Thứ tư 29/06/2022 14:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đồng Nai: Dành 924ha đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2030

15:19 | 11/03/2022

(Xây dựng) - Theo quy hoạch về nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2030, Đồng Nai sẽ dành ra 924ha đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

dong nai danh 924ha dat de dau tu xay dung nha o xa hoi giai doan 2021 2030
Hiện đang có hơn 400.000 người tại Đồng Nai đang có nhu cầu mua nhà ở xã hội (Ảnh minh họa).

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh, hiện Đồng Nai có khoảng 410.000 người đang có nhu cầu về nhà ở xã hội và tập trung khu vực thành phố Biên Hòa, huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Trảng Bom. Trong đó, có khoảng 310.000 người ở ngoài tỉnh đến Đồng Nai làm việc trong các doanh nghiệp và 100.000 người trong tỉnh.

Hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 13 dự án nhà ở xã hội đang được triển khai, khi hoàn thành sẽ có gần 10.750 căn nhà để bán, cho thuê đối với người thu nhập thấp.

Căn cứ theo quy hoạch về nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2030, Đồng Nai sẽ dành ra 924ha đất để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, gồm gần 310ha thực hiện các dự án nhà ở cho công nhân và 614ha làm nhà ở xã hội cho những đối tượng còn lại. Quỹ đất để làm nhà ở xã hội đa số nằm trong các dự án nhà ở thương mại thuộc diện phải dành ra 20%.

Đến nay, nhiều dự án nhà ở thương mại chưa triển khai, hoặc đang triển khai nhưng chưa hoàn thành hạ tầng kỹ thuật để giao lại 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội. Do đó, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Xây dựng rà soát lại các dự án trên, đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành hạ tầng kỹ thuật của quỹ đất 20% và bàn giao lại cho địa phương để thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư triển khai dự án nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu cho những đối tượng khó khăn về nhà ở, nhất là nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp.

Thời gian tới, khi nhiều khu công nghiệp được thành lập mới và hoàn thành hạ tầng đi vào hoạt động, số lao động về Đồng Nai làm việc dự tính tăng thêm 450.000 người thì nhu cầu về nhà ở xã hội sẽ còn tăng cao.

Yến Mai

Theo

Cùng chuyên mục
 • kinh doanh bat dong san o tphcm tang truong am

  Những khó khăn về pháp lý khiến bất động sản là ngành duy nhất ở TPHCM tăng trưởng âm trong 6 tháng đầu năm. Trong khi đó, ngành xây dựng cũng thua lỗ nặng nề vì giá nguyên vật liệu tăng mạnh.

 • thai nguyen can hieu cho dung ve mot du an do thi dang trien khai

  (Xây dựng) - Chính quyền và doanh nghiệp đang chung tay giải quyết những vướng mắc trong việc đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng tại dự án Điểm dân cư nông thôn sinh thái Điềm Thụy, huyện Phú Bình (giai đoạn 1). Tuy nhiên tại địa phương đang có dư luận: Doanh nghiệp được giao thẳng gần chục ha đất để thực hiện dự án mà không thông qua đấu giá. Dự án Điểm dân cư sinh thái nông thôn Điềm Thuỵ ảnh hưởng tới 53 hộ dân. Hiện tại đã phê duyệt phương án bồi thường cho 29 hộ, diện tích 6,93ha. Các hộ dân cạnh mặt đường ĐT.266 giữ nguyên (trừ một số hộ bị thu hồi đất để làm đường vào dự án).

 • ba ria vung tau sua quy dinh tach thua dat gay ach tac cho dan

  Trước khó khăn của người dân trong việc tách thửa đất, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã yêu cầu các đơn vị liên quan phải rà soát trình tự thủ tục, đánh giá tồn tại, các yếu tố tác động, thống nhất phương án xử lý trước ngày 5/7.

 • he sinh thai bet bat cua ong nguyen thai binh co thuc day le palmier ho tram khoi sac

  (Xây dựng) - Khi giới thiệu dự án Le Palmier Hồ Tràm, ông Nguyễn Thái Bình giới Đông Tây Group đủ “nguồn lực tài chính”. Tuy nhiên, thực tế, hệ sinh thái của ông lại rất bết bát.

 • huong dan ho so thu tuc sang ten so do so hong

  (Xây dựng) – Sang tên sổ đỏ, sổ hồng là thủ tục đăng ký biến động đất đai sau khi hoàn thành các giao dịch chuyển nhượng đất hay mua bán đất. Bản chất của việc này là thay đổi các thông tin về chủ sử dụng đất ghi trên sổ đỏ, sổ hồng.

 • ngan hang noi gi ve viec siet cho vay bat dong san

  Trong khi NHNN khẳng định không có chính sách siết tín dụng bất động sản, dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư 39/2016 lại có nhiều đề xuất mang tính thắt chặt với dòng vốn này.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load