Nhiều tháng nay, hàng chục hộ dân ở thôn Văn, xã Thịnh Liệt (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) luôn sống trong tình trạng môi trường bị ô nhiễm do nước thải, khói bụi, mùi hóa chất… do Công ty TNHH Dệt 19/5 (Cty Dệt 19/5) xả thải ra môi trường chưa qua xử lý.
Không chịu được mùi nước thải do Cty Dệt 19/5 xả ra môi trường, người dân thôn Văn đã phải cầu cứu đến các cơ quan chức năng.
Theo phản ánh của cư dân, nước thải trong quá trình sản xuất, của Cty Dệt 19/5 đã thải trực tiếp ra sông Tô Lịch, mà không qua xử lý. Hàng ngày, khoảng thời gian từ 11 đến 12h trưa; hoặc 23h đêm, tình trạng khói, bụi, mùi hoá chất, thuốc tẩy nhuộm, bốc lên nồng nặc, xen lẫn tiếng ồn của máy móc, khiến cuộc sống của người dân thôn Văn bị đảo lộn.
Theo người dân cho biết thì Cty Dệt 19/5 đã không xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường.
“Ông xả thải của nhà máy ào ào như thác, đổ ra sông Tô Lịch một thứ nước hoặc xanh đen, hoặc phớt hồng, mặt sông ngầu bọt trắng xóa. Đặc biệt có những hôm, rất nhiều người trong thôn đồng loạt bị chảy máu mũi… nước mắt nước mũi trào ra ràn dụa, mắt cay xè” – Chị Nguyễn Thị Hường, thôn Văn, xã Thịnh Liệt bức xúc.
Quá bức xúc trước tình trạng ô nhiễm môi trường do Cty Dệt 19/5 gây ra, sáng nay hàng chục hộ dân đã có mặt tại nhà văn hóa Thôn yêu cầu chính quyền xã can thiệp dừng ngay vi phạm của Cty Dệt 19/5.
Những cống ngầm được đặt sát với bờ sông rất kín đáo.
Sau đây là hình ảnh PV ghi nhận được tại hiện trường sáng 7/8, khu vực mà người dân cho rằng Cty Dệt 19/5 đã xả thải ra môi trường mà không qua xử lý:
Tình trạng ô nhiễm môi trường đang ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống thường nhật của người dân thôn Văn, xã Thanh Liệt.
Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, yêu cầu Cty Dệt 19/5 dừng ngay việc xả thải khi chưa qua xử lý ra môi trường.
Vũ Quang
Theo baoxaydung.com.vn