Chủ nhật 02/04/2023 01:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Ban hành kế hoạch thông tin, tuyên truyền về CCHC nhà nước năm 2023

15:40 | 02/02/2023

(Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 37/KH-UBND về Kế hoạch thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính (CCHC) năm 2023.

Hà Nội: Ban hành kế hoạch thông tin, tuyên truyền về CCHC nhà nước năm 2023
UBND Thành phố Hà Nội đề nghị các Sở, ngành, UBND cấp quận và các đơn vị trực thuộc cần chủ động, sáng tạo trong công tác tuyên truyền để nâng cao hiệu quả CCHC (Ảnh: Internet).

Với mục đích tuyên truyền về các Chương trình, Kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm, kết quả đạt được trong công tác CCHC của Chính phủ, Thành phố và các cơ quan, đơn vị. Nâng cao ý thức, trách nhiệm, chất lượng, hiểu quả công việc của cơ quan nhà nước; của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Đặc biệt, nâng cao sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của các cơ quan nhà nước; phát huy vai trò giám sát, phối hợp của các tổ chức đoàn thể; vận động các lực lượng quần chúng nhân dân đồng thuận, hợp tác, cùng tham gia thực hiện nhiệm vụ CCHC của Thành phố.

UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở, cơ quan tương đương Sở, UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND Thành phố (các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố) cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung các nội dung đã làm được và các nội dung còn tồn tại, khuyết điểm để rút kinh nghiệm. Công tác thông tin, tuyên truyền cần thực hiện kịp thời, gắn liền với các hoạt động, sự kiện thiết thực. Phạm vi tuyên truyền đảm bảo các tiêu chí như: tuyên truyền nội bộ và tuyên truyền cấp tỉnh (các báo, đài Trung ương). Hình thức tuyên truyền đa dạng, phù hợp; đảm bảo tối thiểu các hình thức: tổ chức hội nghị, tập huấn chuyên đề, đăng tải thông tin trên website, tuyên truyền trên đài phát thanh và truyền hình, tổ chức các cuộc thi, tổ chức tọa đàm, sân khấu hóa.

Bên cạnh đó, các đơn vị: Văn phòng UBND Thành phố, các Sở: Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa và Thể thao phải xây dựng một số chuyên đề về CCHC để thông tin, tuyên truyền trên các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương. Chịu trách nhiệm tuyên truyền các nội dung theo lĩnh vực được phân công trong 8 lĩnh vực của công tác CCHC và các nội dung tuyên truyền liên quan điều tra xã hội học, khảo sát xác định Chỉ số SIPAS, Chỉ số PAPI.

Tiến Hào

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tam Dương (Vĩnh Phúc): Sẽ tập trung xử lý xong hơn 560 trường hợp tồn tại vi phạm đất đai trong năm 2023

  (Xây dựng) – Với quan điểm “dễ làm trước khó làm sau”, năm 2023, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) tập trung xử lý xong 562 trường hợp tồn đọng vi phạm đất đai cũ, kiên quyết không để phát sinh vi phạm mới các trường hợp vi phạm mới về quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn.

 • Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023

  (Xây dựng) - Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958 - 29/4/2023). Các Chi đoàn, cơ sở Đoàn trực thuộc Bộ Xây dựng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tinh thần quyết tâm cao nhất tạo không khí sôi nổi cho Tháng Thanh niên năm 2023.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chung cư Screc quận 3 lại bị cướp

  (Xây dựng) – Nhóm 04 người dẫn đầu là Giám đốc Công ty Global Safe đã xông vào phòng bảo vệ tại tầng 2 chung cư cướp hệ thống máy tính và phần mềm giữ xe của chung cư này.

 • Lãnh đạo tỉnh Thái Bình làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

  (Xây dựng) - Chiều 31/3, tại Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã có buổi làm việc với ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam về nội dung hợp tác đầu tư giữa tỉnh Thái Bình và Nhật Bản.

 • Hà Nội tìm giải pháp cho các khu tái định cư bỏ hoang

  (Xây dựng) – Nhiều năm qua, trên địa bàn Thành phố Hà Nội còn tồn tại các khu tái định cư bỏ hoang gây lãng phí, mất mỹ quan đô thị. Để giải quyết những bất cập nêu trên, Hà Nội đưa ra nhiều giải pháp, trong đó, đối với quỹ nhà tái định cư, nếu sau khi đã bố trí tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất mà còn các căn hộ sử dụng không hết, Sở Xây dựng đề xuất phương án tổ chức bán đấu giá để thu hồi vốn.

 • Sơn La: Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng

  (Xây dựng) – Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý trật tự xây dựng, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La vừa có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thành phố tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thực hiện tốt công tác Giấy phép xây dựng. Đồng thời, công khai, minh bạch trong việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng; khuyến khích nhân dân tố giác vi phạm trật tự xây dựng để kịp thời xử lý.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load