Thứ tư 01/12/2021 22:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội sẽ mở rộng đối tượng tiêm chủng với 50.000 liều vaccine Covid-19 trong đợt 2

21:34 | 05/04/2021

(Xây dựng) - Hà Nội hiện đã tổ chức tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 7.679 người là lực lượng tuyến đầu – là địa phương tiêm nhiều nhất, an toàn nhất... và sắp tới sau khi được Bộ Y tế phân bổ thêm 50.000 liều vaccine nữa, Hà Nội sẽ mở rộng các đối tượng được tiêm chủng với tiêu chí an toàn, công khai, minh bạch…

ha noi se mo rong doi tuong tiem chung voi 50000 lieu vaccine covid 19 trong dot 2
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp.

Chiều 5/4, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến, thường kỳ với các quận, huyện, phường xã.

Theo Sở Y tế, Hà Nội đã qua 49 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ngoài cộng đồng. Hiện Thành phố còn cách ly 2.051 người nhập cảnh đang cách ly với quy trình được thực hiện nghiêm ngặt. Đặc biệt, Hà Nội hiện đã tổ chức tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 7.679 người là lực lượng tuyến đầu – là địa phương tiêm nhiều nhất, an toàn nhất khi tất cả các trường hợp được tiêm đều có sức khỏe bình thường.

Tuy nhiên, Sở Y tế cũng cảnh báo, nguy cơ dịch bệnh Covid-19 của Thành phố vẫn ở mức cao khi trên thế giới, nhiều nước tiếp tục phải phong tỏa, giới nghiêm để ngăn dịch bệnh lây lan; đã xuất hiện thêm các biến chủng mới của virus. Đáng chú ý,dịch bệnh tại một số nước khu vực Đông Nam Á vẫn gia tăng, đặc biệt là Campuchia – nước có đường biên giới tiếp giáp Việt Nam cả trên biển và đường bộ… Từ đó, Thành phố vẫn phải tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh; phát hiện sớm, xử lý nghiêm các trường hợp trái phép.

Liên quan đến vấn đề vaccine, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, sắp tới Bộ Y tế sẽ phân bổ cho Hà Nội thêm 50.000 vaccine. “Sắp tới sẽ mở rộng thêm các đối tượng được tiêm vaccine. Vì vậy các cơ sở sẽ phải tập huấn thành thạo quy trình tiêm vaccine; quán triệt, minh bạch, công bằng, đúng đối tượng và đặc biệt là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn…”

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng nêu rõ: “Trong đợt 1 Thành phố đã chuẩn bị chu đáo, cẩn trọng cho công tác tiêm chủng vaccine Covid-19, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Chuẩn bị cho đợt 2 tiêm chủng vaccine sắp tới, Sở Y tế phải thực hiện tuyệt đối an toàn trong đó đặc biệt chú ý việc khám sàng lọc phải đảm bảo đủ tiêu chí mới được tiêm; đảm bảo vaccine phải được tiêm đúng đối tượng’

Kết luận Hội nghị, nêu rõ 5 đầu việc cụ thể, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nêu con số trên thế giới, mỗi ngày có thêm 11% ca mắc Covid-19 để tiếp tục nhấn mạnh: “Dịch bệnh vẫn hết sức phức tạp. Không thể chủ quan khi nguy cơ, rủi ro vẫn tiềm ẩn. Như các đợt dịch trước, dù các hoạt động xã hội đang bình thường nhưng chỉ một sự cố ở các tỉnh thành sẽ ảnh hưởng đến cả nước và Hà Nội”

Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhắc nhở các đơn vị, hoạt động phòng chống dịch phải thực hiện thường xuyên liên tục, tất cả các giải pháp đã được đặt ra phải được thực hiện nghiêm, đặt lên hàng đầu; công tác tuyên truyền phải được thực hiện đầy đủ để người dân nắm rõ diễn biến dịch bệnh trên thế giới, không lơi là chủ quan.

“Các cơ quan, nhà máy, địa điểm công cộng, tiếp tục thực hiện nghiêm 5k. Công ty, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch mới được hoạt động. Nếu để dịch bệnh xuất hiện, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm; các quận huyện thị xã giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tập trung và sau cách ly, thường xuyên kiểm tra các cơ quan, địa điểm công cộng đông người, xử phạt nghiêm các vi phạm…”, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng đặc biệt lưu ý, Sở Y tế cùng các quận huyện phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng chống dịch bệnh phục vụ công tác bầu cử và yêu cầu các đơn vị phải tăng cường hơn nữa tuyên truyền, yêu cầu người dân cài đặt đầy đủ phần mềm Bluezone, có thống kê chính xác đầy đủ báo cáo Thành phố trong thời gian sớm nhất để chủ động trong công tác khai báo y tế, truy vết lúc cần thiết; chủ động trước mọi tình huống…

Phát hiện, xử lý kịp thời 4 trường hợp nhập cảnh trái phép

Tại cuộc họp, Công an Thành phố Hà Nội cho biết, lực lượng Công an Thành phố đang tiếp tục xung kích tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch song hành với “Chiến dịch” cấp căn cước công dân gắn chip phục vụ nhân dân. Mới đây, ngày 31-3, qua công tác nắm tình hình, Công an Thành phố đã phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở Khu đô thị Splendora, xã An Khánh, huyện Hoài Đức. Các trường hợp này đều nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối nhỏ và xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.. Công an Thành phố khẳng định sẽ tiếp tục làm tốt các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan.

Quỳnh Hoa

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load