Thứ ba 24/11/2020 00:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Đảm bảo yêu cầu xây trường học đạt chuẩn quốc gia tại các quận lõi

20:17 | 30/03/2020

(Xây dựng) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1038/UBND-KGVX, yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung cho công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia năm 2020.

ha noi dam bao yeu cau xay truong hoc dat chuan quoc gia tai cac quan loi
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia đối với các cơ sở giáo dục theo phân cấp quản lý; chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành trong việc tổ chức đánh giá ngoài và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia.

Đồng thời, chủ trì, tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố tiến độ và kết quả thực hiện công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, tham mưu tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; tổng hợp hồ sơ các trường đạt chuẩn quốc gia năm 2020 trình UBND Thành phố xem xét ra quyết định công nhận.

Các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc đầu tư xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia theo đúng quy định hiện hành. Phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã trong việc đầu tư xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, đặc biệt quan tâm hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị dạy học cho các huyện khó khăn có tỷ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia thấp, nhiều trường đến hạn công nhận lại như: Ba Vì, Phú Xuyên, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Đông Anh, Hoài Đức, Ứng Hòa, Chương Mỹ, Sóc Sơn, Thạch Thất, Mê Linh...

Bên cạnh đó, tham mưu UBND Thành phố tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho các trường THPT, trường chuyên biệt trực thuộc, đặc biệt quan tâm đầu tư xây dựng các trường học đạt chuẩn quốc gia (hiện nay, cấp THPT có tỷ lệ trường chuẩn quốc gia rất thấp). Chỉ đạo Trung tâm Mua sắm tài sản công và thông tin tư vấn, tài chính tổ chức đấu thầu mua sắm đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng hàng hóa mua sắm, thực hiện tốt công tác giao nhận, bảo hành, bảo dưỡng đối với hàng hóa mua sắm thuộc các dự án xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Sở Xây dựng phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo, Quy hoạch - Kiến trúc trong việc nghiên cứu giải quyết các bất cập về thiết kế trường, lớp, quy trình thẩm định hồ sơ xây dựng, sửa chữa trường học. Phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã trong việc giải quyết yêu cầu về xây dựng trường học, đặc biệt là các quận lõi, đảm bảo yêu cầu trường học đạt chuẩn quốc gia theo quy định.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo, Xây dựng trong việc thực hiện quy hoạch mạng lưới trường lớp trên địa bàn Thành phố, đảm bảo bố trí đủ diện tích đất để xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã trong việc giải quyết yêu cầu bố trí các vị trí xây dựng trường học, đặc biệt là các quận lõi như Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng...; các quận có áp lực tăng dân số cơ học cao như Hoàng Mai, Hà Đông...

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, tổ chức thực hiện xây dựng đạt và vượt chỉ tiêu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia đối với các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc theo phân cấp quản lý. Chỉ đạo quyết liệt, tập trung các nguồn lực, đảm bảo đủ điều kiện công nhận lại các trường đến hạn công nhận lại trong năm 2020. Ưu tiên thực hiện đầu tư cho các trường công nhận lại, tiếp đến đầu tư cho trường công nhận mới.

Có giải pháp bổ sung quỹ đất, phân luồng, phân tuyến tuyển sinh đảm bảo quy mô trường, lớp, sỹ số theo quy định để hoàn thành công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia năm 2020 và kế hoạch giai đoạn 2016 - 2020. Chỉ đạo các đơn vị trường học trực thuộc căn cứ Công văn số 617/SGDĐT-KHTC, ngày 28/2/2020, của Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia và đánh giá ngoài để công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2020…

Tuệ Minh

Theo

Cùng chuyên mục
 • ung dung mo phong ky nang dam phan cho doanh nhan khoi nghiep dost training

  (Xây dựng) - Nhóm nghiên cứu Trường Đại học RMIT kết hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt một ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán và thành công của doanh nhân khởi nghiệp.

 • dao tao lanh dao giang vien trong truong kip thoi nam bat pho cap nhung noi dung moi nam trong he thong tcqc moi den sinh vien

  (Xây dựng) - Trong hai thập niên gần đây, tốc độ phát triển khoa học công nghệ diễn ra nhanh như vũ bão, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra và hình thành nhiều ngành nghề, phương thức sản xuất mới dựa trên nền tảng của công nghệ thông minh và phân tích cơ sở dữ liệu lớn. Do vậy, xã hội đòi hỏi có một nền giáo dục kiểu mới để tạo nguồn nhân lực thích ứng với nền kinh tế số. Đặc biệt, công tác nghiên cứu phổ biến định hướng đào tạo lãnh đạo giảng viên trong trường kịp thời nắm bắt, phổ cập những nội dung mới nằm trong hệ thống tiêu chuẩn quy chuẩn (TCQC) mới đến sinh viên là một vấn đề rất quan trọng. 

 • long bien ha noi ky niem 50 nam truong thcs ngo gia tu

  (Xây dựng) - Ngày 20/11, trường Trung học cơ sở Ngô Gia Tự tiền thân là trường cấp I, II Diêm Gỗ - Long Biên (Hà Nội) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Đây là ngôi trường cấp 2 được thành lập từ năm 1969 – 1970, trải qua nhiều giai đoạn lịch sử bước sang thời kỳ đổi mới vào năm 1994 để phù hợp với nguyện vọng của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh, nhà trường đã được đổi tên thành trường THCS Ngô Gia Tự - người chiến sĩ cộng sản kiên trung bất khuất trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

 • thanh hoa bo nhiem giam doc so giao duc va dao tao

  (Xây dựng) – Ông Trần Văn Thức – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở này.

 • vinh phuc truong thpt tam duong ky niem 38 nam ngay nha giao viet nam

  (Xây dựng) - Sáng 20/11, hoà chung không khí của cả nước sôi nổi hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THPT Tam Dương, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã tưng bừng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

 • thu truong bo xay dung nguyen van sinh du le khai giang tai truong trung cap ky thuat nghiep vu hai phong

  (Xây dựng) - Sáng 19/11, trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng, trực thuộc Bộ Xây dựng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021; Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam; Giám đốc Sở Xây dựng Phùng Văn Thanh và các thầy cô giáo, học sinh của Nhà trường.

Xem thêm
 • pgsts ngo minh thuy tam guong hoc tap khong ngung nghi

  (Xây dựng) - Với nhiều hoạt động xúc tiến trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật, trong các hoạt động thúc đẩy hợp tác Việt - Nhật và hỗ trợ du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản học tập, PGS. TS Ngô Minh Thủy – nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng quản lý kiêm Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF) là một trong những người Việt Nam có những đóng góp trong việc tăng cường sự hiểu biết giữa Việt Nam - Nhật Bản và trong đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam.

  15:52 | 19/11/2020
 • pgsts vu ngoc anh nha giao dam me cong tac nghien cuu khoa hoc

  (Xây dựng) - Trước khi được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng), PGS.TS Vũ Ngọc Anh có hơn 22 năm công tác tại các trường Đại học thuộc Bộ Xây dựng. Và ngay cả khi ở vị trí Vụ trưởng, thầy vẫn tham gia hướng dẫn luận án cho học viên cao học, nghiên cứu sinh, nhận lời làm thành viên các Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp. Với thầy, công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học luôn là niềm đam mê.

  15:49 | 19/11/2020
 • doi moi he thong tai lieu giang day co long ghep cac noi dung moi trong cac tieu chuan quy chuan ky thuat xay dung cho cac truong dao tao nguon nhan

  (Xây dựng) – Ngành Xây dựng là bộ phận quan trọng của nền kinh tế, có nhiệm vụ đi trước mở đường trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, hướng tới mục tiêu đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp hóa. Vì thế, nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư của các công ty, nhà thầu cũng tăng lên. Dự báo đến hết năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành Xây dựng mỗi năm tăng thêm 400.000 - 500.000 người.

  15:32 | 19/11/2020
 • trach nhiem nguoi lai do

  (Xây dựng) - Kế thừa truyền thống 75 năm Đại học Văn khoa, kinh nghiệm 25 năm xây dựng và phát triển, Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) - Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khẳng định uy tín, vị thế của một cơ sở đào tạo, nghiên cứu hàng đầu về khoa học xã hội nhân văn của đất nước.

  15:24 | 19/11/2020
 • nhe bot lo toan nho co hoc bong co giao nhe

  (Xây dựng) - Lại một mùa trao học bổng Cô giáo Nhế trôi qua. Lại một mùa những ước mơ “được học” của trò nghèo Đồng Tháp trở thành hiện thực. Trước niềm vui thơ trẻ, trong veo, mọi nỗ lực, mọi cố gắng đều trở nên nhẹ bẫng.

  14:58 | 19/11/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load