Thứ sáu 25/06/2021 11:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Dự án giống bò thịt 3B của Công ty Giống gia súc Hà Nội mang lại hiểu quả kinh tế cao

16:02 | 09/05/2021

(Xây dựng) - Thời gian qua, Công ty cổ phần Giống gia súc Hà Nội đã phối hợp với các địa phương triển khai công tác phát triển giống bò thịt BBB, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi.

Công ty cổ phần Giống gia súc Hà Nội đã phối hợp với các địa phương triển khai công tác phát triển giống bò thịt BBB.

Được biết, từ năm 2012, Công ty cổ phần Giống gia súc Hà Nội đã được UBND thành phố Hà Nội giao thực hiện dự án phát triển giống bò thịt BBB. Công ty đã áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi bò thịt, chuyển giao cho bà con nông hộ, xây dựng vùng chuyên canh chăn nuôi bò thịt tại Hà Nội và các tỉnh phụ cận làm nguồn cung cấp bò thịt chất lượng cao, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm thịt bò trong nước với sản phẩm thịt bò nhập khẩu.

Ngoài ra, Công ty còn cung cấp con giống, tinh bò cao sản cũng như các dịch vụ liên quan đến chăn nuôi bò thịt BBB cho hộ nông dân, làm dịch vụ cầu nối giữa người chăn nuôi và các công ty thực phẩm để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm bò thịt F1 BBB.

Nhờ chăn nuôi bò thịt, nhiều hộ nông dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã vươn lên làm giàu, hình thành những trang trại chăn nuôi lớn. Đến thời điểm hiện tại, dự án chăn nuôi bò thịt BBB đã trở thành nghề chính của các vùng nông thôn và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Đánh giá hiệu quả của dự án, cơ quan cấp trên khẳng định, việc phát triển chăn nuôi bò thịt là xu hướng phát triển tất yếu. Theo đó, Hà Nội phấn đấu đến năm 2025, đàn bò cái sinh sản được thụ tinh nhân tạo lên đến 90% tổng đàn, trong đó, lai tạo giống bò cao sản chiếm 45%. Cùng với quy hoạch vùng trọng điểm phát triển chăn nuôi bò thịt, Hà Nội cũng đang từng bước xây dựng thương hiệu "thịt bò Hà Nội" nhằm nâng cao giá trị cho sản phẩm bò thịt chất lượng cao của thành phố, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Huy Trung

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load