Chủ nhật 28/11/2021 09:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Nhiều tuyến đường giao thông hư hỏng, xuống cấp

11:49 | 04/07/2020

(Xây dựng) – Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, nhiều tuyến đường giao thông đã bị xuống cấp, hư hỏng ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động kinh tế, xã hội và đời sống của người dân, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Khiến người dân Thủ đô bức xúc.

ha noi nhieu tuyen duong giao thong hu hong xuong cap
Nguời dân sinh sống dọc đường Thụy Khuê hay gọi đoạn đường này với tên là đường “9 hố ga”.

Đường Thụy Khuê dài chưa đến 3 km, nhưng đã có hàng trăm miếng vá lớn nhỏ, mặt đường lỗ rỗ, xuống cấp nghiêm trọng. Ông Ngô Thanh Bình, một người làm nghề chạy xe ôm trên đường Thụy Khuê chia sẻ: “Con đường này ngày nào cũng diễn ra tình trạng ùn tắc. Nhiều đoạn ghồ ghề, sụt lún sâu, nếu không cứng tay lái thì rất dễ bị ngã. Mặc dù đã tiến hành thi công trong thời gian rất lâu, nhưng các đơn vị vẫn chưa hoàn thiện mặt đường, gây khó khăn cho việc đi lại, buôn bán của nhiều hộ dân ở đây”.

Không chỉ mất an toàn giao thông, tuyến đường Thụy Khuê hiện nay còn bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ngày nắng bụi bay dày đặc, ngày mưa thì ngập nước, bùn lầy, trơn trượt. Nước ở cống rãnh bị tắc nghẽn do rác thải sinh hoạt, đất đá xung quanh, gây bốc mùi hôi thối.

Trên tuyến đường Lạc Long Quân, mật độ giao thông qua lại lớn, thỉnh thoảng lại xuất hiện nhiều hố, vũng, nắp cống bị xuống cấp khiến người tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Anh Lê Văn Tuấn, một người dân sống tại đây chia sẻ: “Đoạn đường này có rất nhiều người tham gia giao thông qua lại, cũng hay xảy ra tai nạn vì những nắp cống nằm giữa đường. Những hôm nào trời mưa che chắn tầm nhìn, nhiều người đi đường không biết rất dễ xảy ra tai nạn”.

Tương tự là đường Nguyễn Văn Huyên ở quận Cầu Giấy, do tuyến đường đang thi công khiến cho nhiều đoạn đường bị xuống cấp, đất đá vương vãi khắp nơi. Một số đoạn đường khi gặp trời mưa thì phương tiện không thể lưu thông nổi, gây bất tiện cho người dân khi phải di chuyển qua đoạn đường này. Không những vậy, vào những giờ cao điểm, các phương tiện lưu thông qua tuyến đường với số lượng lớn, khiến cho tình trạng giao thông ở khu vực này lại càng trở nên phức tạp và là điểm đen của tai nạn giao thông.

Ông Lê Bá Văn, một người dân sống trên đường Nguyễn Văn Huyên cho biết: “Đoạn đường này xuống cấp đã lâu, những ngày trời nắng, chúng tôi không dám mở cửa. Trời nắng thì vậy, mưa thì đường sẽ trở thành ao, hồ rất nguy hiểm cho người đi lại”.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được về tình trạng xuống cấp của một số con đường tại Thủ đô:

ha noi nhieu tuyen duong giao thong hu hong xuong cap
ha noi nhieu tuyen duong giao thong hu hong xuong cap
ha noi nhieu tuyen duong giao thong hu hong xuong cap
Mật độ giao thông đông đúc càng khiến cho đoạn đường Thụy Khuê xuống cấp nghiêm trọng.
ha noi nhieu tuyen duong giao thong hu hong xuong cap
Trên đường Lạc Long Quân các nắp cống nằm giữa đường.
ha noi nhieu tuyen duong giao thong hu hong xuong cap
ha noi nhieu tuyen duong giao thong hu hong xuong cap
Đường Nguyễn Văn Huyên giao với Hoàng Quốc Việt đất đá vương vãi ra đường gây mất an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông qua đây.

Thu Anh – Nguyễn Hạnh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load