Thứ ba 28/03/2023 10:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội hoàn thành di dân khỏi chung cư cũ nguy hiểm trong quý I/2023

19:17 | 02/02/2023

Đối với chung cư cũ nguy hiểm cấp D cải tạo, xây dựng lại trong đợt này, Hà Nội yêu cầu chậm nhất phải hoàn thành di dời các hộ dân trong Quý I năm nay.

Ban Chỉ đạo cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội thông tin: Đối với 10 khu chung cư cũ ưu tiên triển khai đợt 1 gồm 4 khu có nhà nguy hiểm cấp D (Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh, Bộ Tư pháp) và 6 khu có tính khả thi cao (Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân), UBND các quận: Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy khẩn trương thực hiện di dời các hộ dân khỏi nhà nguy hiểm cấp D, hoàn thành chậm nhất trong quý I/2023; khảo sát hiện trạng, kiểm định, lập quy hoạch, hoàn thành chậm nhất trong quý II/2023; tổ chức lựa chọn chủ đầu tư dự án trong quý III/2023.

Thành phố cũng tiếp tục rà soát các nhà chung cư trên địa bàn, đề xuất 2-3 nhà chung cư có điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư trước và có kế hoạch triển khai cụ thể đối với các nhà chung cư này.

Hà Nội hoàn thành di dân khỏi chung cư cũ nguy hiểm trong quý I/2023
Chung cư cũ G6A Thành Công đang chờ được xây dựng mới

UBND quận Hoàn Kiếm khẩn trương xây dựng, trình cấp có thẩm quyền ban hành Đề án quy gom tái định cư các chung cư đơn lẻ trên địa bàn, hoàn thành chậm nhất trong quý II-2023.

UBND các quận, huyện có nhà chung cư thuộc các đợt triển khai 2, 3, 4 còn lại tập trung, khẩn trương hoàn thành công tác khảo sát hiện trạng, kiểm định, lập quy hoạch các nhà/ khu chung cư theo Kế hoạch 334/KH-UBND ngày 31-12-2021 và Kế hoạch số 329/KH-UBND ngày 31-12-2021 của UBND thành phố Hà Nội...

Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đơn vị đã kiểm định xong 126 nhà chung cư cũ; đánh giá, phân loại cụ thể 19 ý tưởng quy hoạch do các nhà đầu tư đề xuất; 14/15 quận, huyện có chung cư cũ thành lập Ban chỉ đạo cải tạo, xây dựng lại, ban hành kế hoạch để triển khai...

Theo Trần Hoàng/Tienphong.vn

Cùng chuyên mục
 • Đồng hành cùng nhà quản lý tại các địa phương

  (Xây dựng) – Song song với việc tuyên truyền những chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước về ngành Xây dựng, Báo Xây dựng cũng là người bạn đồng hành không thể thiếu của các cơ quan chuyên môn địa phương trong việc phản ánh nhanh, chính xác các hoạt động của ngành, đồng hành cùng cơ quan chức năng, chia sẻ những khó khăn cùng các địa phương, và dùng ngòi bút của mình đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành Xây dựng tại các địa phương.

 • Đồng hành cùng nhà quản lý

  (Xây dựng) – Trong suốt 25 năm xây dựng và trưởng thành, Báo Xây dựng như một người bạn đồng hành tin cậy đối với các cơ quan quản lý nhà nước ngành Xây dựng trong công tác tuyên truyền. Hãy cùng nghe những chia sẻ của các cơ quan quản lý nhà nước ngành Xây dựng về người bạn đồng hành suốt thời gian qua.

 • Tâm sự nghề báo

  (Xây dựng) – Đối với các cán bộ phóng viên đang công tác ở báo xây dựng, họ luôn mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn “cháy” hết mình với nghề báo. Những phóng viên trẻ không quản ngại khó khăn mà luôn sẵn sàng xông pha, dấn thân… để mang lại những câu chuyện hấp dẫn, sinh động đến độc giả. Đối với họ, nghề báo mang lại nhiều trải nghiệm... Nhân dịp kỷ niệm 25 xuất bản số báo đầu tiên, Báo điện tử Xây dựng gửi tới bạn đọc tâm sự về những kỷ niệm, những vui buồn của những nhà báo xây dựng.

 • Đà Nẵng: Chuẩn bị đưa vào sử dụng tuyến đường Tuyên Sơn - Túy Loan

  (Xây dựng) – Sau gần 4 năm thi công, đến nay dự án tuyến đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan (Đà Nẵng) chuẩn bị hoàn thành đưa vào sử dụng. Dự án hoàn thành sẽ tạo nên trục đường chạy dọc từ khu dân cư Tuyên Sơn đến Túy Loan.

 • Kiểm lâm Thái Nguyên: Trồng cây song hành với bảo vệ rừng

  (Xây dựng) – Là một tỉnh công nghiệp, nhưng nhờ tích cực trồng cây, trồng rừng, đến nay, tỷ lệ che phủ của tỉnh Thái Nguyên đạt hơn 47% diện tích tự nhiên toàn tỉnh.

 • Ngành Xây dựng Sơn La: Tập trung phát triển đô thị

  (Xây dựng) – Trong những năm qua, với những thành tựu nổi bật đã đạt được, cùng việc khắc phục có hiệu quả những khó khăn, ngành Xây dựng Sơn La đã và đang tiếp tục khẳng định được vị trí, vai trò là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, là lực lượng chủ yếu trong việc xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Xem thêm
 • Sở Xây dựng Bắc Giang: Nỗ lực cho thời điểm bứt tốc

  (Xây dựng) – Những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang bứt tốc phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó, diện mạo đô thị, kết cấu hạ tầng xây dựng phát triển vượt bậc, tốc độ tăng trưởng ngành Công nghiệp - xây dựng chiếm 62,3% toàn tỉnh. Điều đó cho thấy những nỗ lực mà ngành Xây dựng Bắc Giang đạt được, trong thời gian qua.

  22:34 | 27/03/2023
 • TS Trần Quốc Thái - Cục trưởng Cục Phát triển đô thị: Bạn đồng hành tin cậy

  (Xây dựng) – Những năm qua, Báo Xây dựng luôn như một người bạn đồng hành tin cậy đối với các cơ quan quản lý nhà nước ngành Xây dựng trong công tác tuyên truyền. Riêng trong lĩnh vực quản lý, phát triển đô thị, Báo Xây dựng luôn cập nhật đầy đủ, thông tin nhanh, chính xác các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; Phản ánh nhiều chiều về thực tiễn quản lý, phát triển đô thị đang diễn ra trong cả nước; Chia sẻ nhiều kinh nghiệm quản lý, phát triển đô thị trên thế giới…

  22:23 | 27/03/2023
 • Tình yêu ở lại...

  (Xây dựng) – 25 năm trưởng thành của Báo Xây dựng có sự tham gia, góp sức của nhiều cán bộ phóng viên, biên tập viên ưu tú. Họ đã cống hiến cho sự thành công của Báo Xây dựng hôm nay một phần tươi đẹp của tuổi thanh xuân. Nhiều người trong số đó đã và đang giữ những chức vụ, phụ trách mảng quan trọng trong các cơ quan truyền thông của quốc gia. Họ đã bay cao bay xa, nhưng tình yêu và những ký ức đẹp vẫn gửi lại nơi này.

  22:20 | 27/03/2023
 • Quảng Bình: Bố trí tái định cư giúp giảm nghèo cho người dân vùng cao

  (Xây dựng) - Dự án di dân khẩn cấp vùng ngập lụt xã Minh Hóa (huyện Minh Hóa) từng bước hoàn thành hạ tầng kỹ thuật và giãn dân, đáp ứng mục tiêu hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản trong mùa mưa bão, là tiền đề để triển khai thực hiện nhiều đồ án quy hoạch khu tái định cư khác.

  21:45 | 27/03/2023
 • Báo Xây dựng - Người bạn đường tin cậy với công trình xây dựng

  (Xây dựng) - Đó là cảm nhận của bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - Bí thư Huyện ủy Bình Liêu (Quảng Ninh) khi nói về Báo Xây dựng - Cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng.

  19:29 | 27/03/2023
 • 25 năm trưởng thành cùng ngành Xây dựng

  (Xây dựng) – Nhân dịp kỷ niệm 25 năm kỷ niệm ngày ra Báo Xây dựng xuất bản số đầu tiên, Báo điện tử Xây dựng mời bạn đọc điểm lại những dấu mốc quan trọng trong thời gian qua.

  15:30 | 27/03/2023
 • Báo Xây dựng vươn ra biển lớn

  (Xây dựng) –Trong vòng 10 năm trở lại đây, dưới sự nỗ lực của Tổng biên tập Nguyễn Anh Dũng, Báo Xây dựng luôn tìm ra hướng để kết nối phát triển trong hợp tác quốc tế. Nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đã đến và làm việc với Báo Xây dựng từ nhiều quốc gia như Thái Lan, Lào, Ấn Độ, Mỹ, Malaysia. Một trong những thành công đáng kể trong hợp tác quốc tế của Báo Xây dựng là với đối tác Báo Xây dựng và Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản.

  15:30 | 27/03/2023
 • Nhớ về cái thuở ban đầu ấy!

  (Xây dựng) – Tôi đang chủ trì ở Báo Lao động-Xã hội (Bộ LĐTB&XH) thì được mời về Bộ Xây dựng thành lập cơ quan ngôn luận. Chuyện là từ nhà báo Hồng Vinh, khi đó là Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, đồng hương Nam Định của Bộ trưởng Ngô Xuân Lộc, giới thiệu.

  15:28 | 27/03/2023
 • Cơ quan Đại diện tại TP.HCM: Tự hào là “người phát triển” phía Nam

  (Xây dựng) – Khác nhiều cơ quan báo chí khác, cơ quan đại diện (CQĐD) phía Nam (nay là tại TP.HCM) của Báo Xây dựng được thành lập cùng ngày với Báo. Đây cũng là vinh dự hiếm thấy ở một tờ báo Ngành. Ngày đó, cả CQĐD có 5 cán bộ, phóng viên là nhà báo Nguyễn Ngọc Hiếu, Nguyễn Hữu Nguyên, Chu Văn Ninh, Lê Minh Hùng và Lê Xuân Viên. Nhà báo Nguyễn Ngọc Hiếu được bổ nhiệm làm Trưởng CQĐD tại phía Nam.

  15:27 | 27/03/2023
 • Tôi đến Báo Xây dựng như thế

  (Xây dựng) – Ngày Báo Xây dựng tổ chức Kỷ niệm một năm ngày xuất bản số đầu (24/3/1999), tôi vinh dự được Tổng Biên tập Kim Quốc Hoa mời về dự. Lúc đó, tôi đang làm phóng viên Báo Hoà Bình, một tờ báo của tỉnh miền núi, nên nhận được giấy mời của Báo Xây dựng về dự sự kiện ý nghĩa này tôi rất vui và xúc động. Không ngẫu nhiên mà được Báo Xây dựng mời về dự; trước đó, sau khi Báo Xây dựng xuất bản số đầu tiên, tôi thường xuyên theo dõi và chờ đợi Tuần báo Xây dựng phát hành hàng tuần.

  15:27 | 27/03/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load