Thứ bảy 19/09/2020 00:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Giám sát gói thầu lắp đặt thiết bị đồ gỗ, bàn ghế có cần chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng?

09:14 | 02/08/2020

(Xây dựng) – Sau khi nhận được câu hỏi của ông Nguyễn Tấn Thanh (Thành phố Hồ Chí Minh) về việc công ty ông đang làm chủ đầu tư nhiều dự án, trong đó có gói thầu thiết bị đồ gỗ, bàn ghế, ông muốn thuê giám sát gói thầu này thì người chịu trách nhiệm giám sát trưởng đòi hỏi phải có chứng chỉ như thế nào? Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau.

giam sat goi thau lap dat thiet bi do go ban ghe co can chung chi hanh nghe hoat dong xay dung
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Căn cứ quy định tại Khoản 38, Khoản 39, Điều 3, Luật Xây dựng năm 2014 và Khoản 9, Điều 1, Nghị định 100/2018/NĐ-CP ngày 16/7/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng thì giám sát gói thầu lắp đặt thiết bị đồ gỗ, bàn ghế thuộc phần nội thất của công trình không thuộc đối tượng yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.

Tuệ Minh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • thi cong phan ket cau xay dung phai co chung chi

  (Xây dựng) - Ông Cao Lê Tuấn Anh (Đà Nẵng) hỏi, đơn vị chuyên về gia công cơ khí ký hợp đồng với chủ đầu tư để cung cấp và gia công hoàn thiện King-post (thép hình, một hạng mục nhỏ thuộc phần trụ tạm trong dự án) cho dự án công trình cấp I thì có cần phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng phù hợp với cấp công trình đó không?

  11:19 | 07/09/2020
 • can cu dieu chinh khoi luong cong viec trong hop dong xay dung

  (Xây dựng) - Ông Đinh Xuân Trọng (Hà Nội) có câu hỏi liên quan đến việc điều chỉnh khối lượng công việc so với hợp đồng đã ký gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

  10:59 | 04/09/2020
 • bo xay dung len tieng ve quy dinh lien quan den phan lo ban nen

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng cho biết đã nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Đồng Nai gửi Thủ tướng Chính phủ sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV do Văn phòng Chính phủ chuyển đến. Cụ thể, cử tri đã kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành tăng cường kiểm tra, giám sát việc xây dựng trái phép, việc phân lô, bán nền tràn lan đang diễn ra tại nhiều địa phương trong cả nước như hiện nay. Cử tri lo ngại việc thiếu giám sát trong các vấn đề này sẽ làm ảnh hưởng đến công tác quản lý đất đai và phá vỡ quy hoạch phát triển của từng địa phương.

  14:59 | 03/09/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load