Chủ nhật 27/11/2022 19:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Gia đình có công với cách mạng vui mừng được hỗ trợ xây nhà tránh lũ

09:54 | 26/09/2022

Ở tuổi 88, mong mỏi về một ngôi nhà an toàn để tránh lũ của cụ ông Hoàng Đình Chức - gia đình có công với cách mạng tại Quảng Bình đã trở thành hiện thực.

Gia đình cụ Hoàng Đình Chức và vợ là cụ Lê Thị Khiên (cùng 88 tuổi) trú tại thôn Đông Thành, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.

Vừa qua, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy và các nhà tài trợ đã hỗ trợ gia đình cụ Chức 50 triệu đồng để xây nhà mới. Phần kinh phí còn lại do gia đình tự huy động.

gia dinh co cong voi cach mang vui mung duoc ho tro xay nha tranh lu
Căn nhà của vợ chồng cụ Chức đã xuống cấp, cần sửa chữa, xây mới (Ảnh: Tiến Thành).

Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cụ Chức tham gia hỗ trợ bộ đội, thuộc đối tượng người có công với cách mạng, hiện đang gặp khó khăn về nhà ở, không có điều kiện để xây mới hay sửa chữa nhà.

Trong trận lũ lịch sử xảy ra vào tháng 10/2020, căn nhà cũ xập xệ của cụ Hoàng Đình Chức bị nhấn chìm, rất may mắn ông bà đã kịp thời được hỗ trợ, đưa ra ngoài.

gia dinh co cong voi cach mang vui mung duoc ho tro xay nha tranh lu
Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Lệ Thủy trao hỗ trợ tới gia đình cụ Chức (Ảnh: Tiến Thành).

"Năm nào bão lũ cũng sợ, vợ chồng tôi lại phải đi tránh trú nhờ nơi khác. Mong có căn nhà cao ráo hơn, an toàn hơn để hai thân già chúng tôi sinh sống. Mong thế nhưng bao năm qua, chúng tôi sức khỏe yếu, con cái cũng còn khó khăn nên chưa thể làm nhà. Nay được hỗ trợ, vợ chồng tôi mừng lắm, có một ít tích góp nữa, cũng làm cái nhà nho nhỏ", cụ Chức vui mừng.

Nhờ sự kêu gọi, hỗ trợ của các đơn vị, cơ quan đoàn thể và doanh nghiệp, nay ở tuổi 88, mơ ước về một căn nhà chống lũ khang trang của vợ chồng cụ Hoàng Đình Chức đã trở thành hiện thực. Dự kiến, thời tiết thuận lợi thì khoảng cuối tháng 10, ngôi nhà sẽ được xây xong.

gia dinh co cong voi cach mang vui mung duoc ho tro xay nha tranh lu
Dự kiến vào cuối tháng 10, cụ Chức sẽ có một căn nhà mới an toàn để tránh bão, lũ (Ảnh: Tiến Thành).

Việc hỗ trợ một phần kinh phí giúp vợ chồng cụ xây nhà thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tinh thần xung kích tình nguyện của thế hệ trẻ. Đồng thời, giúp gia đình cụ Chức chỗ ở vào mùa mưa lũ, xoá nghèo bền vững.

Theo Tiến Thành/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load