Thứ ba 11/08/2020 09:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Điều kiện đưa căn hộ du lịch vào kinh doanh

09:13 | 11/07/2020

(Xây dựng) – Ông Vũ Hoàng Khôi (thành phố Hồ Chí Minh) có thắc mắc liên quan đến việc kinh doanh căn hộ du lịch gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

dieu kien dua can ho du lich vao kinh doanh
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet).

Nội dung thắc mắc như sau: Thời điểm chủ đầu tư được tiến hành đưa sản phẩm căn hộ du lịch (condotel) vào kinh doanh là khi nào? Có áp dụng theo Khoản 1, Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 hay không?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Thời điểm và điều kiện chủ đầu tư được đưa căn hộ du lịch (condotel) vào kinh doanh các dịch vụ du lịch (cho thuê…) phải tuân thủ các quy định của pháp luật về du lịch.

Thời điểm, điều kiện chủ đầu tư được bán căn hộ du lịch (condotel) phải tuân thủ các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, Luật Đất đai và phải phù hợp với quyết định chủ trương đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và các văn bản liên quan về phê duyệt dự án đầu tư của cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • da dung ten trong ho so thiet ke co duoc lam chi huy truong

  (Xây dựng) - Bà Lê Kim Chung (Khánh Hòa) có câu hỏi, trong 1 công trình, người đã đứng tên trong hồ sơ thiết kế (không đứng tên chủ trì, chỉ bản vẽ chi tiết) hiện vẫn còn làm cho Công ty thiết kế thì có đồng thời được tham gia đứng tên chỉ huy trưởng bên nhà thầu thi công không? Gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

  10:14 | 06/08/2020
 • co so xac dinh dien tich cho de xe 2 banh trong chung cu

  (Xây dựng) - Ông Nguyễn Hoài Việt (Hà Nội) có câu hỏi về xác định diện tích chỗ để xe 2 bánh trong chung cư gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

  15:54 | 05/08/2020
 • du an dau tu xay dung nha o co gom nha o rieng le

  (Xây dựng) - Ông Nguyễn Đức Huy (Gia Lai) có phản ánh, "dự án đầu tư xây dựng công trình nhà ở" được hiểu như thế nào? "Nhà ở" ở đây chỉ gồm nhà chung cư, nhà ở tập thể, ký túc xá hay bao gồm cả nhà ở riêng lẻ? Gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

  16:03 | 04/08/2020
 • cong ty co phan co duoc tu to chuc quan ly du an khong

  (Xây dựng) – Sau khi nhận được câu hỏi của ông Lê Quang (Hà Nội) về việc công ty của ông là công ty cổ phần, đang thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp quy mô 4.000 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp và vốn vay (không phải vốn ngân sách) thì có được tự tổ chức quản lý dự án không? Trong trường hợp này cá nhân tham gia làm Giám đốc quản lý dự án và các vị trí khác có cần chứng chỉ hành nghề không? Bộ Xây dựng trả lời như sau.

  11:31 | 03/08/2020
 • cung cap lap dat he thong bai do xe tu dong co can chung chi nang luc hoat dong xay dung khong

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Tự động hóa Tân Phát có câu hỏi về điều kiện tham gia hoạt động cung cấp, lắp đặt hệ thống bãi đỗ xe tự động gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

  10:32 | 03/08/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load