Thứ bảy 28/11/2020 13:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Giải pháp lưu trữ cực thông minh cho không gian nhỏ

16:53 | 22/11/2020

Lưu trữ đồ đạc trong không gian nhỏ là vấn đề nan giải với nhiều chủ sở hữu. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp phù hợp.

Tận dụng triệt để các khoảng trống

Mọi không gian đều có giá trị sử dụng, dù đó là góc khuất giữa hai tủ bếp, khoảng trống thừa bên trong ngăn kéo, chiều rộng của bức tường, hoặc cấu trúc của cầu thang.

Với sự khéo léo và sáng tạo trong bài trí nội thất, mọi thứ đều có thể trở thành không gian lưu trữ hữu ích cho nhà nhỏ.

giai phap luu tru cuc thong minh cho khong gian nho
Lưu trữ đồ đạc trong không gian nhỏ. (Đồ họa: TT)

Kê tủ dưới gầm giường

Nếu chiều cao trần cho phép, bạn có thể nâng giường lên kết hợp thêm thanh treo quần áo, ngăn kéo và kệ với khả năng lưu trữ lớn ở dưới gầm giường. Nếu bạn muốn kín đáo hơn, các ngăn kéo là lựa chọn lý tưởng, hoặc được phủ bằng các vật liệu hấp dẫn (rèm vải), phù hợp với phong cách của căn phòng.

Sang trọng hơn, bạn có thể thiết kế chân giường như một loạt các ngăn kéo mở, các ngăn kéo nên di động và sử dụng hệ thống mở trượt, gấp, có thể tháo rời hoặc bản lề.

giai phap luu tru cuc thong minh cho khong gian nho
Sử dụng hệ thống tủ, ngăn kéo thông minh. (Đồ họa: TT)

Nhân sức chứa của ngăn kéo

Hầu hết không gian bên trong ngăn kéo đều không được sử dụng tối đa. Nếu thiết kế từng ngăn kéo với kích thước chính xác theo số đo của các đồ vật, đồ dùng sẽ được lưu trữ khoa học, chúng có thể chứa mọi thứ một cách tốt hơn, hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trên thị trường hiện có một số ngăn kéo ẩn, ngăn chia nhỏ không gian và các công nghệ khác, cho phép sử dụng tốt hơn các khoảng trống lãng phí. Chẳng hạn như khu vực khó tiếp cận trong tủ bếp hoặc không gian thừa dưới máy rửa bát.

Thiết kế cầu thang đa năng

Cầu thang là nơi thích hợp để cất giữ các vật dụng gia đình cồng kềnh, sử dụng nhiều lần. Theo đó, gầm cầu thang sẽ được tận dụng làm nhà kho nhỏ hoặc tủ sách/giá sách giàu tính thẩm mỹ. Mặt khác, các bậc cầu thang cũng có thể được sử dụng như ngăn kéo trữ đồ tiện dụng.

giai phap luu tru cuc thong minh cho khong gian nho
Giải pháp lưu trữ hữu ích trong không gian nhỏ.(Đồ họa: TT)

Thiết kế sáng tạo chiều cao của không gian

Trần nhà cao sẽ làm tăng giá trị công năng, thẩm mỹ trong những ngôi nhà nhỏ và có ý nghĩa đặc biệt trong việc lưu trữ. Những khu vực lưu trữ ở tầng cao như gác xép cũng giúp ích trong việc giải phóng không gian sống bên dưới, góp phần tạo cảm giác rộng rãi hơn so với thực tế.

Theo Trang Thiều/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load