Thứ hai 27/01/2020 00:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đông Sơn (Thanh Hóa): Đường mới làm đã bị bong tróc, sình lún

10:39 | 11/12/2019

(Xây dựng) - Đoạn đường thuộc xã Đông Yên, huyện Đông Sơn cơ bản đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ nhiều tháng qua. Mặt đường mặc dù đã bị bong tróc, sình lún nhưng Giám đốc Ban Quản lý dự án lại cho rằng, tuyến đường chưa được làm xong.

dong son thanh hoa duong moi lam da bi bong troc sinh lun
Làm xong chưa được bao lâu mặt đường bị đã sình lún, nhiều vị trí bong tróc.

Thời gian gần đây, phóng viên Báo điện tử Xây dựng nhận được nội dung thông tin của người dân huyện Đông Sơn, phản ánh về việc một đoạn đường đi qua làng Yên Cẩm, xã Đông Yên được đầu tư xây dựng chưa được bao lâu, thế nhưng mặt đường đã bị hư hỏng nghiêm trọng.

Theo quan sát của phóng viên, hiện tại khoảng 400m chiều dài của tuyến đường đã cơ bản được hoàn thành mặt đường và lát đá vỉa hè, nhưng nhiều điểm mặt đường đã bị sình lún, bong tróc tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đình Giới - Chủ tịch UBND xã Đông Yên cho biết: Đường này là do huyện làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án huyện quản lý, xã chỉ là đơn vị được thụ hưởng công trình. Tuyến đường bị hỏng một phần do xe quá tải chở vật liệu đi trên tuyến đường này. Hôm tiếp xúc cử tri, làm việc với đoàn công tác của huyện chúng tôi cũng có ý kiến về việc này, chúng tôi cũng đề nghị huyện cắm biển quy định trọng tải và làm việc với đơn vị thi công đang làm hai mặt bằng phía trên dùng xe đúng trọng tải, không thì phải đề nghị công ty làm mặt bằng cam kết sau này làm xong mặt bằng phải làm lại những đoạn đường đã hỏng.

Tiếp tục, phóng viên đặt câu hỏi về thông tin dự án trên và các tài liệu liên quan xã có nắm được không?

“Cái này huyện làm chủ đầu tư, chúng tôi chỉ nhận được thông báo làm thôi chứ không có tài liệu gì”, ông Giới cho biết thêm.

dong son thanh hoa duong moi lam da bi bong troc sinh lun
Theo vị Giám đốc Ban Quản lý dự án, đoạn đường trên chưa được làm xong.

Để rộng đường dư luận, chiều 10/12 phóng viên Báo điện tử Xây dựng liên hệ qua điện thoại với ông Lê Bá Ứng - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Sơn, phản ánh tình trạng tuyến đường xã Đông Yên đi xã Đông Hòa đoạn qua UBND xã Đông Yên bị hư hỏng và muốn tìm hiểu thông tin dự án. Sau khi nghe phóng viên trình bày, ông Ứng ngỡ ngàng và cho rằng tuyến đường này chưa được làm xong: “Đoạn đó có việc gì đâu em, đoạn đó họ đang làm mà, cái đó đang liên quan đến giải phóng mặt bằng, liên quan đến đường cao tốc đi qua nên đang phải điều chỉnh cả hai cái... Cám ơn em nhé”.

Được biết, năm 2017 UBND huyện Đông Sơn thực hiện dự án đường Đông Yên - Đông Hòa, đoạn qua làng Yên Cẩm, xã Đông Yên, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Thời gian thực hiện hợp đồng là 08 tháng, giá trị khoảng 4,5 tỷ đồng.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Trần Cường

Theo

Cùng chuyên mục
 • thai binh nguoi dan lap nghiep tu lau ma chua duoc an cu

  (Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn của công dân phản ánh việc chính quyền xã Vũ Phúc, thành phố Thái bình chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho các hộ dân.

 • uong bi quang ninh chinh quyen co dang lam kho doanh nghiep

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long (Công ty Việt Long) cho rằng, Công ty của mình đang bị Bí thư thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) “hành xử”, dẫn đến thiệt hại trong quá trình đầu tư kinh doanh và mất uy tín trên địa bàn…

 • hoang mai ha noi phuong hoang van thu can xu ly ngay y kien cua cong dan

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn của ông Hoàng Đình Bội, ở số nhà 28, tổ 33 phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai về việc các cơ quan chức năng phường chưa giải quyết đơn thư thấu tình đạt lý đối với lĩnh vực trật tự xây dựng; một số cán bộ có dấu hiệu vi phạm quy định trong khi thực hiện công vụ.

 • dong anh ha noi la lie t nha xuo ng duoc xay du ng va hoa t do ng tra i phe p tai xa duc tu

  (Xây dựng) - Mặc dù đã được phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng thành quận đến năm 2025 và đang trong quá trình tập trung thực hiện, song hiện tại, trên địa bàn huyện Đông Anh, điển hình là xã Dục Tú, hàng loạt nhà xưởng, cơ sở sản xuất xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp vẫn ngang nhiên hoạt động. Đáng nói, chính quyền sở tại nắm rất rõ tình trạng này nhưng vẫn chưa có bất kỳ phương án nào để giải quyết triệt để.

 • dai cong truong xay dung khong phep o hai phong

  (Xây dựng) - Hàng loạt hạng mục công trình vui chơi, giải trí cho thiếu niên, nhi đồng thành phố Cảng đang rầm rộ xây dựng không phép tại Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền). Cá biệt có trường hợp còn xây dựng ngoài chỉ giới đã được quy hoạch.

 • thanh oai ha noi can lam ro nhung bat thuong tai cac du an dau tu trong diem

  (Xây dựng) – Những gói thầu trọng điểm tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) có giá trị hàng chục tỷ đồng nhưng lại được thi công một cách cẩu thả, giao khoán cho đơn vị thiếu năng lực. Điều này khiến dư luận không khỏi bức xúc, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình xây dựng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load