Thứ bảy 25/06/2022 18:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Gần 200 thiết bị công nghệ được giới thiệu tại sàn giao dịch công nghệ

10:16 | 20/05/2022

Sáng 19/5, Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành (Techmart) nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch 2022 tại Sàn giao dịch công nghệ Thành phố.

gan 200 thiet bi cong nghe duoc gioi thieu tai san giao dich cong nghe
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Techmart nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch 2022.

Sự kiện diễn ra trực tiếp trong hai ngày 19 - 20/5 và trưng bày trực tuyến đến hết tháng 11/2022 tại địa chỉ www.techmart.techport.vn.

Techmart năm nay giới thiệu gần 200 công nghệ, thiết bị trong và ngoài nước của 87 doanh nghiệp, viện, trường; tập trung giới thiệu các xu hướng công nghệ mới, công nghệ phù hợp với tình hình sản xuất tại Việt Nam trong lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm, lai tạo các giống cây trồng, vật nuôi. Nổi bật như hệ thống giám sát và điều khiển chất lượng nước tự động cho ngành thủy sản; hệ thống tự động hóa SCADA cho dây chuyền xay xát lúa gạo; giải pháp tích hợp hệ thống châm phân bón và kiểm soát môi trường tăng năng suất cây trồng; giải pháp chuỗi cung ứng lạnh; thiết bị sấy ứng dụng năng lượng mặt trời.

gan 200 thiet bi cong nghe duoc gioi thieu tai san giao dich cong nghe
Khách tham quan, tìm hiểu về các thiết bị, công nghệ được trưng bày tại Techmart 2022.

Đặc biệt, Techmart 2022 giới thiệu hơn 30 công nghệ và thiết bị chuyển đổi số trong nông nghiệp, góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ số để nâng cao năng suất, tối ưu hóa sản xuất và tạo ra những sản phẩm có giá trị cao hơn. Điển hình như phần mềm quản lý kinh doanh NextCRM - ứng dụng quản lý bao tiêu nông sản trong hệ sinh thái nông nghiệp thông minh; phần mềm quản lý trang trại thủy sản FARMPRO; Tracechain Blockchain quản lý và phát triển sản phẩm theo chuỗi giá trị đặc sản địa phương; máy bay không người lái ứng dụng trong canh tác nông nghiệp...

Theo Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh Nguyễn Việt Dũng, hoạt động ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp đã được các ban, ngành tích cực triển khai trong thời gian qua. Đây là bước khởi đầu nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với các giải pháp, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến và bố trí các nguồn vốn đầu tư công đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng quy mô lớn, hiện đại, sản xuất liên kết chuỗi giá trị.

gan 200 thiet bi cong nghe duoc gioi thieu tai san giao dich cong nghe
Các đại biểu nghe giới thiệu về máy bay phun thuốc tự động được trưng bày tại Techmart.

Techmart là hoạt động nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm, công nghệ từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp ra thị trường phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp. Đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh.

Cùng với hoạt động trưng bày, Techmart 2022 tổ chức 13 hội thảo chuyên đề giới thiệu, trình diễn công nghệ và hoạt động tư vấn công nghệ và các vấn đề liên quan đến kỹ thuật canh tác và quản lý cây trồng trong nhà màng, công nghệ chế biến thực phẩm từ nguyên liệu thủy sản…

Theo Tiến Lực (TTXVN)

Cùng chuyên mục
 • ung dung cac nghien cuu khoa hoc cong nghe trong phat trien nganh xay dung

  (Xây dựng) – Để đẩy nhanh việc ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển ngành Xây dựng, Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học Công nghệ đã thực hiện ký kết Chương trình phối hợp nhằm đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ trong ngành Xây dựng từ năm 2015. Sau khi có chương trình phối hợp được lãnh đạo hai bộ ký kết, đã tạo động lực lớn thu hút sự tham gia của các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp. Các kết quả nghiên cứu khoa học, trong đó có nghiên cứu ứng dụng công nghệ in 3D trong chế tạo vật liệu xây dựng tính năng cao mà Bộ Xây dựng giao cho Viện Vật liệu xây dựng triển khai là bước đi đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng Công nghệ lần thứ 4 nhằm giải quyết các yêu cầu của ngành Xây dựng, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên, năng lượng, được ứng dụng và phát triển trong thực tiễn.

 • trung quoc thu nghiem cong nghe co the truyen nang luong mat troi tu vu tru ve trai dat

  Nhóm phát triển cho biết các tấm pin Mặt trời đặt trên quỹ đạo sẽ có lợi thế hơn so với hệ thống trên mặt đất, do không thể hoạt động vào ban đêm hoặc bị mây che phủ.

 • ngam lai nhung nguoi di dau ung dung cong nghe activate tai viet nam

  (Xây dựng) - Ra mắt thị trường Việt Nam trong vài năm trở lại đây, ACTIVATE™ - công nghệ mạ ma trận 4 lớp độc quyền của NS BlueScope Việt Nam đã thổi một làn gió mới cho ngành tôn mạ trong nước khi công bộ một chuẩn mực mới về chống ăn mòn, giúp tăng cường khả năng bảo vệ công trình ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất như môi trường sát biển và công nghiệp ô nhiễm, cho vẻ đẹp bền vững với thời gian. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những công trình tiên phong ứng dụng công nghệ này tại Việt Nam.

 • so xay dung lang son day manh cong tac quan ly chuyen doi so

  (Xây dựng) - Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản báo cáo về tình hình triển khai chuyển đổi số 6 tháng đầu năm và tiếp tục triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

 • giai phap nha may thong minh xu huong chuyen doi so cua doanh nghiep san xuat nganh vat lieu xay dung

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh dịch Covid 19 diễn ra mạnh mẽ và Cách mạng Công nghiệp 4.0 bùng nổ, các đơn vị kinh doanh đứng trước nhiều cơ hội và không ít những thách thức lớn. Vì vậy, tìm hiểu và từng bước triển khai giải pháp nhà máy thông minh đã trở thành xu hướng chuyển đổi số tất yếu của nhiều doanh nghiệp sản xuất trên thị trường, trong số đó đặc biệt phải nhắc đến ngành vật liệu xây dựng.

 • tinh an giang dua vao van hanh trung tam dieu hanh thong minh

  Trung tâm điều hành thông minh là khởi đầu cho một quá trình xây dựng, phát triển lâu dài trong tiến trình phát triển đô thị thông minh, xây dựng chính quyền số của tỉnh An Giang.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load