Thứ tư 19/02/2020 10:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Được cấp chứng chỉ năng lực sau thời điểm chấm thầu có hợp lệ?

21:33 | 21/01/2020

Công ty ông Nguyễn Hải Lâm (Khánh Hòa) tham dự gói thầu có yêu cầu tư cách hợp lệ nhà thầu là có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật cấp III trở lên. Công ty ông liên danh với một đơn vị có chứng chỉ này.

duoc cap chung chi nang luc sau thoi diem cham thau co hop le
Ảnh minh hoạ

Sau thời điểm chấm thầu 2 ngày, công ty ông được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ năng lực hoạt động lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật (ngày 24/7 mở thầu, ngày 26/7 Công ty có quyết định được cấp chứng chỉ). Vậy, công ty ông Lâm có đạt yêu cầu hồ sơ mời thầu không?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Khoản 1, Điều 3 Luật Đấu thầu quy định hoạt động đấu thầu thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật này phải tuân thủ quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Khoản 2, Điều 12 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định trong hồ sơ mời thầu không được nêu bất cứ điều kiện nào nhằm hạn chế sự tham gia của nhà thầu hoặc nhằm tạo lợi thế cho một hoặc một số nhà thầu gây ra sự cạnh tranh không bình đẳng.

Đối với vấn đề của ông Lâm, trường hợp pháp luật xây dựng có quy định tổ chức tham gia hoạt động xây dựng (thi công xây dựng công trình) phải có chứng chỉ năng lực thi công xây dựng phù hợp thì chỉ yêu cầu nhà thầu phải xuất trình chứng chỉ này trước khi ký kết hợp đồng.

Theo Baochinhphu.vn

Cùng chuyên mục
 • goi thau quy mo nho nhung ky thuat phuc tap ap dung hinh thuc nao

  Ông Nguyễn Trung Trực (Cần Thơ) hỏi, gói thầu hỗn hợp (EPC) quy mô nhỏ (dưới 20 tỷ đồng) nhưng có kỹ thuật phức tạp thì có được áp dụng hình thức đấu thầu 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ không?

 • ha noi mat bang da xong duong van chua chiu lam

  (Xây dựng) – Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng về việc chậm trễ trong việc xây dựng đường gom dân sinh đoạn xóm 1, xã Liên Phương (Thường Tín – Hà Nội) khiến đời sống của hàng chục hộ dân quanh khu vực bị xáo trộn, ông Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết: “Hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng tại xã Liên Phương cơ bản đã xong nhưng chủ đầu tư không làm.

 • khu du lich sinh thai lang yen xay dung khong phep tren dat nong nghiep

  Khu du lịch sinh thái Làng Yến tọa lạc tại ấp Phú Hữu (xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) có quy mô xây dựng hàng chục hecta trên đất nuôi trồng thủy sản nhưng không hề có bất cứ giấy tờ nào được cấp phép. Đáng nói, doanh nghiệp này còn tự ý in vé bán cho khách tham quan để thu lợi khi chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận.

 • thai nguyen hop thuc sai pham cong trinh xay dung da thanh quen

  (Xây dựng) - Đây không phải lần đầu tỉnh Thái Nguyên thực hiện việc chấp nhận sự tồn tại của công trình xây dựng không đủ thủ tục pháp lý đã thi công, đưa vào sử dụng.

 • hau loc thanh hoa truong mam non xay xong roi bo hoang

  (Xây dựng) - Một ngôi trường Mầm non khang trang 02 tầng, 6 phòng có giá trị xây lắp hơn 6 tỷ đồng đã được xây dựng xong. Thế nhưng lại đang bị bỏ hoang nhiều năm qua, khiến người dân nơi đây bức xúc vì sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước không hiệu quả.

 • cu dan chung cu lo lang vi cua hang co khi phun lua

  (Xây dựng) - Nhiều cư dân tại chung cư CT4B Xa La (Hà Đông, Hà Nội) đã lo lắng về vấn đề cháy nổ khi cửa hàng cơ khí tại một ki ốt tầng 1 của tòa nhà thường xuyên hàn xì, mài sắt bắn ra nhiều tia lửa, gây nguy cơ mất an toàn cháy nổ.

Xem thêm
 • ha noi yeu cau khoi phuc nguyen trang tram phat song bach mai truoc ngay 202

  (Xây dựng) – Mới đây, UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) ban hành Công văn số 155/UBND-BQLDA yêu cầu Công ty cổ phần xây dựng thương mại và dịch Văn hóa khôi phục nguyên trạng Trạm phát sóng Bạch Mai do đơn vị tự ý phá dỡ (địa chỉ 128C/22 phố Đại La, phường Đồng Tâm). Thời gian thực hiện xong trước ngày 20/2/2020.

  22:28 | 17/02/2020
 • du an khai thac khoang san bai soi ninh tao bac giang dan phan doi doanh nghiep meo mat

  (Xây dựng) - Khu vực bãi soi Ninh Tào thuộc xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang được giao cho Công ty cổ phần đầu tư Đức Long (Công ty Đức Long) khai thác, nhằm hạn chế tình trạng cát tặc lộng hành đồng thời tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, với việc một số hộ dân phản đối đã khiến cho tình hình ở đây trở nên căng thẳng, doanh nghiệp “méo mặt” khi không thể sản xuất được.

  19:18 | 17/02/2020
 • phu luc cua hop dong la mot bo phan cua hop dong

  Ông Trần Quang Mạnh (Hà Nội) làm tư vấn thiết kế và lập dự toán công trình, trong quá trình thực hiện việc thanh quyết toán gói thầu tư vấn thuộc dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn Nhà nước ông gặp khó khăn về việc áp dụng Phụ lục 03a và Phụ lục 04 Thông tư 08/2016/TT-BTC ngày 18/1/2016 của Bộ Tài chính.

  14:42 | 17/02/2020
 • khanh hoa tran lan tram be tong khong phep ung dung hoat dong

  Hoạt động của các trạm trộn bêtông không phép gần như nằm ngoài tầm ngắm của cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa. Gần đây, các lực lượng chức năng mới “ra quân” kiểm tra, đề xuất xử lý, trong khi những trạm này đã tồn tại rất nhiều năm qua, gây ô nhiễm môi trường, phá hại đường sá... khiến người dân bức xúc.

  10:44 | 17/02/2020
 • nguoi nao dung ten chu tai khoan cua cong ty

  Đối với người giữ chức danh, chức vụ tại công ty TNHH MTV mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, tại Điểm b Khoản 1 Điều 8 Nghị định số 97/2015/NĐ-CP quy định, người được bổ nhiệm Chủ tịch công ty không được kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc, Giám đốc tại tập đoàn, tổng công ty, công ty mình và các doanh nghiệp khác.

  09:28 | 17/02/2020
 • cach xac dinh chi phi xa hoi chi phi quan ly chung cua nha thau

  Ông Hoàng Đình Tính (Quảng Bình) hỏi, tại Mẫu HSMT dịch vụ tư vấn theo Thông tư số 01/2015/TT-BKHĐT có Mẫu số 12B (Bảng phân tích chi phí thù lao cho chuyên gia), vậy tại cột số 4 chi phí xã hội được tính bằng bao nhiêu % của lương cơ bản? Các tài liệu chứng minh kèm theo là gì?

  09:25 | 17/02/2020
 • da nang ai chiu trach nhiem ve thiet hai trong vu huy ket qua thau du an nha may nuoc hoa lien

  (Xây dựng) - Tính từ ngày 15/10/2019 khi Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng các công trình DD&CN tiến hành ký hợp đồng thực hiện gói thầu Thiết kế, cung cấp thiết bị và xây lắp công trình thuộc dự án nhà máy nước Hòa Liên (EPC) với các nhà thầu có giá trị trúng thầu 1.031.333.945.323 đồng, đến ngày tổ chức họp công bố hủy kết quả thầu (ngày 16/01/2020) là thời gian đã trải qua 03 tháng. Những thiệt hại từ việc hủy kết quả thầu đột ngột này quả là một con số không nhỏ mà hiện nay các nhà thầu đang gánh phải.

  09:28 | 16/02/2020
 • thoi gian danh gia ho so du thau khong gom thoi gian tham dinh phe duyet

  Thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu không bao gồm thời gian thẩm định, phê duyệt, kể cả thời gian thẩm định kết quả đánh giá hồ sơ đề xuất về kỹ thuật đối với gói thầu áp dụng phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ.

  09:24 | 16/02/2020
 • gia lam ha noi hang loat nha xuong vo tu moc tren dat nong nghiep xa da ton

  (Xây dựng) – Hàng nghìn m2 đất nông nghiệp thuộc địa bàn xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội đang bị “biến tướng” thành nhà hàng ăn uống, nhà xưởng tập kết gốm sứ, hàng hóa. Đặc biệt, tình trạng này đã tồn tại và diễn biến phức tạp trong thời gian dài. Thế nhưng, từ cấp huyện đến cấp xã, dường như “cố tình chậm trễ” trong xử lý để cho những công trình này ngang nhiên tồn tại, khiến người dân vô cùng bức xúc.

  21:36 | 15/02/2020
 • chu dau tu duoc quyet dinh xu ly tinh huong trong dau thau

  Chủ đầu tư là người có trách nhiệm quyết định xử lý tình huống trong đấu thầu đối với lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu thuộc dự án. Trong trường hợp phức tạp, chủ đầu tư quyết định xử lý tình huống sau khi có ý kiến của người có thẩm quyền.

  16:06 | 15/02/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load