Thứ ba 27/10/2020 02:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Điều kiện đưa căn hộ du lịch vào kinh doanh

09:13 | 11/07/2020

(Xây dựng) – Ông Vũ Hoàng Khôi (thành phố Hồ Chí Minh) có thắc mắc liên quan đến việc kinh doanh căn hộ du lịch gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

dieu kien dua can ho du lich vao kinh doanh
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet).

Nội dung thắc mắc như sau: Thời điểm chủ đầu tư được tiến hành đưa sản phẩm căn hộ du lịch (condotel) vào kinh doanh là khi nào? Có áp dụng theo Khoản 1, Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 hay không?

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Thời điểm và điều kiện chủ đầu tư được đưa căn hộ du lịch (condotel) vào kinh doanh các dịch vụ du lịch (cho thuê…) phải tuân thủ các quy định của pháp luật về du lịch.

Thời điểm, điều kiện chủ đầu tư được bán căn hộ du lịch (condotel) phải tuân thủ các quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản, Luật Đất đai và phải phù hợp với quyết định chủ trương đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và các văn bản liên quan về phê duyệt dự án đầu tư của cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
 • dieu kien giam sat cong tac xay dung cong trinh dan dung hang i

  (Xây dựng) – Sau khi nhận được câu hỏi của ông Phạm Chí Thuần (Thành phố Hồ Chí Minh) về việc công ty ông được cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng, phạm vi hoạt động là xây dựng - giám sát công tác xây dựng công trình dân dụng hạng I thì có thể tham gia các gói thầu giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình các công trình dân dụng hạng I hay không? Bộ Xây dựng trả lời như sau.

 • dieu kien tham gia kiem dinh cong trinh xay dung

  (Xây dựng) – Ông Nguyễn Việt Anh có câu hỏi liên quan đến điều kiện tham gia kiểm định công trình xây dựng, gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

 • chu dau tu ban nha o chua du dieu kien bi phat the nao

  (Xây dựng) – Vừa qua, Bộ Xây dựng nhận được câu hỏi của bà Trương Lê Thi (Thành phố Hồ Chí Minh) gửi tới nhờ hướng dẫn giải đáp một số nội dung về mức xử phạt hành chính đối với hành vi bán nhà ở hình thành trong tương lai chưa đủ điều kiện.

 • truong hop nao coi la thay doi quy mo du an

  (Xây dựng) – Ông Võ Xuân Thành (Hà Tĩnh) có câu hỏi liên quan đến việc các trường hợp được coi là thay đổi quy mô dự án, gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

 • quy dinh mua nha dat o viet nam doi voi nguoi nuoc ngoai

  (Xây dựng) - Ông Nguyễn Đình Trung (Thành phố Hồ Chí Minh) hỏi, người nước ngoài có được mua đất hoặc nhà của người Việt Nam mà nhà, đất đó nằm trong dự án chủ đầu tư đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chỉ được phép mua nhà mà chủ đầu tư đã xây xong nhà và chỉ được ký hợp đồng mua nhà với chủ đầu tư?

 • lap du toan xay dung ap dung bo don gia nao

  (Xây dựng) – Ông Lê Xuân Bảo (Thành phố Hồ Chí Minh) có thắc mắc liên quan đến việc lập dự toán xây dựng thì sẽ áp dụng bộ đơn giá nào, gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

Xem thêm
 • tang ham de xe chung cu la tai san chung hay rieng

  (Xây dựng) – Ông Đặng Thế Nhất (Hà Nội) có thắc mắc liên quan đến tầng hầm để xe khi mua chung cư gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

  23:04 | 16/10/2020
 • huong dan xac dinh cap loai cong trinh xay dung

  (Xây dựng) – Trong quá trình thẩm định công trình, ông Trần Văn Đức (Hà Nội) gặp vướng mắc về xác định cấp công trình xây dựng, chứng chỉ năng lực hành nghề của chủ nhiệm dự án và hợp đồng giữa chủ nhiệm dự án với nhiều tổ chức tư vấn thiết kế tại cùng một thời điểm. Ông Đức đề nghị cơ quan chức năng giải đáp các vướng mắc này.

  16:59 | 16/10/2020
 • bo sung khoan muc chi phi co phai dieu chinh chu truong dau tu

  (Xây dựng) – Vừa qua, Bộ Xây dựng nhận được câu hỏi của ông Tô Hiếu Trung gửi tới nhờ hướng dẫn giải đáp về việc bổ sung khoản mục chi phí có phải điều chỉnh chủ trương đầu tư.

  14:57 | 16/10/2020
 • thay doi vat lieu hop dong don gia co dinh quyet toan the nao

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Xây dựng HUD101 (Hà Nội) có câu hỏi liên quan đến vấn đề thay đổi vật liệu hợp đồng đơn giá cố định sẽ quyết toán như thế nào, gửi tới Bộ Xây dựng nhờ hướng dẫn giải đáp.

  11:21 | 15/10/2020
 • bo xay dung dua ra mot so giai phap giam sat huu hieu nham dam bao chat luong cong trinh cong cong

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Bến Tre do Văn phòng Chính phủ chuyển đến theo Văn bản số 6531/VPCP-BHĐP ngày 08/8/2020 với nội dung kiến nghị: Trong thời gian qua, một số công trình công cộng, trụ sở làm việc của một số cơ quan đơn vị khi đưa vào sử dụng thời gian chưa hết bảo hành đã xuống cấp. Vấn đề nêu trên cho chấy việc quản lý giám sát chưa chặt chẽ, nguyên vật liệu kém. Cử tri đề nghị có giải pháp giám sát hữu hiệu hơn nữa để đảm bảo chất lượng công trình tránh gây thất thoát, lãng phí tiền của nhân dân.

  11:10 | 15/10/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load