Thứ ba 19/10/2021 03:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

FE Credit được chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý

21:20 | 14/09/2021

Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận chuyển đổi hình thức pháp lý cho FE Credit và sẽ có tên mới là Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC.

fe credit duoc chap thuan nguyen tac chuyen doi hinh thuc phap ly
Ảnh minh họa. (Nguồn: CTV/Vietnam+)

Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý của Công ty tài chính FE Credit, Sau lễ ký kết bán vốn tại FE Credit giữa Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) với Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui (SMBC) diễn ra hồi tháng Tư.

Theo đó, Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn một thành viên Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) sẽ được chuyển đổi từ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thành công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Với việc chuyển đổi hình thức pháp lý này, FE Credit có tên mới là Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC. Ngoài ra, các thông tin về trụ sở công ty, loại hình kinh doanh, vốn điều lệ và người đại diện theo pháp luật sẽ không thay đổi.

Việc chuyển đổi hình thức pháp lý cũng là cơ sở để VPBank hoàn tất thương vụ bán 49% vốn FE Credit cho nhà đầu tư chiến lược.

Vào cuối tháng Tư, VPBank đã ký kết thỏa thuận với Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui để bán 49% vốn điều lệ tại FE Credit với mức định giá 2,8 tỷ USD. Việc bán vốn FE Credit đã mang về cho ngân hàng 1,37 tỷ USD (tương đương 31.500 tỷ đồng), cao hơn so với một số dự đoán trước đó và là thương vụ mua bán, sáp nhập có giá trị cao nhất trong lĩnh vực ngân hàng từ trước đến nay./.

Theo Thùy Linh (Vietnam+)

Cùng chuyên mục
 • ngan hang uob viet nam trien khai chuong trinh tin dung xanh

  (Xây dựng) - Ngày 18/10, Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức triển khai Chương trình Tín dụng xanh với 2 sản phẩm đầu tiên là vay mua nhà và vay mua ô tô. Chương trình nằm trong cam kết của Ngân hàng giúp góp phần xây dựng một tương lai bền vững thông qua các giải pháp tài chính, hỗ trợ những doanh nghiệp bền vững và khuyến khích việc áp dụng các giải pháp thân thiện với môi trường.

 • seabank nam trong top 25 thuong hieu tai chinh dan dau

  (Xây dựng) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vinh dự được vinh danh trong Top 25 Thương hiệu tài chính dẫn đầu Việt Nam 2021 do Tạp chí Forbes Việt Nam công bố. Bên cạnh đó, SeABank cũng lần thứ 11 liên tiếp được vinh danh là Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020 - 2021 với xếp hạng Top 10 ngành ngân hàng - dịch vụ tài chính.

 • som hoan thien khung kho phap ly ve xu ly no xau

  Dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp đã dẫn đến khả năng trả nợ của khách hàng vay suy giảm. Nợ xấu của các tổ chức tín dụng có khả năng tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, cản trở sự phát triển của cả nền kinh tế.

 • seabank duy tri da tang truong trong 9 thang nam 2021

  (Xây dựng) - Trong 9 tháng đầu năm 2021, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ở nhiều mảng hoạt động, hoàn thành vượt mục tiêu đã đề ra với tỷ lệ tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Song song với hoạt động kinh doanh, SeABank cũng tích cực tham gia công tác phòng chống Covid-19, hoạt động vì cộng đồng nhằm góp phần hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, phục hồi nền kinh tế.

 • ngan hang uob quyen gop 186 trieu do la singapore cho cac to chuc tu thien

  (Xây dựng) - Ông Wee Ee Cheong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn UOB (giữa) và các lãnh đạo cấp cao của UOB đã tập hợp các nhân viên, gia đình và khách hàng của họ trên toàn cầu để hỗ trợ các cộng đồng thông qua chương trình chạy trực tuyến UOB Global Heartbeat Virtual Run/Walk.

 • pho thong doc 16 ngan hang da giam hon 11800 ty dong tien lai cho vay

  16 ngân hàng thương mại đã thực hiện giảm lãi suất cho vay cho khách hàng tổng số tiền lãi đã giảm lũy kế từ 15/7 đến cuối tháng 9 là 11.813 tỷ đồng, đạt 57,31% so với cam kết.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load