Thứ sáu 09/06/2023 15:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đường nát bét, nước chảy vào nhà, dân khu tái định cư 'kêu trời'

18:34 | 22/05/2022

Hạ tầng chưa hoàn thiện, đường xuống cấp nghiêm trọng, hàng trăm hộ dân ở khu tái định cư nhiều năm qua phải sống trong cảnh khốn khổ vì hễ mưa là ngập, bụi bay mù mịt.

duong nat bet nuoc chay vao nha dan khu tai dinh cu keu troi
Năm 2010, để nhường đất cho các dự án lớn ở khu kinh tế Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh), tỉnh Hà Tĩnh chủ trương di dời hàng trăm hộ dân ở xã Kỳ Lợi lên khu tái định cư Tân Phúc Thành (phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh). Cụ thể đợt 1 vào năm 2010 di dời 289 hộ, đến tháng 8/2020 di dời hơn 250 hộ dân đến khu tái định cư mới.
duong nat bet nuoc chay vao nha dan khu tai dinh cu keu troi
Trước khi lên khu tái định cư, chủ đầu tư cam kết hoàn thiện hạ tầng giao thông, tuy nhiên đến nay, sau nhiều năm lên khu tái định cư Tân Phúc Thành, hàng ngàn người dân sống trong cảnh bất an khi hệ thống đường đã xuống cấp, hạ tầng chưa hoàn thiện.
duong nat bet nuoc chay vao nha dan khu tai dinh cu keu troi
Các tuyến đường tại khu tái định cư vào mùa nắng thì bụi, mùa mưa lầy lội.
duong nat bet nuoc chay vao nha dan khu tai dinh cu keu troi
Đặc biệt, nhiều hộ dân còn chịu tình cảnh nước chảy vào nhà khi có mưa lớn.
duong nat bet nuoc chay vao nha dan khu tai dinh cu keu troi
Theo ghi nhận của PV, tuyến đường vào khu tái định cư Tân Phúc Thành thôn 1, thôn 2 vẫn còn dang dở. Mặt đường đầy rẫy ổ gà, ổ voi và thấp so với vỉa hè hai bên.
duong nat bet nuoc chay vao nha dan khu tai dinh cu keu troi
Các lớp đất đá trên bề mặt đường lởm chởm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
duong nat bet nuoc chay vao nha dan khu tai dinh cu keu troi
Bà Lê Thị Tuyết (49 tuổi, trú thôn 1, khu tái định cư Tân Phúc Thành) cho hay, sau 10 năm di dời từ nơi ở cũ lên khu tái định cư mới, đường sá giao thông không đảm bảo, ổ gà, ổ voi chi chít. Vì thế mỗi lần có mưa lớn lại dùng đá để làm đường bao ngăn nước chảy tràn vào nhà gây xói lở.
duong nat bet nuoc chay vao nha dan khu tai dinh cu keu troi
“Đáng lẽ phải làm đúng như cam kết, nhưng lên đây đường sá không hoàn thiện, sống như này khổ lắm, mưa đến lại lo. Chúng tôi đã kiến nghị nhiều lần rồi nhưng chưa có kết quả”, bà Tuyết chia sẻ.
duong nat bet nuoc chay vao nha dan khu tai dinh cu keu troi
Còn gia đình bà Nguyễn Thị Ngại (70 tuổi, trú thôn 2, khu tái định cư Tân Phúc Thành) chia sẻ, gia đình bà lên khu tái định cư vào đợt 2. Khi di chuyển lên đây để sinh sống, đường sá vẫn chưa hoàn thiện như cam kết ban đầu. Vì để ngăn nước chảy vào nhà, gia đình đã tự bỏ tiền túi để xây dựng một phần bê tông trước nhà.
duong nat bet nuoc chay vao nha dan khu tai dinh cu keu troi
Mặt đường nham nhở, đường chưa được trải thảm khiến cho cuộc sống người dân bị ảnh hưởng.
duong nat bet nuoc chay vao nha dan khu tai dinh cu keu troi
Các hệ thống mương nước bị bật nắp cống, mất an toàn cho người tham gia giao thông trên tuyến đường này.
duong nat bet nuoc chay vao nha dan khu tai dinh cu keu troi
Ông Nguyễn Thanh Bình - Thôn trưởng Tân Phúc Thành 2 cho biết, việc hạ tầng vẫn chưa hoàn thiện gây khó khăn cho việc đi lại, sản xuất của người dân. Đặc biệt việc thay đổi thiết kế một số tuyến đường cũng là một bất cập khi hệ thống điện, mương thoát nước nằm trong đất của người dân.
duong nat bet nuoc chay vao nha dan khu tai dinh cu keu troi
Đại diện lãnh đạo UBND phường Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh) cho hay, người dân kiến nghị từ 10 năm trước nhưng giờ vẫn chưa xây dựng xong hạ tầng. Hiện có 547 hộ dân 2 thôn Tân Phúc Thành 1 và Tân Phúc Thành 2 lên khu tái định xây dựng nhà cửa, tuy nhiên hệ thống hạ tầng tại các thôn này vẫn chưa hoàn thiện. Phía địa phương đã kiến nghị lên chủ đầu tư, thị xã Kỳ Anh nhưng đến nay chưa có kết quả.

Theo Hoài Nam/Tienphong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Bài 1: Nhà máy rác ngàn tỷ phải tháo dỡ, vì không đốt được rác

  (Xây dựng) - Đó là nhà máy hỏa thiêu rác Vũ Oai, lò bễ xây xong cách đây 3 năm mà không đốt được rác. Doanh nghiệp xin gia hạn để điều chỉnh lại công nghệ đốt rác phát điện, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả khi rác thải sinh hoạt đang cộm lên hiểm họa môi trường đô thị, địa phương đã yêu cầu tháo dỡ công trình xây dựng nhà máy, hoàn trả mặt bằng để thu hồi Dự án.

  09:27 | 09/06/2023
 • Hội Cấp thoát nước Việt Nam đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành Nước

  (Xây dựng) - Ngày 08/6, tại thành phố Hạ Long (Quang Ninh), Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

  21:21 | 08/06/2023
 • Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Hoàn thành lời hứa với hơn 20 triệu dân

  (Xây dựng) – Theo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được khánh thành giữa năm 2022, là công trình có ý nghĩa quan trọng, hoàn thành trọn vẹn lời hứa với hơn 20 triệu người dân ĐBSCL.

  21:06 | 08/06/2023
 • Loạt cao tốc kết nối TP.HCM - miền Tây: Xích lại gần hơn với trung tâm kinh tế lớn

  (Xây dựng) – 1.234 km đường cao tốc từ TP.HCM đi các tỉnh phía Đông, phía Tây và các đường cao tốc ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Hiện có 3 tuyến đã đưa vào khai thác, 3 tuyến sắp hoàn thành và nhiều tuyến khác đang triển khai; giúp các tỉnh khu vực phía Nam xích lại gần hơn với trung tâm kinh tế lớn TP.HCM.

  21:04 | 08/06/2023
 • Phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vùng: Tháo gỡ “điểm nghẽn”

  (Xây dựng) – Vùng Đồng bằng sông Cửu Long đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia, chiếm 18% GDP toàn quốc, với hơn 19,6 triệu người. Toàn vùng có 1 đô thị loại đặc biệt trực thuộc Trung ương là TP Cần Thơ, 1 đô thị loại I trực thuộc tỉnh, là TP Mỹ Tho (Tiền Giang), 7 đô thị loại II và 6 đô thị loại III.

  21:03 | 08/06/2023
 • An Giang: Tập trung phát triển kết cấu hạ tầng

  (Xây dựng) – Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đặt ra: “Đầu tư hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp và du lịch” là một trong ba khâu đột phá. Triển khai nghị quyết, UBND tỉnh An Giang đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch giao thông đường bộ và đường thủy đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 theo hướng hiện đại, đồng bộ với mạng lưới giao thông cấp vùng và khu vực.

  20:57 | 08/06/2023
 • Nâng cao chất lượng nhân lực ngành Xây dựng

  (Xây dựng) – Là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của đất nước nhưng chất lượng nguồn nhân lực tại khu vực ĐBSCL còn thấp, gây khó khăn cho thu hút đầu tư của các địa phương trong vùng. Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã đánh giá thực trạng đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học trong ngành Xây dựng tại khu vực và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực này.

  20:56 | 08/06/2023
 • Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đưa các giải pháp giảm thiểu nguy cơ cháy nổ tại các hộ gia đình và hộ gia đình sản xuất kinh doanh

  (Xây dựng) - Nhằm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn cháy nổ tại các các hộ gia đình, đặc biệt là các hộ gia đình sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố Hà Nội, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc phỏng vấn Đại tá Phạm Trung Hiếu - Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an Thành phố Hà Nội.

  18:15 | 08/06/2023
 • Hà Nội: Bao giờ xử lý được xe tập kết rác lấn chiếm lòng đường

  (Xây dựng) - Quanh các phố ở Hà Nội, người dân thường bắt gặp tình trạng xe rác, xe thu gom rác đỗ tràn lan dưới lòng đường, các ngõ nhỏ nơi dân cư gây mất ATGT, vệ sinh môi trường khiến người dân bức xúc. Quyết định số 24/2020 của UBND Thành phố Hà Nội nêu rõ: “Xe vận chuyển, thu gom rác, chỉ được hoạt động từ 19h30 - 6h sáng hôm sau”. Song thực tế, nhiều xe vẫn vận chuyển, thu gom rác trong giờ cấm gây ô nhiễm và ùn tắc giao thông.

  15:05 | 08/06/2023
 • Bài 6: Đưa điện lưới quốc gia lên sơn khu, ra hải đảo

  (Xây dựng) - Năm nay, Quảng Ninh kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh (30/10/1963-30/10/2023). Chặng đường 6 thập kỷ, địa phương có nhiều thành tựu tiêu biểu trong xây dựng công trình hạ tầng để phát triển kinh tế - xã hội. Với người dân vùng sơn khu, hải đảo thì ghi lòng khi điện lưới quốc gia vượt núi cao biển cả đến thắp sáng cho căn nhà mình là công trình xây dựng để đời.

  11:51 | 08/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load