các quận, huyện, thị xã... trong công tác kiểm tra. Tiếp tục thực hiện công tác quản lý Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng theo phân cấp và nhiệm vụ được quy định tại các văn bản của Chính phủ, Bộ Xây dựng và UBND Thành phố Hà Nội.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng trên địa bàn thành phố, đặc biệt với các phòng thí nghiệm đặt trạm thí nghiệm tại hiện trường các dự án; qua đó, hướng dẫn việc thực hiện theo các quy định pháp luật mới ban hành. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng: Bộ Xây dựng, các sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành, các phòng quản lý đô thị... trong công tác kiểm tra chất lượng công trình theo quy định.

Về việc trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn thống nhất về nguyên tắc với báo cáo, đề xuất của Sở Xây dựng và yêu cầu các sở: Xây dựng, Giao thông Vận tải, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ chức năng nhiệm vụ, quy định của pháp luật, tăng cường, phối hợp chặt chẽ trong quản lý Nhà nước, bảo đảm thực hiện tốt việc quản lý về chất lượng công trình, an toàn - vệ sinh lao động trong thi công xây dựng công trình trên địa bàn thành phố, bảo đảm hiệu lực, hiệu quả các quy định của pháp luật và thành phố.

T.H

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • xem xet vu giam doc hacinco vi pham quy dinh phong chong dich covid 19

  (Xây dựng) – Chiều 13/5, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường để tiếp tục triển khai các biện pháp để nhanh chóng khống chế dịch bệnh.

  21:24 | 13/05/2021
 • hai phong nguoi dan mong ngong duoc tiem vac xin phong covid 19

  (Xây dựng) - Để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, thành phố Hải Phòng đề xuất hai phương án mua vắc xin tiêm chủng cho trên 2 triệu người dân thành phố, quy trình tiêm 2 liều/người, mỗi liều cách nhau 21 ngày. Thành phố Hải Phòng đề xuất Chính phủ hỗ trợ thêm. Tuy nhiên, đến nay, số lượng người dân được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 vẫn còn hạn chế so với nhu cầu.

  20:38 | 13/05/2021
 • gan 100 ngoi nha o lai chau bi sap va toc mai do giong loc

  Mưa to kèm giông lốc xảy ra tối 12/5 trên diện rộng, gây thiệt hại về nhà cửa và hoa màu của nhân dân huyện Nậm Nhùn, Tam Đường và Tân Uyên của tỉnh Lai Châu.

  20:17 | 13/05/2021
 • thi tran dai dinhtam dao vinh phuc xay dung do thi van minh

  (Xây dựng) - Những năm qua, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo đã phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân, từng bước xây dựng bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, đổi mới.

  16:48 | 13/05/2021
 • thaco tai tro hoc bong vuot kho vi tuong lai

  (Xây dựng) - Ngày 02/12, THACO đã phối hợp với báo Đồng Nai tổ chức lễ trao học bổng “Vượt khó vì tương lai” lần thứ XVIII năm học 2020-2021.

  13:02 | 05/12/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load