Thứ bảy 23/01/2021 18:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai thu hút hơn 226 triệu USD vốn FDI trong những ngày đầu năm

09:03 | 14/01/2021

Ông Phạm Văn Cường khẳng định, thu hút FDI của Đồng Nai tăng cao ngay từ đầu năm 2021 là do nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng vào nền kinh tế Việt Nam, cũng như môi trường đầu tư ở Đồng Nai.

dong nai thu hut hon 226 trieu usd von fdi trong nhung ngay dau nam
Đường vào Khu công nghiệp Biên Hòa 2. (Ảnh: Minh Hưng/TTXVN)

Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, trong 13 ngày đầu năm 2021, Đồng Nai thu hút được 11 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI); trong đó có 3 dự án cấp mới, 8 dự án tăng vốn với tổng số vốn hơn 226 triệu USD. Đây là con số cao nhất so với cùng kỳ khoảng 5 năm qua.

Ông Phạm Văn Cường, Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết, trong 11 dự án FDI nêu trên, có nhiều dự án vốn lớn, điển hình như dự án Hansol Electronics (Khu công nghiệp Hố Nai) với vốn đầu tư 100 triệu USD; dự án nhà máy Công ty Ojitex (Khu công nghiệp Lộc An-Bình Sơn), vốn đầu tư 60 triệu USD.

Đặc điểm chung của 2 dự án này là nhà đầu tư đã có dự án đang hoạt động ở Việt Nam, việc sản xuất, kinh doanh của họ trong thời gian qua thuận lợi nên họ mở thêm dự án mới. Chủ đầu tư các dự án cam kết, ngay trong quý 1/2021 sẽ giải ngân vốn, xây dựng nhà máy, mua sắm máy móc; đi vào hoạt động từ cuối năm 2021 đến năm 2022.

Ông Phạm Văn Cường khẳng định, thu hút FDI của Đồng Nai tăng cao ngay từ đầu năm 2021 là do nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng vào nền kinh tế Việt Nam, cũng như môi trường đầu tư ở Đồng Nai.

Trong thu hút đầu tư, ngành chức năng Đồng Nai luôn tuân thủ quy định của pháp luật; đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ, thủ tục.

Qua đó giúp nhà đầu tư nước ngoài thấy được Việt Nam cũng như Đồng Nai có môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi. Đồng Nai xác định, nhà đầu tư nước ngoài đang có dự án trên địa bàn tỉnh sẽ là cầu nối-giới thiệu, quảng bá những mặt tích cực cho các nhà đầu tư khác (ở nước bạn).

Theo ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, do ảnh hưởng của COVID-19, dự báo năm 2021 kinh tế thế giới còn đối mặt nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong chiến lược tương lai, Đồng Nai vẫn xác định phát triển công nghiệp, thu hút FDI là then chốt, ưu tiên.

Tới đây, tỉnh tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến đầu tư; tăng cường tìm hiểu thông tin, xây dựng, hoàn thiện hệ thống hạ tầng để đón đầu các làn sóng đầu tư mới; cải cách thủ tục hành chính.

Đến nay, Đồng Nai có 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đạt hơn 80%, quỹ đất cho thuê tại các khu công nghiệp ở Đồng Nai không còn nhiều.

Trong tương lai, Đồng Nai sẽ mở thêm 3 khu công nghiệp tại huyện Long Thành và Cẩm Mỹ với diện tích khoảng 6.500 ha, xây dựng sân bay Long Thành và nhiều tuyến cao tốc như Bến Lức-Long Thành, Dầu Giây-Phan Thiết, Dầu Giây-Liên Khương, Biên Hòa-Vũng Tàu. Đây là những yếu tố thuận lợi, giúp tỉnh trở thành điểm đến của các nhà đầu tư nước ngoài./.

Theo Công Phong (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • can cu lua chon nha dau tu co su dung dat

  (Xây dựng) – Ông Nguyễn Việt Cường (Bắc Ninh) có câu hỏi gửi tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhờ hướng dẫn giải đáp vấn đề liên quan đến các căn cứ để lựa chọn nhà đầu tư có sử dụng đất.

  08:51 | 23/01/2021
 • chuyen gia quoc te noi luc cua nen kinh te viet nam ngay cang duoc cung co

  Các chuyên gia quốc tế đang làm việc tại Việt Nam như: Trưởng đại diện thường trú Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam - bà Caitlin Wiesen; Giám đốc Quốc gia Quỹ Friedrich Naumann Foundation (FNF) tại Việt Nam - GS.TS Andreas Stoffers; Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Phát triển Châu Á tại Việt Nam - ông Andrew Jeffries đều đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong năm 2020, đồng thời tin tưởng về triển vọng phục hồi sớm của kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

  08:37 | 23/01/2021
 • khi nao nha thau duoc thay doi nhan su

  (Xây dựng) – Bà Bùi Thị Liễu (Quảng Bình) có câu hỏi liên quan đến vấn đề khi nào nhà thầu được thay đổi nhân sự, gửi tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhờ hướng dẫn giải đáp.

  21:15 | 22/01/2021
 • can trong bay lua doi tien le tien moi dip can tet

  Đến hẹn lại lên, càng gần Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, thị trường đổi tiền lẻ, tiền mới càng diễn ra nhộn nhịp. Lợi dụng sự phổ biến của mạng xã hội, giới buôn tiền liên tục quảng bá việc đổi tiền với mức phí ưu đãi, giao hàng tận tay người có nhu cầu. Theo chuyên gia pháp lý, đây là hành vi vi phạm pháp luật và đang được cơ quan chức năng siết chặt xử lý.

  20:21 | 22/01/2021
 • standard chartered gdp viet nam tang 78 nam nay

  Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam phục hồi mạnh trong năm 2021, với mức tăng 7,8%. Trong đó, lĩnh vực sản xuất tiếp tục là động lực tăng trưởng chính.

  16:23 | 22/01/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load