Thứ hai 30/11/2020 12:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Điều tra nhóm người rao bán nền đất ảo

09:11 | 26/12/2019

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi giao cơ quan công an điều tra thông tin rao bán đất trên mạng xã hội do có dấu hiệu lừa đảo.

Ngày 25/12, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra và có giải pháp ngăn chặn đối với các trường hợp tách thửa, san lắp​ mặt bằng với mục đích phân lô, bán nền không đúng quy hoạch, mục đích sử dụng đất.

dieu tra nhom nguoi rao ban nen dat ao
Khu dân cư Tây Bàu Giang, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) không phù hợp với quy hoạch xây dựng lẫn sử dụng đất. Ảnh: Minh Hoàng.

Văn bản cũng giao các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh khẩn trương rà soát tình trạng phân lô, bán đất nền, báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 20/1/2020.

Trong văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng khẳng định sẽ xử lý nghiêm cán bộ, công chức của tỉnh nếu để xảy ra tình trạng phân lô, bán nền tự phát, không đảm bảo các yêu cầu về hạ tầng. Đối với công trình xây trên đất nông nghiệp (không phù hợp mục đích sử dụng đất), xây dựng sai quy hoạch... sẽ kiên quyết buộc tháo dỡ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng giao Công an tỉnh vào cuộc điều tra, xử lý hành vi phân lô, bán đất nền không đúng quy định, có dấu hiệu lừa đảo gây thiệt hại cho người dân.

Theo lãnh Công an tỉnh Quảng Ngãi, thời gian gần đây trên mạng Facebook xuất hiện nhiều đối tượng tung thông tin về mở bán đất nền khu dân cư với nhiều tên gọi khác nhau.

Tuy nhiên, trên thực tế các dự án này không có trong danh mục các dự án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định. Điều này dễ dẫn đến hành vi lừa đảo gây thiệt hại cho khách hàng, và người dân thiếu nắm bắt thông tin.

Theo Minh Hoàng/Zing.vn

Cùng chuyên mục
 • ha noi pho chu tich nguyen quoc hung ky quyet dinh bat thuong gay soc cho doanh nghiep

  Hơn 12 năm qua, Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 được giao đất để thực hiện khu đô thị Mỹ Hưng, dự án hoàn vốn của dự án đường trục phía Nam được thực hiện theo hình thức BT. Nhưng bất ngờ, Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng đã giao gần 200 ha đất cho doanh nghiệp khác mà không hề hỏi ý kiến doanh nghiệp được giao đất từ 12 năm trước.

 • nhieu sai pham trong quan ly dat dai xay dung o cu chi

  Những năm gần đây, công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng ở địa bàn huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) có dấu hiệu bị buông lỏng, để xảy ra nhiều vi phạm pháp luật. Hiện tượng một số cán bộ chuyên trách không làm tròn trách nhiệm, đã ảnh hưởng không tốt đến đời sống và niềm tin của nhân dân...

 • ubnd soc trang yeu cau kiem tra xu ly biet phu khung xay dung khong phep

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ký Công văn khẩn đề nghị kiểm tra, xử lý công trình xây dựng không phép của ông Bùi Đức Xứng tại số 560 Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

 • bo xay dung trien khai ke hoach thanh tra nam 2021

  (Xây dựng) – Trong những năm qua, Thanh tra Bộ Xây dựng có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thi hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật và chính sách của Nhà nước, góp phần ngăn ngừa các vi phạm pháp luật, tăng cường pháp chế trong lĩnh vực xây dựng. Đối với công tác thanh, kiểm tra, Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có Tờ trình về Kế hoạch thanh tra năm 2021 và đã được Bộ Xây dựng phê duyệt. Kế hoạch thanh tra năm nay có trọng tâm, toàn diện trên nhiều lĩnh vực, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong ngành.

 • lam dong xu ly dut diem lang biet thu xay dung tren dat rung co chu

  UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an địa phương tiến hành điều tra, hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm vụ ngang nhiên xây 'làng biệt thự' trên đất rừng.

 • binh duong phat tren 360 trieu dong chu dau tu va cong ty kinh doanh du an dong binh duong

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Bình Dương và Thanh tra Xây dựng tỉnh Bình Dương vừa ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản liên quan tới dự án Khu dân cư thương mại dịch vụ Đông Bình Dương (dự án Đông Bình Dương).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load