Thứ sáu 25/06/2021 08:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội quyết liệt triển khai các biện pháp khoanh vùng, xử lý kiểm soát dịch bệnh Covid-19

16:00 | 15/05/2021

(Xây dựng) – Mới đây, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp thứ 110 của Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại cuộc họp, các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô.

ha noi quyet liet trien khai cac bien phap khoanh vung xu ly kiem soat dich benh covid 19
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo kết luận chỉ đạo như sau: Từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 62 ca mắc ngoài cộng đồng (F0) liên quan đến 08 chùm ca bệnh. Trong đó, 06/08 chùm ca bệnh liên quan 30 F0 cơ bản đã được kiểm soát; 02/08 chùm ca bệnh liên quan 32 F0 đang tích cực tập trung triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly, dập dịch. Đây là nguy cơ rất lớn lây lan dịch bệnh ngoài cộng đồng, Thành phố xác định trong vòng 48 giờ tới, quyết liệt triển khai các biện pháp, truy vết, khoanh vùng, xử lý dịch để kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Từ cuối tháng 4 đến nay, trên địa bàn thành phố liên tiếp xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng có nguồn gốc từ các ổ dịch tại nhiều địa phương trên cả nước với khả năng và tốc độ lây nhiễm rất nhanh. Thành ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban với UBND thành phố, Ban Chỉ đạo thành phố, các Sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã; Ban Chỉ đạo thành phố tổ chức nhiều đoàn công tác trực tiếp làm việc tại cơ sở để đánh giá, nhận định tình hình kịp thời, khẩn trương chỉ đạo các biện pháp khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm các đối tượng liên quan, trong thời gian ngăn một số ổ dịch cơ bản đã được kiểm soát.

Hiện nay, tại nhiều địa bàn nguy cơ lây nhiễm vẫn đang rất cao. Đặc biệt, trong thời gian 10 ngày tới, để chuẩn bị tốt việc tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị tổ chức thực hiện một số nội dung sau: Toàn thể hệ thống chính quyền tiếp tục tập trung cao độ mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn bình yên cho nhân dân, đồng thời đảm bảo an toàn thành công ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, để Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Toàn bộ các đơn vị rà soát tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, phương án hỗ trợ đặc biệt tại các Tổ bầu cử, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở. Xây dựng các phương án trong các tình huống dịch bệnh; thực hiện diện tập tại cơ sở, chủ động, linh hoạt, sáng tạo phân chia các tổ bầu cử đảm bảo hiệu quả nhất.

Bộ Tư lệnh Thủ đô, Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm soát nghiệm tại các khu cách ly tập trung, với bất cứ vi phạm; xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu và các cá nhân liên quan nếu để xảy ra lây chéo trong khu cách ly tập trung, khu cách ly dân sự.

Đối với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp thì Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Sở Công thương, phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra thường xuyên và đột xuất tại các địa bàn, đảm bảo năm chắc tình hình di biến động lực lượng lao động, chuyên gia thường xuyên làm việc trên địa bàn; chỉ đạo tổ chức diễn tập các tình huống theo các mức độ dịch bệnh lây lan.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo công an cơ sở phối hợp Tổ Covid-19 cộng đồng quản lý chặt chẽ danh sách người dân sinh sống trên địa bàn, thường xuyên di chuyển, lao động tại các tỉnh lân cận, đặc biệt những tỉnh hiện đang có các ổ dịch lưu hành.

Thành phố giao Sở Y tế quán triệt đến toàn bộ hệ thống y tế công lập và tư nhân, các Nhà thuốc siết chặt quy trình khi tiếp đón, sàng lọc, điều trị, quản lý người chăm sóc bệnh nhân và lực lượng lao động trong bệnh viện, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch. Sở Y tế phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an thành phố, Sở Tài chính tham mưu báo cáo UBND thành phố về việc tăng cường chính sách cho lực lượng chống dịch trên địa bàn.

Diệu Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load