Thứ sáu 31/03/2023 00:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đưa sản phẩm nông nghiệp an toàn của Vĩnh Phúc lên sàn thương mại điện tử Voso.vn

21:55 | 12/12/2021

(Xây dựng) – Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc phối hợp với Viettel Vĩnh Phúc ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm an toàn của ngành Nông nghiệp Vĩnh Phúc lên sàn thương mại điện tử Voso.vn.

dua san pham nong nghiep an toan cua vinh phuc len san thuong mai dien tu vosovn
Vĩnh Phúc đưa sản phẩm nông nghiệp an toàn của địa phương lên sàn thương mại điện tử Voso.vn.

Song song với việc phát triển công nghiệp, sản xuất nông nghiệp tại Vĩnh Phúc đã và đang được áp dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học kỹ thuật về giống, vật tư, quy trình công nghệ vào các khâu: Gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch, sơ chế, chế biến các sản phẩm nông sản an toàn để cung cấp ổn định cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và đã có một số sản phẩm xuất khẩu.

Hiện, toàn tỉnh có 130 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân có sản phẩm được chứng nhận an toàn thực phẩm, VietGAP, OCOP từ 3 sao trở lên; hình thành 15 mô hình chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản an toàn.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng rất lớn đến chuỗi cung ứng hàng hóa nông sản, nhất là các sản phẩm có tính chất mùa vụ tại các kênh bán hàng truyền thống. Việc bán hàng thông qua sàn thương mại điện tử được xem là giải pháp giúp nông dân ổn định đầu ra, đưa sản phẩm nông sản chất lượng tốt đến tay người tiêu dùng theo đúng tiêu chuẩn phòng dịch.

Theo thông tin từ Viettel Vĩnh Phúc, đến nay, đơn vị đã hỗ trợ 35 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong tỉnh tiêu thụ 55 mặt hàng nông sản như: sữa chua Tam Đảo, rau an toàn, trà hoa vàng Tam Đảo, mật ong Tam Đảo, na dai Bồ Lý... lên sàn thương mại điện tử Voso.vn. Qua đó, bước đầu góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ, hạn chế lượng hàng hóa tồn đọng, từng bước chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh nông sản.

Việc ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn của tỉnhVĩnh Phúc lên sàn thương mại điện tử Voso.vn giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viettel Vĩnh Phúc, các doanh nghiệp và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đã góp phần tăng sản lượng đầu ra cho sản phẩm và tăng doanh thu cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load