(Xây dựng) – Food & Hotel Vietnam 2017 là sự kiện quốc tế về nguồn cung ứng thiết bị, dịch vụ trong ngành thực phẩm, đồ uống và dịch vụ nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 25-27/4 tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.
Food & Hotel Vietnam 2017 là sự kiện lớn nhất, toàn diện nhất trong lịch sử. (Ảnh: Mạnh Cường)
Sự kiện năm nay có hơn 520 doanh nghiệp đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ, là sự kiện lớn nhất, toàn diện nhất trong lịch sử các kỳ tổ chức.
Food & Hotel Vietnam 2017 còn có 20 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Ba Lan, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Pháp, Tây Ban Nha… Và đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu của các nhóm gian hàng Hy Lạp, Ukraine và Philippines.
Cung cấp thông tin tại buổi họp báo sáng 12/4, ông Trần Việt Dũng, Phó Giám đốc Công ty Tổ chức triển lãm VCCI cho biết các mặt hàng ẩm thực được giới thiệu tại Food & Hotel Vietnam 2017 bao gồm: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); thịt gia cầm và hải sản; đồ uống (Rượu, bia, nước giải khát); trà, cà phê; nguyên liệu thực phẩm…
Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày hàng loạt trang thiết bị chuyên dùng trong nhà hàng, khách sạn. Từ hàng trang trí nội thất, bộ đồ ăn và phụ kiện, cung ứng dịch vụ buồng, cho đến thiết bị phục vụ đồ uống, thiết bị lạnh, hệ thống kho,…
“Trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển thì việc tổ chức một triển lãm quốc tế như này là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư tiếp cận được các nguồn cung ứng thực phẩm, đồ uống chất lượng cao, cũng như các trang thiết bị cao cấp chuyên dùng trong khách sạn, nhà hàng. Bên cạnh đó, sự kiện còn là diễn đàn quan trọng để cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên môn thông qua các buổi toạ đàm và phiên tham luận bổ ích”, ông Dũng chia sẻ thêm.
Trong khuôn khổ sự kiện này còn có nhiều cuộc thi nấu ăn và pha chế đồ uống chuyên nghiệp, tạo điều kiện cho các đầu bếp, chuyên gia pha chế trong và ngoài nước cùng nhau tranh tài, trao đổi kinh nghiệp và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.
Mạnh Cường
Theo