Chủ nhật 20/06/2021 10:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ecoba và Haseko hợp tác triển khai Ủy ban Cải tiến chất lượng, đưa chất lượng 5 sao vào công trình

20:59 | 06/05/2021

(Xây dựng) - Vừa qua, Ecoba và Haseko đã hợp tác ra mắt Ủy ban Cải tiến chất lượng. Đây là một trong những hoạt động chiến lược nhằm định hướng và nâng tầm chất lượng 5 sao công trình trong giai đoạn 2021 - 2023.

ecoba va haseko hop tac trien khai uy ban cai tien chat luong dua chat luong 5 sao vao cong trinh
Ủy ban Cải tiến Chất lượng được thành lập nhằm tạo lại thế cân bằng cho thị trường xây dựng.

Doanh nghiệp thi công đầu tư vào chất lượng

Ngành Xây dựng ở Việt Nam là một trong những thị trường thuận lợi và sôi động nhất Đông Nam Á khi mức độ đầu tư công, tư nhân và đầu tư nước ngoài tăng cao, tạo ra cơ hội cho nhiều doanh nghiệp. Trong bối cảnh nền kinh tế chịu tác động mạnh của dịch Covid, ngành xây dựng vẫn duy trì được mức tăng trưởng liên tục kể từ quý 1 và đóng góp vào GDP cả nước năm 2020 ở mức cao bậc nhất 6.19% GDP, chỉ thấp hơn năm 2011.

Bên cạnh sự phát triển về lượng, gần đây, một số doanh nghiệp dẫn đầu thị trường đã có định hướng tập trung đầu tư hơn cho sự phát triển về chất. Dựa trên nhu cầu hợp tác kỹ thuật cũng như giải quyết những bất cập và nâng cao mặt bằng chất lượng công trình tại Việt Nam. Vừa qua, Ecoba và Haseko đã ra mắt Ủy ban Cải tiến chất lượng sản phẩm nằm trong khối Kỹ thuật – Chất lượng, hoạt động độc lập với dự án. “Ủy ban được thành lập để nâng cao chất lượng xây dựng tại các dự án của Ecoba. Haseko và Ecoba sẽ chọn nội dung thảo luận và cải tiến theo từng giai đoạn một cách rất chi tiết, không làm hình thức”, Ông Masakatsu Taguchi - đại diện Haseko bày tỏ sự nghiêm túc với các dự án phối hợp cùng Ecoba trong tương lai.

Mục đích chung của Ecoba và Haseko khi thành lập Ủy ban Cải tiến chất lượng là nâng cao và tạo chất lượng đồng nhất cho tất cả các dự án trong tương lai. Bên cạnh đó, hai bên đã thống nhất các điều lệ hoạt động, cơ cấu tổ chức của Ủy ban, tiến hành thảo luận và trao đổi về cách thức vận hành hiệu quả. Ông Mai Văn Độ - đại diện Ecoba kỳ vọng: “Trong tương lai chúng tôi sẵn sàng mang đến cho thị trường những dự án với chất lượng 5 sao, đạt mức tiêu chuẩn cao nhất trong xây dựng”.

Là tập đoàn xây dựng và phát triển bất động sản hàng đầu tại Nhật Bản, Haseko chiếm 10% thị phần căn hộ tại Nhật Bản và 31% thị phần căn hộ tại 2 khu vực đô thị lớn là Osaka và Tokyo trong năm 2020. Đây chính là lợi thế giúp doanh nghiệp đã tích lũy được nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và sẵn sàng giúp đỡ Ecoba trong quá trình triển khai, quản lý kiểm soát chất lượng, xem xét các biện pháp cải tiến và thực thi đồng bộ cho tất cả các dự án.

Chuẩn chất lượng 5 sao với tiêu chí 5H

Với triết lý cung cấp cho khách hàng những công trình chuẩn 5 sao, hai bên sẽ tập trung vào tiêu chí 5H: High Safety - An toàn cao, High Durability - Độ bền vững cao, High Comfort - Thoải mái, High Quality - Chất lượng cao, Healthful - Sức khỏe. Ông Masakatsu Taguchi - đại diện Haseko chia sẻ: “Khi phối hợp về mặt chuyên môn với Ecoba, Haseko tin rằng sẽ mang những triết lý trên vào các sản phẩm của chúng tôi tại Việt Nam và những sản phẩm do Ecoba Việt Nam xây dựng”.

ecoba va haseko hop tac trien khai uy ban cai tien chat luong dua chat luong 5 sao vao cong trinh
Haseko đào tạo nhân sự và giám sát thi công tại các công trình.

Nâng cao năng lực tổ chức thi công và đảm bảo tiến độ dự án là một trong những yếu tố quan trọng để Ecoba phát triển bền vững, mang đến cho khách hàng những công trình bền vững, an toàn và tiện lợi. Dưới sự điều phối của Ủy ban Cải tiến chất lượng, các cuộc họp về chuyên môn giữa Haseko và Ecoba sẽ được tổ chức định kỳ theo tần suất tuần/tháng/quý. Không chỉ chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo, các kỹ sư của Haseko còn trực tiếp đến giám sát, đánh giá, kiểm tra định kỳ chất lượng dự án và đưa ra phân tích, biện pháp cải tiến phù hợp.

Từ các hoạt động thực tiễn, đội ngũ nhân sự của Ecoba sẽ được củng cố kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm trong việc kiểm soát chặt chẽ các công tác then chốt, lựa chọn vật liệu phù hợp nhằm giảm thiểu rủi ro về chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Được biết, trước khi ra mắt Ủy ban, Haseko và Ecoba đã song hành nâng cấp chất lượng thiết kế, thi công và quản lý dự án tại một số dự án đang triển khai, điển hình là dự án The Terra An Hưng. Sau một thời gian triển khai, việc hợp tác đã mang lại những kết quả tích cực ban đầu và được chủ đầu tư đánh giá cao.

ecoba va haseko hop tac trien khai uy ban cai tien chat luong dua chat luong 5 sao vao cong trinh
Một trong những dự án Haseko và Ecoba đã song hành - Dự án The Terra An Hưng.

Việc ra mắt Ủy ban Cải tiến chất lượng là một trong những bước đi thể hiện cam kết và nỗ lực của Ecoba trong việc nâng cao chất lượng thi công công trình, tối ưu giá trị mang lại cho chủ đầu tư, đồng thời, nâng chuẩn lĩnh vực thiết kế và thi công tại Việt Nam lên một tầm cao mới.

Anh Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
 • ttf tiep quan trung tam nang luc so h fele

  (Xây dựng) – Mới đây, tại Bình Dương, Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành (TTF) ký thỏa thuận hợp tác tiếp quản Trung tâm Năng lực số Häfele.

 • petrovietnam don nhan dong khi dau tien giai doan 2a mo su tu trang

  (Xây dựng) - 11 giờ ngày 18/6, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ đón nhận khai thác dòng khí đầu tiên giai đoạn 2A, mỏ Sư Tử Trắng, Lô 15-1, đánh dấu việc đưa công trình vào khai thác vượt tiến độ 16 ngày so với kế hoạch. Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 4 điểm cầu ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

 • vietsovpetro hanh trinh 40 nam tim lua

  (Xây dựng) - Sau 40 năm hình thành và phát triển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) luôn là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho nền kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

 • tong cong ty xay dung truong son nang cao nang luc canh tranh

  (Xây dựng) - Phát huy truyền thống của Bộ đội Trường Sơn Anh hùng, Binh đoàn 12 – Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn đã vượt khó vươn lên, thực hiện đổi mới toàn diện, kiện toàn tổ chức bộ máy, hoạch định chiến lược sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng quy mô ngành nghề, phát triển thị trường, đối tác, xây dựng thương hiệu, uy tín,...

 • tap doan hanaka vua san xuat vua chong dich

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Tập đoàn Hanaka với hơn 10 đơn vị thành viên và 500 cán bộ công nhân viên đang tập trung nỗ lực khắc phục khó khăn để thực hiện mục tiêu kép: vừa sản xuất, vừa chống dịch. Đồng thời, đóng góp nhiều nguồn lực cùng chính quyền các cấp và nhân dân tỉnh Bắc Ninh vượt qua khó khăn do dịch gây ra.

 • viglacera tien son huong toi thi truong xuat khau

  (Xây dựng) - Xác định “trong nguy có cơ”, trong bối cảnh cả tỉnh Bắc Ninh nỗ lực chống dịch Covid - 19 thì Công ty Viglacera Tiên Sơn vẫn luôn nỗ lực về đích trong hoạt động sản xuất kinh doanh, không ngừng tìm kiếm cơ hội, hướng đi riêng để mở rộng thị phần, nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới thị trường xuất khẩu.

Xem thêm
 • dau an viglacera tren ban do chat luong quoc te chau a thai binh duong

  (Xây dựng) - Trên cơ sở Giải thưởng Chất lượng Vàng Quốc gia 2019 - 2020, Viglacera là DN sản xuất VLXD duy nhất được Việt Nam đề cử tham dự giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương 2019 - 2020. Trải qua quá trình đánh giá, chấm điểm khắt khe của Ban tổ chức APQO và vượt qua hàng trăm DN được tuyển chọn của các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Viglacera đã được vinh danh ở hạng mục cao nhất: World Class Award cho loại hình sản xuất lớn.

  20:21 | 17/06/2021
 • capitaland cong bo quy doi moi tri gia 50 trieu do la singapore

  (Xây dựng) - CapitaLand vừa công bố thành lập Quỹ đổi mới CapitaLand trị giá 50 triệu đô la Singapore nhằm hỗ trợ thử nghiệm tính bền vững và cải tiến công nghệ đổi mới trong bối cảnh Tập đoàn đẩy mạnh hợp tác bền vững trong môi trường xây dựng.

  20:41 | 16/06/2021
 • doanh nghiep mong moi duoc gian no mien giam lai vay tu ngan hang

  Bên cạnh đề xuất sớm được tiếp cận gói tiêm vaccine ngừa COVID-19, các kiến nghị của doanh nghiệp vẫn tập trung vào vấn đề hỗ trợ giãn nợ, miễn giảm lãi vay thực chất hơn từ phía ngân hàng.

  19:15 | 16/06/2021
 • tms group hanh trinh kien tao nhung mien dat tiem nang

  (Xây dựng) - Khẳng định vị thế tại phân khúc bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng và đón đầu xu thế đô thị tích hợp, TMS Group đang dần đạt được những thành quả ấn tượng trên hành trình kiến tạo những miền đất tiềm năng.

  14:52 | 16/06/2021
 • becamex idc ung ho 40 ty dong cho cong tac phong chong dich covid 19

  (Xây dựng) – Tổng Công ty Becamex IDC vừa tiến hành ký kết thỏa thuận tài trợ 40 tỷ đồng kinh phí phòng chống dịch Covid-19 với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương và Sở Y tế Bình Dương. Kinh phí 40 tỷ đồng này bao gồm các hạng mục như máy xét nghiệm, vật tư trang thiết bị, nhân lực cho việc xét nghiệm đại trà, đặc biệt là lực lượng lao động tại các khu công nghiệp tập trung lớn trên địa bàn tỉnh.

  16:25 | 15/06/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load