Thứ sáu 25/06/2021 11:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Dù đang rất khó khăn, chúng ta sẽ lại chiến thắng như đã từng chiến thắng!

08:18 | 11/05/2021

Dù đang đứng trước muôn vàn khó khăn, nhưng với tài năng cũng như tinh thần quả cảm của các thầy thuốc Việt Nam, tin rằng một lần nữa, chúng ta sẽ lại chiến thắng như đã từng chiến thắng!

du dang rat kho khan chung ta se lai chien thang nhu da tung chien thang
Nhiều thầy thuốc của tỉnh Bắc Ninh ngủ gục ngay tại phòng làm việc là hình ảnh xúc động được báo Dân trí vừa đăng tải.

Theo phóng viên Bá Đoàn, do dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường nên để hoàn thành nhiệm vụ, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống y tế, không phân biệt công lập hay ngoài công lập, đang công tác hay đã nghỉ hưu, quân hay dân y, học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các y bác sĩ, dược sĩ trên địa bàn tỉnh tình nguyện đăng ký tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Vậy là như các lần trước đây, vào thời điểm dịch bùng phát, luôn luôn có hàng ngàn, hàng vạn thầy thuốc trong cả nước lao vào tâm dịch, trực tiếp đối mặt với hiểm nguy để tìm cách khống chế dịch bệnh, giành giật sự sống.

Đây không phải lần đầu và chắc chắn không phải lần cuối họ phải chấp nhận hi sinh bởi dịch bệnh không bao giờ hết. Đã từng có rất nhiều y, bác sĩ, hộ lý hi sinh trong cuộc chiến khó khăn, vất vả và nguy hiểm này và không có ai lùi bước.

Nhớ lại cách đây 17 năm (2-2003), đại dịch SARS hoành hành tại nước ta. Bệnh viện Việt - Pháp được chọn làm trung tâm nghiên cứu và chữa trị. Một trong những bác sĩ hàng đầu trực tiếp khám và điều trị là Tiến sĩ Carlo Urbani. Ông đã bị lây nhiễm căn bệnh này và đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11 giờ 45 trưa 29-3-2003.

Đã có 6 thầy thuốc hi sinh cho đến khi đại dịch SARS được khống chế mà không một dân thường nào tử vong.

Giờ đây, tại một góc nhỏ nơi Bệnh viện Việt - Pháp, ít ai biết về cái miếu nhỏ, nằm lặng lẽ thờ 6 y, bác sĩ trong và ngoài nước đã mất trong cuộc chiến năm nào.

Song, điều đáng lo ngại là lần này, nhiều cơ sở y tế đã phải phong tỏa. Nhiều thầy thuốc đã bị lây nhiễm qua quá trình điều trị.

Trong những ngày gian nan này, xin một lần nữa nghiêng mình trước sự hi sinh của những thầy thuốc đã, đang không quản thân mình để giành giật sự sống cho nhân dân. Sự hi sinh của họ là vô giá và lòng biết ơn của chúng ta cũng là vô tận.

Đành rằng gần đây, có thể chỗ này, chỗ kia, người này, người khác một lúc nào đó quên đi Lời thề Hippocrates. Song, vẫn còn đó hàng ngàn, hàng vạn những lương y như từ mẫu. Họ thực sự là "những sứ thần áo trắng" trên cõi nhân gian!

Xin kính cẩn nghiêng mình trước linh hồn các thầy thuốc đã hi sinh trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người.

Xin ghi nhận những đóng góp và cả sự hi sinh to lớn của các thầy thuốc trong công cuộc "chống dịch như chống giặc" hiện nay.

Dù đang đứng trước muôn vàn khó khăn, nhưng với quyết tâm của Đảng, Nhà nước, sự ủng hộ của nhân dân, đặc biệt là tài năng cũng như tinh thần quả cảm của các thầy thuốc Việt Nam, tin rằng một lần nữa, chúng ta sẽ lại chiến thắng như đã từng chiến thắng!

Theo Bùi Hoàng Tám/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load