Thứ hai 13/07/2020 15:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Đầu tư xây dựng hệ thống nước sạch cho huyện Đan Phượng

10:33 | 06/11/2019

(Xây dựng) – Vừa qua, thành phố Hà Nội đã phê duyệt chủ trương giao Công ty Cổ phần nước sạch Tây Hà Nội đầu tư dự án xây dựng hệ thống nước sạch cho 8 xã (Trung Châu, Thọ An, Thọ Xuân, Hạ Mỗ, Hồng Hà, Liên Hồng, Liên Hà, Liên Trung) và vùng phụ cận huyện Đan Phượng.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Theo đó, dự án có công suất cấp nước là 20.000m3/ngày đêm, có khả năng đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước của khoảng 84.408 người (tương đương 20.000 hộ dân). Tổng mức đầu tư và nguồn vốn đầu tư thực hiện dự án được đăng ký trên nguyên tắc do các nhà đầu tư tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác phù hợp theo quy định.

Dự án được triển khai sẽ xây dựng hệ thống mạng lưới cấp nước phân phối, dịch vụ, đấu nối cấp nước cho người dân, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn các xã và vùng phụ cận; xây dựng hệ thống cấp nước phù hợp với quy hoạch cấp nước đã được duyệt khớp nối đồng bộ với hệ thống mạng lưới truyền dẫn theo quy hoạch thuộc dự án đầu tư xây dựng nhà máy nước mặt sông Hồng, góp phần cải thiện và nâng cao sức khỏe người dân.

Trước mắt, khi Nhà máy nước sông Hồng chưa đi vào hoạt động, nguồn cấp được lấy nước từ hệ thống cấp nước Sông Đà để cấp nước cho 3 xã Hạ Mỗ, Liên Hồng, Liên Hà. Đến năm 2020, khi đã có nguồn từ nhà máy nước sông Hồng, sẽ cấp nước cho 5 xã còn lại đảm bảo bao phủ toàn bộ 8 xã của dự án.

Phía thành phố Hà Nội yêu cầu nhà đầu tư đảm bảo vốn chủ sở hữu và vốn huy động để triển khai dự án theo đúng tiến độ được phê duyệt, đồng thời xây dựng phương án giá bán nước phù hợp với các quy định của Nhà nước và giá nước hiện hành của thành phố đang thực hiện.

Bên cạnh đó, thành phố cũng yêu cầu nhà đầu tư lựa chọn, sử dụng công nghệ, thiết bị tiên tiến, sử dụng ống nước có thời hạn sử dụng 30-50 năm, đảm bảo tiêu chuẩn đáp ứng chất lượng nước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo hiệu quả đầu tư và không gây ảnh hưởng đến môi trường…

Tuyết Hạnh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load