Thứ tư 26/02/2020 06:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

GACHMAT - Vật liệu xanh cho mọi công trình

14:51 | 03/12/2015

(Xây dựng) - Mới đây, tại Phú Thọ, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Niềm tin Việt (Công ty Niềm Tin Việt) tổ chức Hội thảo giới thiệu sản phẩm mới GACHMAT và công bố thành lập chi nhánh tại Phú Thọ với sự tham dự của các kiến trúc sư (KTS) thuộc Chi hội KTS Thăng Long và các nhà khoa học (giảng viên) Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.


GACHMAT có tính năng cách nhiệt, cách âm cao và tiết kiệm năng lượng.

Tại hội thảo, sau phần trình bày của đại diện Công ty về tính năng, tiện dụng và các chỉ số kỹ thuật của GACHMAT; các nhà khoa học, KTS đã thảo luận sôi nổi đặt ra các câu hỏi xung quanh việc ứng dụng của loại vật liệu mới này vào các công trình cũng như lợi ích của nó trong thiết kế và thi công công trình.

Đại diện Công ty và đặc biệt là ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Niềm tin Việt đã trực tiếp trả lời và tiếp thu các ý kiến của các nhà khoa học và KTS để sản phẩm GACHMAT ngày càng hoàn thiện hơn.

GACHMAT là vật liệu xây dựng có tính năng cách nhiệt cách âm, được cấu tạo bởi lớp PU (PolyUrethane) ở giữa và 2 lớp bề mặt bằng giấy xi măng hoặc giấy nhôm có kết cấu đặc biệt.

Là loại vật liệu siêu nhẹ, cho phép giảm đến 49% tải trọng tường công trình, giảm chi phí kết cấu, giảm đến trên 36% khối xây so với vật liệu xây dựng truyền thống, giảm thời gian thi công và tiết kiệm chi phí nhân công; GACHMAT có độ bền nén khá cao, ngay cả sau 50 năm sử dụng vẫn duy trì tốt tỷ suất dẫn nhiệt và độ bền vững cho công trình.

Đặc biệt với xu hướng kiến trúc xanh, môi trường xanh hiện nay, khi sử dụng GACHMAT sẽ giúp bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng, giảm phát khí thải ra môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống và không làm ảnh hưởng đến tầng ozone, bảo vệ trái đất do hạn chế, không sử dụng HCFC-141b (HCFC Free). Tỷ suất truyền nhiệt của GACHMAT là 0,0182 kcal/m.h.oC, thấp nhất trong số các vật liệu cách nhiệt đương đại.


Với nhiệt độ đèn khò 1.200 độ C, áp má vào phía bên kia bề mặt GACHMAT vẫn không hề thấy nóng.

Do không là trung gian trao đổi nhiệt nên GACHMAT không để xảy ra hiện tượng “đổ mồ hôi” khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, ngăn chặn quá trình tạo nấm mốc trên bề mặt công trình.

Với vật liệu có cấu trúc ô kín không tan trong nước, độ hấp thụ nước và hơi nước thấp, khả năng tự chống thấm cao, GACHMAT giúp bảo vệ “sức khỏe công trình” trong điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Tỷ suất hút nước của GACHMAT ~36,5 g/m2 (sau khi ngâm trong nước 48 giờ).


GACHMAT là loại vật liệu có thể tạo không gian ngăn cách linh hoạt trong nội thất các công trình.

Đặc biệt, GACHMAT không bắt lửa, không dẫn cháy và có khả năng tự tắt lửa trong thời gian ngắn nhất sau khi được cách ly nguồn gây cháy. (Cấp độ V0 theo UL94 VB - cấp chống cháy cao nhất).

Ngoài chức năng cách nhiệt cách âm tốt nhất cho tường công trình, GACHMAT còn giúp gia tăng đến trên 3% diện tích sử dụng hữu ích, mang lại lợi ích lớn cho cả chủ đầu tư và người sử dụng.

Đánh giá dòng sản phẩm này, ông Phan Đình Tính, Phó Chủ tịch Chi hội KTS Thăng Long đánh giá “sự ra đời của GACHMAT góp phần tiết kiệm năng lượng, cải thiện môi trường, giúp các KTS trong việc lựa chọn vật liệu cho công trình, giúp chủ đầu tư tiết giảm chi phí dự án…”.


Ông Phan Đình Tính, Phó Chủ tịch Chi hội KTS Thăng Long.

Dưới góc nhìn của một nhà tư vấn, một KTS, theo ông Tính, GACHMAT là loại vật liệu có thể tạo không gian ngăn cách linh hoạt trong nội thất các công trình, nó có thể tháo lắp khi có nhu cầu thay đổi không gian cho chủ đầu tư. Nhất là là đối với các công trình công nghiệp trong quá trình sản xuất phát sinh tiếng ồn lớn như: Các nhà máy sợi, dệt, may bởi tính cách âm, cách nhiệt của GACHMAT.

“Đặc biệt, GACHMAT còn đáp ứng tốt cho sự sáng tạo của các KTS về hình khối, màu sắc… trong thiết kế công trình bởi bề mặt của GACHMAT là lớp xi măng đặc chủng có độ nhám và có thể bám dính tốt với các chất liệu khác nhau như bột bả, vữa xi măng, vữa polymer, giấy dán tường, keo…”, ông Tính nhấn mạnh.

Cũng theo ông Tính, GACHMAT là loại vật liệu siêu nhẹ với trọng lượng thể tích 45 - 55kg/m3, nhẹ hơn so với gạch xây hoặc bê tông từ 38 - 40 lần, đây là điều mà các nhà tư vấn kết cấu rất mong đợi để giảm bớt tải trọng, giúp cho kết cấu công trình cũng như hệ thống móng và gia cường nền đất dưới móng được thuận tiện hơn.

Kết luận phần thảo luận của mình, ông Tính đánh giá rất cao GACHMAT và tin tưởng đây là loại vật liệu xanh không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người, đáp ứng đa dạng các yêu cầu kỹ thuật trong xây dựng. GACHMAT chắc chắn sẽ là một trong những loại vật liệu tốt cho các công trình hiện nay và trong tương lai.


Ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Niềm tin Việt.

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Niềm tin Việt cho biết: “Trong điều kiện biến đổi khí hậu và trái đất ngày càng nóng lên như hiện nay, sản phẩm GACHMAT được sản xuất trên dây chuyền sản xuất Panel với công nghệ không HCFC đầu tiên tại Việt Nam sẽ góp phần bảo vệ chúng ta khỏi những tác động tiêu cực của khí hậu, cải thiện điều kiện làm việc và điều kiện sống, tăng năng suất lao động và giảm chi phí tiêu hao năng lượng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống”.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong sản xuất vật liệu của mình, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Niềm tin Việt (VIETRUST JSC) là công ty đầu tiên ở miền Bắc tại Việt Nam sản xuất và cung ứng tấm lợp - Panel cách nhiệt, cách âm mang thương hiệu TONMAT - là chủ sở hữu duy nhất nhãn hiệu TONMAT đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền, và Giấy chứng nhận quyền tác giả do Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp.

Nay, với niềm tin vào người tiêu dùng Việt Nam, GACHMAT sẽ là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu (mong mỏi) của người dân về sự đa dạng cho tất cả các sản phẩm chống nóng, chống ồn, chống thấm và đặc biệt là chống cháy. Cũng như TONMAT, thương hiệu GACHMAT của Công ty Niềm tin Việt sẽ thổi luồng gió mới vào thị trường vật liệu xây dựng ngày càng phong phú của Việt Nam.

Ông Đặng Đình Lưu, Trưởng phòng Kinh doanh (Công ty Niềm tin Việt) công bố thành lập thành lập chi nhánh sản xuất sản phẩm TONMAT tại Phú Thọ.

Diện tích hữu ích chênh lệch (Scl) giữa tường 220mm và tường 110m + GACHMAT:

1. Khi sử dụng GACHMAT 20mm:

0.08m2* 2*(Chu vi tường ngoài) (m) - 0.115m2

2. Khi sử dụng GACHMAT 30mm:

0.07m2*2*(Chu vi tường ngoài) (m) - 0.104m2

3. Khi sử dụng GACHMAT 40mm:

0.06m2*2*(Chu vi tường ngoài) (m) - 0.91m2

4. Khi sử dụng GACHMAT 50mm:

0.05m2*2*(Chu vi tường ngoài) (m) - 0.78m2

 

Quốc Bình

Theo

Cùng chuyên mục
 • akzonobel hop tac voi nhung thuong hieu hang dau trong nganh cong nghiep oto

  (Xây dựng) - Công ty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ AkzoNobel vừa hợp tác với Tập đoàn xe hơi BMW và McLaren để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tân trang xe hơi cao cấp.

 • tao ra be mat go tren vat lieu kim loai

  (Xây dựng) - AkzoNobel vừa ra mắt công nghệ Sublimation Transfer Finish (STF) giúp tạo ra trên bề mặt kim loại một lớp phủ hiệu ứng gỗ, đồng thời vẫn đảm bảo độ bền cho vật liệu.

 • hoa phat ra mat ong thep co lon duong ong sieu lon thanh ong sieu day

  (Xây dựng) - Ống thép cỡ lớn là dòng sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng dễ dàng thấy sự xuất hiện của loại sản phẩm này trong các nhà ga, sân bay, các khu vui chơi đẳng cấp hay các khu du lịch đẳng cấp quốc tế ở trong và ngoài nước. 

 • thanh shide profile mau va van go 3d bung sang khong gian noi that

  (Xây dưng) - Một không gian nội thất đẹp, mang nhiều màu sắc ấn tượng luôn là điều gia chủ mong muốn. Vì lẽ đó, các nhà sản xuất nội thất luôn phải liên tục nghiên cứu dựa trên nhu cầu thực tế tạo ra vật liệu mới đáp ứng nhu cầu thị trường.

 • trien lam quoc te ambiente 2020 xu huong than thien moi truong

  (Xây dựng) – Triển lãm quốc tế Ambiente 2020 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Mese Frankfurt, thành phố Frankfurt (Đức), đã thu hút nhiều doanh nghiệp đến từ 90 quốc gia trên thế giới tham gia. Đặc biệt năm nay các gian hàng triển lãm vật liệu mới thân thiện môi trường nhận được nhiều sự quan tâm. Tại triển lãm lần này, Công ty BWG Mai Châu đã tạo ấn tượng về những sản phẩm vật liệu tre thân thiện môi trường, góp phần quảng bá thương hiệu tre Việt với bạn bè quốc tế.

 • san nhua hem khoa xuong ca vat lieu moi cho cuoc song hien dai

  (Xây dựng) - Sàn nhựa hèm khóa xương cá BOSST là vật liệu có hèm khóa thông minh, lần đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam, đang dẫn đầu xu thế trên thị trường về phong cách mới, hiện đại và thẩm mỹ. Sản phẩm được nhập khẩu bởi Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại VINAD với thương hiệu BOSSTFLOR.

Xem thêm
 • xu huong nghien cuu va su dung vlxd trong tuong lai

  (Xây dựng) - Trong tương lai, sản xuất VLXD đòi hỏi ngày càng cao về yếu tố thông minh, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, tăng cường sử dụng phế thải, phế liệu của các ngành công nghiệp, nông nghiệp, rác thải sinh hoạt đô thị để làm nguyên liệu, nhiên liệu, vừa tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường…

  14:00 | 25/01/2020
 • cong ty cp gom dat viet dn dau tien cua nganh dat set nung viet nam duoc cong nhan dn khoa hoc cong nghe

  (Xây dựng) - Tin vui đến với cộng đồng DN, đặc biệt “làng đất sét nung Việt Nam”, mới đây ngày 09/9/2019, Cty CP Gạch ngói Đất Việt (Đông Triều, Quảng Ninh) vừa được Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh công nhận là “DN Khoa học & Công nghệ” đầu tiên của Ngành công nghiệp “Đất sét nung Việt Nam” đóng tại địa phương (trên tổng số hơn 19.000 DN sản xuất CN toàn địa bàn tỉnh Quảng Ninh). Hiện Cty CP Gạch ngói Đất Việt là DN duy nhất của ngành Đất sét nung cả nước vinh dự đạt danh hiệu này; được hưởng các quyền lợi cùng chế độ ưu đãi của Nhà nước trong việc khuyến khích đầu tư công nghệ mới cũng như nghiên cứu khoa học - áp dụng tiến bộ của KHKT-CN trong thực tiễn sản xuất tại đơn vị.

  08:00 | 24/01/2020
 • thi truong vat lieu xay dung 2020 tang truong on dinh cung bat dong san

  (Xây dựng) - Là nguồn tiêu thụ chính của ngành vật liệu, thị trường bất động sản với những triển vọng phát triển năm 2020 sẽ tiếp tục mở ra một giai đoạn tăng trưởng tích cực cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này.

  19:47 | 22/01/2020
 • son gia da mot san pham tinh te

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Puma Paint đã cho ra mắt sản phẩm sơn giả đá cao cấp với mong muốn “thỏa mãn” được yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất. 

  15:15 | 22/01/2020
 • son hieu ung son gia be tong phong cach moi sang chanh

  (Xây dựng) - Thị trường sơn trang trí những ngày cuối năm lại sôi động hơn khi sơn giả bê tông bỗng chốc trở thành “đối thủ” nặng ký bởi những đặc tính riêng đã làm nổi bật được không gian sống của con người trong kỷ nguyên công nghệ mới.

  15:29 | 15/01/2020
 • usg boral viet nam duoc ashui binh chon la hang ky thuat cua nam

  (Xây dựng) – Ngày 11/01, tại Lễ công bố Giải thưởng kiến trúc Ashui Awards 2019, USG Boral Việt Nam đã được Ashui bình chọn là Hãng kỹ thuật của năm.

  22:59 | 11/01/2020
 • cong ty co phan tap doan vat lieu chiu lua thai nguyen dam bao tot doanh thu nam 2019

  (Xây dựng) - Công nghệ vật liệu chịu lửa rất quan trọng trong việc xây dựng các công trình công nghiệp như xi măng, luyện gang thép, thủy tinh...

  11:01 | 07/01/2020
 • nam 2020 tran ngap kho khan doi voi doanh nghiep vat lieu xay dung

  (Xây dựng) – Đó là nhận định của ông Trần Hồng Quang - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long, đơn vị thành viên của Tổng Công ty Viglacera. Đây là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành Xây dựng trong lĩnh vực sản xuất gạch ngói đất sét nung. Sản phẩm của Công ty hiện đã có mặt ở hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

  20:24 | 04/01/2020
 • khang minh group 2019 va nhung cot moc dang nho trong hanh trinh vuon minh ra bien lon

  (Xây dựng) - Năm 2019 đã khép lại, đánh dấu những thành tựu mới với Khang Minh Group - Doanh nghiệp vừa tiến hành bước chuyển mình mạnh mẽ, thay đổi định hướng chiến lược kinh doanh với mong muốn vươn mình từ doanh nghiệp địa phương trở thành doanh nghiệp quốc gia.

  17:10 | 31/12/2019
 • vi sao xanh ban mai duoc chon la mau ly tuong cho nam 2020

  (Xây dựng) - Màu của năm 2020 – Xanh ban mai vừa được AkzoNobel ra mắt theo chương trình ColourFuturesTM. Đây được coi là chỉ dẫn cho các khách hàng trong năm tới trong việc lựa chọn thiết kế nội thất và ngoại thất. Oscar Wezenbeek - Giám đốc phụ trách đơn vị kinh doanh sơn trang trí, khu vực Nam Á và Đông Nam Á, chia sẻ cụ thể hơn về màu này và những hỗ trợ dành cho khách hàng.

  15:26 | 30/12/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load