Thứ sáu 28/02/2020 21:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Giá đất Hà Nội có thể tăng đến 30% từ năm sau

14:51 | 08/11/2019

Theo Dự thảo nghị quyết của HĐND Thành phố, việc ban hành giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội được áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024, với mức tăng bình quân 30% cho giá các loại đất.

Hình minh hoạ.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội vừa tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo Nghị quyết của HĐND Thành phố “Về giá các loại đất trên địa bàn Thành phố Hà Nội áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024”.

Theo Dự thảo nghị quyết của HĐND Thành phố, việc ban hành giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội được áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2024, với mức tăng bình quân 30% cho giá các loại đất, bao gồm: Đất nông nghiệp; đất ở địa bàn nông thôn; đất thương mại dịch vụ tại nông thôn; đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ tại nông thôn; đất thương mại tại đô thị; đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ tại đô thị.

Việc điều chỉnh giá đất được cho biết nhằm góp phần bình ổn về giá nói chung, đồng thời, bảo đảm nguyên tắc tiếp cận dần với giá đất trên thị trường và sự cân đối giá đất giữa các vùng, miền, địa phương trên địa bàn thành phố.

Nhấn mạnh đất đai là vấn đề phức tạp, PGS.TS Bùi Thị An – nguyên đại biểu Quốc hội cho rằng, trong quá trình xây dựng bảng giá đất phải đánh giá tác động xã hội, trong đó đánh giá kỹ ảnh hưởng đến Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

Một số ý kiến khác cho rằng, Hà Nội cần kiến nghị với Chính phủ để được xây dựng cơ chế đặc thù vì giá đất của Hà Nội cao hơn giá đất của tất cả các TP lớn trên cả nước.

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh giá đất của thành phố giai đoạn 2020 – 2024, nhất là khu vực nông nghiệp có những khu vực thấp hơn rất nhiều so với thực tế. Vì vậy giá đất cần phải được điều chỉnh cho thỏa đáng để người dân không bị thiệt thòi.

Dự thảo Nghị quyết bảng giá đất nêu trên sẽ được trình HĐND xem xét, thông qua tại kỳ họp đầu tháng 12/2019.

Được biết, trong quá trình lấy ý kiến, liên ngành thành phố Hà Nội đề xuất giá đất ở đô thị cao nhất thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm gồm các phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Lê Thái Tổ, cao nhất hơn 200 triệu đồng/m2.

Cũng trong phương án điều chỉnh mức giá đất áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024, giá đất ở đô thị thấp nhất được đề xuất là hơn 4,5 triệu đồng, thuộc địa bàn quận Hà Đông.

Theo Nguyễn Khánh/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
 • lang son thanh tra chinh phu chi ra hang loat sai pham dat dai tai du an trieu do phu loc

  (Xây dựng) – Ngày 27/2/2020, Thanh tra Chính phủ có Thông báo Kết luận thanh tra số 289/TB-TTCP về việc thanh tra trách nhiệm của UBND tỉnh Lạng Sơn trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng và quản lý đất đai. Đáng chú ý, Thanh tra Chính phủ xác định, UBND tỉnh Lạng Sơn đã không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, không chấp hành các quy định của pháp luật nên việc tổ chức thực hiện có sai phạm.

 • avland viet nam phan phoi f1 toa nha nimbus du an wyndham soleil da nang

  (Xây dựng) - Sáng 28/2, tại Hà Nội, diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty CP PPC An Thịnh Đà Nẵng và Công ty CP AVLand Việt Nam. Theo biên bản hợp tác, AVLand Việt Nam trở thành đại lý phân phối F1 toà nhà NIMBUS thuộc dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng.

 • chung cu n3 nguyen cong tru ha noi bao gio nguoi dan duoc nhan so do

  (Xây dựng) - Dự án cải tạo, xây dựng lại tập thể Nguyễn Công Trứ là dự án được thí điểm cải tạo đầu tiên của Hà Nội do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển nhà số 7 Hà Nội làm chủ đầu tư. Sau hơn 10 năm triển khai, đến cuối năm 2015 chung cư N3 Nguyễn Công Trứ đã hoàn thiện, trên nền đất của 2 nhà tập thể A1 - A2 trước đây. Tuy nhiên, từ khi về sinh sống đến nay, người dân vẫn “mỏi mòn” chờ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở.

 • thai nguyen ra soat cac du an khu do thi khu dan cu moi giai doan 2014 2017

  (Xây dựng) – Vừa qua, UBND tỉnh Thái Nguyên có văn bản giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị có liên quan làm việc với các nhà đầu tư, nhằm thống nhất phương án xử lý đối với các dự án khu đô thị, khu dân cư mới có chủ trương sau ngày 1/7/2014 đến trước ngày 15/11/2017.

 • ly do cac dong san pham cua novaland thu hut dau tu quoc te

  (Xây dựng) - Từ năm 2019, xu hướng chung của các doanh nghiệp bất động sản lớn là mở rộng dần ra thị trường ngoại tỉnh, chứ không chỉ tập trung ở các thành phố lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Là tập đoàn bất động sản uy tín hàng đầu, Novaland đã và đang đẩy mạnh chiến lược sở hữu quỹ đất thông qua các thương vụ M&A, trong đó bao gồm các dự án bất động sản trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh, bất động sản đô thị vệ tinh (Đồng Nai) và các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng (Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận…).

 • bi quyet tai tao nang luong va tang cuong suc khoe cua cu dan thong minh

  (Xây dựng) - Theo nghiên cứu từ Đại học Yale và Oxford trên dữ liệu nhân học của 1,2 triệu người dân Mỹ cho thấy, việc duy trì thói quen tập luyện không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp chúng ta hạnh phúc hơn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load