Thứ hai 17/01/2022 18:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Kiểm soát dự án bất động sản ‘cắm’ ngân hàng

08:50 | 27/07/2016

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khẳng định: Hiện nay, Sở hoàn toàn chủ động và kiểm soát được vấn đề này, không có tình trạng người mua nhà không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì chủ đầu tư đi thế chấp dự án.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Tài nguyên - Môi trường vừa công bố danh sách 77 dự án nhà ở ngân hàng. Thông tin này ngay lập tức đã làm nóng thị trường bất động sản. Không chỉ băn khoăn, lo lắng, có nhiều người cho rằng dự án đã bị thế chấp đồng nhất với chủ đầu tư kém năng lực.


Hà Nội sẽ kiểm soát dự án bất động sản ‘cắm’ ngân hàng.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cho biết, với riêng Hà Nội hiện nay Sở hoàn toàn chủ động và kiểm soát được vấn đề này.

“Đối với người mua nhà chúng tôi vẫn luôn khuyến cáo nên tìm hiểu đối với các dự án, các nhà đầu tư thông qua các cơ quan chuyên môn trước khi quyết định mua. Như khách hàng muốn mua dự án nào có thể liên hệ với Sở Tài nguyên môi trường để hỏi nếu tôi mua thì tôi có được cấp giấy chứng nhận hay không. Đây là quyền của người dân và Sở Tài nguyên và Môi trường sẵn sàng trao đổi và cung cấp thông tin về các dự án này” – ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cũng khẳng định: “Việc chủ đầu tư thế chấp vay vốn là chuyện bình thường. Việc này được kiểm soát chặt để người dân mua nhà đối với các dự án đủ điều kiện là phải cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Không có chuyện người dân mua nhà ở các dự án thế chấp bị ảnh hưởng quyền cấp giấy. Chủ đầu tư đã bán nhà cho khách hàng thì phải đảm bảo quyền lợi cho họ. Dứt khoát là như vậy”.

Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường, từ 25/7, đoàn thanh tra liên ngành sẽ tổ chức thanh tra các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn.

Căn cứ kết quả thanh tra, đoàn sẽ đề xuất biện pháp xử lý, khắc phục vi phạm và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ cho người mua nhà, báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định.

Theo Hồng Khanh/Vietnamnet.vn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • dak nong danh hon 270ha dat lam du an nha o

  (Xây dựng) - 5 dự án tại các huyện Đắk R'lấp, Đắk Mil, Cư Jút được xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền.

  14:30 | 17/01/2022
 • siet tin dung bds co lam thi truong het sot nong

  Theo nhiều chuyên gia bất động sản (BĐS), việc ngân hàng nhà nước (NHNN) kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như đầu tư, kinh doanh BĐS trong năm 2022 sẽ góp phần ngăn chặn đầu cơ, lạm phát nhưng chưa thể "cắt" cơn sốt nóng của thị trường ngay được.

  14:24 | 17/01/2022
 • dong nai tim cach tra mon no lon nha o cho cong nhan

  (Xây dựng) - “Thiếu nhà ở xã hội, để công nhân ở trong những phòng trọ chật chội, chính là món nợ lớn mà Đồng Nai phải trả trong thời gian tới” - Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã nói như thế trong một lần đi khảo sát nhà trọ công nhân khi đại dịch Covid-19 lần thứ 4 xảy ra nghiêm trọng tại tỉnh này. Đồng Nai được xem là thủ phủ khu công nghiệp của cả nước với hàng triệu lao động, trong đó hơn một nửa là lao động ngoại tỉnh, nên vấn đề nhà ở cho công nhân lao động trở nên bức thiết hơn bao giờ hết khi dịch bệnh vẫn còn hoành hành.

  14:05 | 17/01/2022
 • dieu kien va chi phi sang ten so do

  (Xây dựng) - Căn cứ Thông tư 111/2013/TT-BTC và Nghị định 140/2016/NĐ-CP; Thông tư  85/2019/TT-TBC, khi chuyển nhượng, tặng cho nhà đất các bên có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ và phí thẩm định hồ sơ theo quy định.

  11:04 | 17/01/2022
 • trung dau gia cao roi xin bo coc nhung lo chua dau anh huong ra sao

  Theo thông tin từ Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn còn 51 lô đất với diện tích khoảng 79,3 ha đủ điều kiện đấu giá.

  09:20 | 17/01/2022
 • mot so dieu can biet neu so do dung ten ho gia dinh

  (Xây dựng) – Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, người dân cần nắm vững một số điều sau nếu sổ đỏ đứng tên hộ gia đình.

  21:09 | 16/01/2022
 • tphcm co gan 400 biet thu cu da phan loai

  TP.HCM đã phân loại hơn 384 biệt thự cũ. Lần phân loại thứ 8 này có 27 biệt thự cũ thuộc nhóm 2 và 3, không có công trình nào được xếp vào nhóm 1.

  20:56 | 16/01/2022
 • tim kiem phuong an giai cuu du an bat dong san co vi tri dep nhat quang ngai

  (Xây dựng) – Các cơ quan chịu trách nhiệm tham mưu UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng tình với phương án “phân lô bán nền” dự án Khu dân cư trục đường Mỹ Trà – Mỹ Khê, thành phố Quảng Ngãi để sớm đưa quỹ đất vào khai thác, tạo nguồn thu tại dự án bất động sản có vị trí đẹp nhất Quảng Ngãi.

  20:21 | 16/01/2022
 • vi sao ba ria vung tau khong cho chuyen muc dich su dung dat

  Việc tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn là do tình hình sử dụng đất hàng năm và căn cứ kế hoạch sử dụng đất 2022 chưa được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

  15:22 | 16/01/2022
 • ly ky o nhung phien dau gia dat vang thu thiem

  Tốc độ trả giá rất nhanh và giá trị mỗi lần trả giá tiếp theo của một số nhà đầu tư có bước giá rất lớn. Đó là nhận xét của chuyên gia khi nhắc tới ở các phiên đấu giá 4 lô đất Thủ Thiêm.

  15:04 | 16/01/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load