Thứ hai 05/06/2023 03:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

EVNHCMC tổ chức chương trình “Nhà trọ sử dụng năng lượng xanh” năm 2022

22:52 | 12/03/2022

(Xây dựng) - Nhằm mục tiêu khuyến khích các khách hàng là chủ nhà trọ cải tạo, nâng cấp các nhà trọ để sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và sử dụng năng lượng tái tạo, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức chương trình “Nhà trọ sử dụng năng lượng xanh” năm 2022.

evnhcmc to chuc chuong trinh nha tro su dung nang luong xanh nam 2022
Ảnh minh họa.

Thông qua chương trình sẽ tuyên truyền, khuyến khích người dân thành phố quan tâm sử dụng năng lượng sạch, xanh, sống thân thiện với môi trường. Thành phần tham gia gồm các khách hàng sử dụng điện mục đích sinh hoạt cho sinh viên và người lao động thuê nhà để ở trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình được thực hiện định kỳ hàng năm, bắt đầu từ tháng 12 năm trước liền kề trước đó đến 11 của năm tiếp theo hàng năm triển khai chương trình và diễn ra xuyên suốt cho giai đoạn 2021 - 2025.

Về tiêu chí đánh giá như sau: Tất cả các nhà trọ đăng ký tham gia ở các Công ty Điện lực. Sử dụng điện liên tục không thay đổi về mục đích sử dụng điện, chủ thể sử dụng điện và không vi phạm sử dụng điện trong suốt khoảng thời gian từ ngày 01/12 của năm trước liền kề đến hết ngày 30/11 của năm xét chọn nhà trọ tiêu biểu. Chủ nhà trọ thu tiền điện sử dụng của người thuê nhà phải đúng giá theo qui định đã cam kết với ngành điện. Nhà trọ sử dụng điện riêng biệt và ưu tiên chọn nhà trọ có số phòng cho thuê trọ từ 10 phòng trở lên.

Về tiêu chí bình chọn khen thưởng: Có sử dụng hệ thống năng lượng tái tạo, điện mặt trời mái nhà (có thể có sẵn hoặc gắn mới phục vụ cho nhu cầu tự sử dụng); Sử dụng trên 50% đèn led (tiết kiệm điện) cho hệ thống chiếu sáng nhà trọ; cùng một số tiêu chí qui định của nhà nước về cho thuê trọ như: Chấp hành tốt các qui định về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội (có giấy xác nhận của Công an địa phương); Nhà trọ sạch sẽ, thông thoáng, đảm bảo vệ sinh môi trường: không xả rác, nước thải bừa bãi,…(Có giấy xác nhận của UBND phường/xã); Thực hành tốt nếp sống văn minh – mỹ quan đô thị (Có giấy xác nhận của UBND phường/xã).

Chương trình sẽ có 280 giải/ 1 năm, giá trị khen thưởng 10.000.000 đồng/giải thưởng.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load