Thứ hai 27/01/2020 02:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đoàn viên đóng góp hơn 390 triệu ủng hộ con công nhân bị bỏng

14:19 | 13/12/2019

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Ông Trịnh Văn Bừng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam dự.

doan vien dong gop hon 390 trieu ung ho con cong nhan bi bong
Ông Trịnh Văn Bừng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ phát biểu tại Hội nghị.

Trong năm 2019, Công đoàn các Khu công nghiêp tỉnh đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; tổ chức thực hiện nhiều nội dung, trọng tâm như: Tuyên truyền các ngày lễ lớn, ngày kỉ niệm trọng đại của đất nước; của tổ chức Công đoàn Việt Nam và của tỉnh Hà Nam như: Ngày Kỷ niệm Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; ngày 30.4-1.5; Tháng Công nhân, phiên chợ công nhân; 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam... với nhiều hình thức phong phú.

Bên cạnh đó, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh ký chương trình phối hợp với Bưu điện tỉnh Hà Nam về việc mua Bảo hiểm xe máy với giá ưu đãi; đã có 8.060 công nhân lao động đăng ký mua.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn các Khu công nghiệp đã tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp ủng hộ được 215.000.000 đồng vào các hoạt động xã hội từ thiện; trao 3 “Mái ấm Công đoàn” cho 3 đoàn viên với tổng số tiền hỗ trợ là 120.000.000 đồng; ủng hộ 3 cháu là con đoàn viên Công đoàn trong các Khu công nghiệp không may bị bỏng đang học tập tại trường mầm non tư thục với tổng số tiền ủng hộ là 397.340.000 đồng; rà soát đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh trao học bổng cho 14 cháu là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

doan vien dong gop hon 390 trieu ung ho con cong nhan bi bong
Bà Vũ Thị Minh Phượng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp trao Giấy khen cho cá nhân và tập thể “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019”.

Ông Trịnh Văn Bừng biểu dương những kết quả hoạt động mà Công đoàn các Khu công nghiệp đã làm được, trong đó làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động; công tác vận động thành lập tổ chức Công đoàn đạt 116% kế hoạch giao, vượt chỉ tiêu được giao 16%. Đặc biệt ông Trịnh Vă Bừng đánh giá cao kết quả trong công tác phát triển đảng, giới thiệu được 200 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp nhận thức về Đảng.

Ông Trịnh Văn Bừng chỉ đạo, trong năm 2020, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn các cấp đáp ứng trong tình hình mới; thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh các phong trào thi đua; tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại hội nghị, 12 tập thể, 11 cá nhân nhận Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh; 45 tập thể và 91 cá nhân được nhận Giấy khen của Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh.

Theo THU LỆ/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
 • cong doan co quan bo xay dung mot nam nhin lai

  (Xây dựng) - Trong năm qua, bằng các hình thức đổi mới, Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp mới với phương châm hướng về cơ sở, nhằm xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao phúc lợi đoàn viên và thực hiện tốt hơn chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVC-LĐ.

 • cong doan xay dung viet nam mot so hoat dong noi bat nam 2019

  (Xây dựng) - Năm 2019, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện trên các mặt công tác. Cùng điểm lại một số kết quả nổi bật trong hoạt động của Công đoàn Xây dựng Việt Nam trong năm qua.

 • niem vui tren nhung chuyen xe mien phi cho cong nhan lao dong

  Niềm vui không gì sánh được hiển hiện trên khuôn mặt của rất nhiều CNLĐ Hà Nội trong buổi sớm ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi. Người đi một mình, người có cả vợ chồng, con cái, ai cũng túi xách to nhỏ về quê đón Tết. Niềm vui của họ được vun trồng từ sự quan tâm của tổ chức Công đoàn.

 • dong thap trao nha mai am cong doan cho doan vien cong doan giao duc

  Ngày 21.1, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp tiến hành bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho thầy Hà Thanh Nhàn, đoàn viên CĐCS Trường THPT Thống Linh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

 • hon 10300 ngan luot doan vien nguoi lao dong duoc ho tro tet

  Chiều 20.1, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Phan Văn Anh, Ngọ Duy Hiểu dự và điều hành hội nghị.

 • muc thuong tet tang 71 so voi thuong dip tet nguyen dan ky hoi 2019

  Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, khoảng gần 90% doanh nghiệp đã xây dựng phương án thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Mức thưởng Tết năm nay dự kiến bình quân khoảng 1 tháng lương (6,71 triệu đồng/người), tăng 7,1% so với thưởng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. 

Xem thêm
 • lien doan lao dong tinh thai nguyen cham lo tet cho nguoi lao dong

  (Xây dựng) - Tối 16/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng, tôn vinh đảng viên là công nhân viên chức lao động tiêu biểu và tặng quà cho công nhân viên chức lao động, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng vé tàu xe cho công nhân lao động về quê đón Tết Canh Tý.

  21:17 | 17/01/2020
 • cong doan xay dung viet nam nhung dau an noi bat 2019

  (Xây dựng) - Ngày 16/01 tại Hà Nội, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) ngành Xây dựng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐVN) Nguyễn Đình Khang.

  17:08 | 16/01/2020
 • can tho ban giao mai am cong doan

  Ngày 16.1, tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, LĐLĐ TP.Cần Thơ phối hợp cùng LĐLĐ huyện Phong Điền tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho anh Lê Hoàng Son là đoàn viên Công đoàn đang công tác tại UBND xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ.

  15:13 | 16/01/2020
 • bo truong pham hong ha chuc tet nguoi lao dong nganh xay dung

  (Xây dựng) – Đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến xuân về, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà lại đi thăm, chúc Tết và tặng quà động viên người lao động ngành Xây dựng đang làm việc trên các công trường.

  09:46 | 15/01/2020
 • cong doan tong cong ty viglacera ctcp trien khai nhiem vu nam 2020

  (Xây dựng) – Vừa qua, Công đoàn Tổng công ty  Viglacera – CTCP tổ chức Hội nghị đánh giá công tác hoạt động công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

  22:12 | 14/01/2020
 • khong co cong doan co so co duoc xu ly ky luat lao dong

  Bạn đọc có email xuanthuxx@x gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Công ty tôi chuẩn bị xử lý kỷ luật người lao động nhưng chưa có tổ chức công đoàn cơ sở. Xin hỏi, trường hợp này chúng tôi phải giải quyết ra sao?

  10:04 | 14/01/2020
 • bieu duong 90 chu tich cong doan co so mot ganh hai vai tieu bieu

  90 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu được tuyên dương đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng và hoạt động công đoàn, đặc biệt là công tác phát triển Đảng viên trong doanh nghiệp.

  09:06 | 13/01/2020
 • 14 gian hang khong dong phuc vu mien phi cho nguoi lao dong da nang

  14 “Gian hàng không đồng” phục vụ miễn phí cho ĐV, NLĐ có nhu cầu, mỗi gian hàng có từ 500 sản phẩm còn sử dụng tốt là một trong nhiều hoạt động của Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”, diễn ra vào 2 ngày 17, 18 tháng Chạp ở Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng.

  09:42 | 12/01/2020
 • doanh nghiep phai boi thuong cho nguoi lao dong bi tan nan lao dong the nao

  Bạn đọc có email havy6803@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Công ty tôi có người lao động bị tai nạn trong quá trình làm việc. Nguyên nhân tai nạn là do người lao động không cẩn thận, tập trung khi làm việc. Công ty tôi có phải bồi thường không? 

  09:13 | 11/01/2020
 • thu nhap binh quan cua cong nhan vien chuc lao dong tang 10

  Thu nhập bình quân của công nhân, viên chức, lao động tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2018, chủ yếu do điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng và mức lương cơ sở.

  14:44 | 10/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load