Thứ hai 26/07/2021 12:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai loại bỏ khỏi quy hoạch hàng trăm dự án không đủ năng lực thực hiện

09:10 | 24/06/2021

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đang phối hợp cùng các huyện, thành phố, đơn vị liên quan tiến hành rà soát lại quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2025.

dong nai loai bo khoi quy hoach hang tram du an khong du nang luc thuc hien
Một góc Khu công nghiệp Biên Hòa (Đồng Nai). Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Dự kiến, từ nay đến năm 2030, Đồng Nai sẽ hủy kế hoạch sử dụng đất của hơn 500 dự án với diện tích trên 4.600 ha.

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cho biết, quá trình rà soát lại quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 được tiến hành thận trọng, xem xét kỹ các yếu tố. Những dự án nhà đầu tư có đủ năng lực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, ngành chức năng sẽ ưu tiên tháo gỡ các vướng mắc để dự án sớm triển khai.

Những dự án bị loại bỏ khỏi kế hoạch sử dụng đất là do nhà đầu tư thiếu năng lực, quá thời hạn quy định nhưng chưa triển khai; chủ đầu tư xin dừng dự án; dự án không còn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, rất nhiều dự án bị hủy vì kéo dài hàng chục năm, đến nay, tại địa điểm thực hiện dự án đã có đông người dân sinh sống; nếu tiếp tục thực hiện sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, nguy cơ phát sinh các vấn đề phức tạp về xã hội, an ninh trật tự.

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cho rằng, Đồng Nai là một trong những địa bàn trọng điểm của vùng kinh tế phía Nam, có nhiều lợi thế thu hút đầu tư trong, ngoài nước, phát triển kinh tế. Từ hơn 10 năm trước, hàng loạt doanh nghiệp đến Đồng Nai đề xuất triển khai các dự án. Vào thời điểm đó, việc cấp phép đầu tư dự án còn dễ dàng, nhiều doanh nghiệp không có đủ khả năng về tài chính, kinh nghiệm, đề xuất cấp phép dự án để “chờ thời cơ”.

Địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện có hàng loạt dự án đã được quy hoạch từ 10 đến 20 năm trước nhưng vẫn chưa thực hiện, nhiều nhất là các dự án khu dân cư. Điển hình như dự án khu dân cư ở phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa đã kéo dài hơn 15 năm. Dự án khu dân cư thương mại đô thị mới tại hai xã Long Tân, Phú Hội, huyện Nhơn Trạch được giới thiệu địa điểm từ năm 2003 nhưng đến nay chưa thực hiện. Dự án khu dân cư biệt thự Long An, dự án khu đô thị Bình Sơn thuộc huyện Long Thành hơn 10 năm qua chưa triển khai.

Năm 2021, Đồng Nai thực hiện gần 1.900 dự án trên các lĩnh vực với diện tích hơn 26.000 ha. Trong đó, tỉnh quy hoạch 350 dự án khu dân cư với hơn 9.000 ha, tập trung ở các địa phương có đông công nhân lao động như thành phố Biên Hòa, huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch.

Theo Công Phong (TTXVN)

Cùng chuyên mục
 • ha noi vuong thu tuc cap phep xay dung chu dau tu an lac green symphony gap lung tung

  (Xây dựng) - Văn bản của Bộ Xây dựng nêu, quyết định giao đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền là giấy tờ hợp pháp về đất đai để cấp Giấy phép xây dựng. Đồng thời, việc cấp Giấy phép xây dựng công trình trong lô đất không ảnh hưởng đến việc điều chỉnh quyết định giao đất sau này.

 • kiet suc chong chiu rao ban khach san tran lan

  Từ khi đợt COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh khách sạn đăng tin rao bán khách sạn ngày càng nhiều. Từ các quận trung tâm TPHCM đến phố cổ Hà Nội; các thủ phủ du lịch như Đà Lạt, Hội An, Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Quảng Ninh…, nơi nào cũng thấy thông tin rao bán khách sạn với giá hạ.

 • tron mua bao hiem chay no chung cu se bi xu phat toi 50 trieu dong

  Bảo hiểm cháy nổ chung cư là một phương thức nhằm bảo vệ tài sản của cư dân khỏi những mất mát và hư hại trong trường hợp xảy ra cháy nổ.

 • dong hy thai nguyen ra mat du an shophouse golden street

  (Xây dựng) – Sau một thời gian dài nỗ lực không ngừng của chủ đầu tư và đơn vị phát triển, phân phối độc quyền dự án Phú Tài Land, ngày 20/7, dự án shophouse Golden Street tại Đồng Hỷ (Thái Nguyên) chính thức được ra mắt thị trường . Buổi lễ đã thu hút đông đảo sự quan tâm của giới đầu tư, môi giới tại khu vực tham gia.

 • co nen mua nha o khu vuc vung ven

  (Xây dựng) - Sẽ không có một định nghĩa chung cho tất cả rằng thế nào là một căn nhà tốt để lựa chọn, bởi nó phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích, nhu cầu, quan điểm sống, lứa tuổi, hoàn cảnh gia đình và khả năng tài chính của mỗi người. Đối với một số người, căn nhà cấp 4 hay thậm chí là nhà đi thuê cũng đã là phù hợp. Nhưng đối với một số người khác, kể cả ở biệt thự lớn, hay ở sky villa… thì cũng chưa hẳn đã là thoải mái.

 • ha noi du kien chi 500 ty dong tong kiem tra toan bo chung cu cu

  UBND TP Hà Nội dự kiến bố trí nguồn vốn ngân sách khoảng 500 tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2025 để thực hiện tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ chung cư cũ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load